Đoàn Văn Hậu được đánh giá có thể chất tốt nhất Đông Nam Á

Chan Sắc, Theo Nhịp Sống Việt 09:45 10/03/2021

Tờ Maekyung Sports của Hàn Quốc đã đưa tin về chấn thương của Đoàn Văn Hậu, dự báo tuyển Việt Nam sẽ gặp khó khăn nếu thiếu vắng anh.

Tờ báo Hàn Quốc đánh giá: "Văn Hậu là một cầu thủ đầy triển vọng, là niềm tự hào của Việt Nam. Văn Hậu có thể chất tốt nhất Đông Nam Á với chiều cao 1m85, sức mạnh phòng ngự, thể lực sung mãn ở vị trí hậu vệ cánh. Anh được công nhận là một cầu thủ tiềm năng, từng được cho SC Heerenveen mượn với thời hạn 1 năm".

Văn Hậu gặp chấn thương rách sụn chêm từ tháng 9/2020. Mới đây, anh trải qua buổi hội chẩn chấn thương với sự tham gia của nhiều chuyên gia, bác sĩ. Cơ hội để Văn Hậu dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 với đội tuyển Việt Nam không cao.

Tờ Maekyung Sports dẫn thông tin từ báo chí Việt Nam và nhận định: "HLV Park Hang-seo sẽ đối mặt với khó khăn khi lần đầu tiên đến vòng loại World Cup mà không có hậu vệ nòng cốt Đoàn Văn Hậu".

Đoàn Văn Hậu được đánh giá có thể chất tốt nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu được các bác sĩ, chuyên gia kiểm tra sụn chêm đầu gối phải vào ngày 5/3 tại VFF (Ảnh: Hà Nội FC)

Văn Hậu đang tập hồi phục tại Trung tâm PVF. Theo VFF, anh sẽ kết thúc đợt trị liệu đầu tiên vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5. Sau đó, các chuyên gia, bác sĩ tiếp tục kiểm tra để đưa ra kế hoạch tập luyện tiếp theo cho Văn Hậu.

Với thông tin như vậy, HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án sử dụng cầu thủ khác cho vị trí hậu vệ cánh vốn rất quan trọng trong sơ đồ 5 hậu vệ tại đội tuyển.

Những cái tên đá tốt ở vị trí này có thể kể đến Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Lê Văn Xuân (Hà Nội FC). Tuy nhiên, sự khoả lấp khó đạt tối đa khi Văn Hậu sở hữu thể chất khác biệt.

Đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào tháng 6, lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE từ ngày 3-15/6. Các trận đấu nhiều khả năng tổ chức ở UAE.

Trên bảng xếp hạng, tuyển Việt Nam dẫn đầu với 11 điểm. HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu giành 6 điểm để chắc suất đi tiếp dù có phải xếp thứ hai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm