Đoạn clip tâm sự trước khi tốt nghiệp khiến mọi người chua xót: 'Mình chưa từng cảm thấy hạnh phúc khi học cái lớp này...'

A Mei, Theo Helino 07:44 18/04/2019

Không phải ai cũng có những ngày tháng đi học đẹp tuyệt vời để lưu giữ trong ký ức, đối với một số người, nó chỉ đơn giản là 3 năm học trôi qua trong nháy mắt chẳng đọng lại điều gì...

Chúng ta vẫn thường nói rằng quãng thời gian cấp 3 là lúc có nhiều kỷ niệm vui vẻ và khó quên nhất, để rồi đến tận khi đã ra trường vẫn nhung nhớ mãi không thôi. Điều này đúng với rất nhiều người, nhưng đáng tiếc lại không phải với tất cả mọi người. 

"Trong 3 năm đi học, chưa bao giờ mình cảm thấy hạnh phúc khi học với cái lớp này" là câu nói mở đầu đầy chua xót trong đoạn clip kỷ yếu của các bạn học sinh lớp 12B7 trường THPT Dĩ An. Sau một thời gian ngắn được chia sẻ lên MXH, đoạn clip này đã thu hút được nhiều sự chú ý và khiến người ta nhận ra rằng, bên cạnh vô vàn những câu chuyện đẹp của năm tháng cấp 3, cũng có rất nhiều khoảng lặng và nốt trầm trong cảm nhận từ phía mỗi người. 

Trong 3 năm đi học, mình chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc khi học cái lớp này... (Clip: KYSG)

Trong đoạn clip dài chưa đầy 2 phút là lời tâm sự trong nước mắt của các bạn học sinh về những cảm xúc lâu nay vẫn luôn giấu kín. Lớp học chia bè chia phái, người này ghét người kia, cảm giác lạc lõng một mình khi bị tẩy chay hay những lần hò hét khản cổ nhưng chẳng được ai đáp lại khi cố gắng tổ chức hoạt động chung, tất cả những thứ cảm xúc tiêu cực này  được dồn nén lại, tích tụ lâu ngày khiến mọi người dần chán ghét tập thể lớp. Chắc chắn, đây không phải câu chuyện của riêng lớp 12B7, mà là điều đang xảy đến với rất nhiều cá nhân trong các lớp học khác, chỉ có điều các bạn không có cơ hội bộc bạch và giải toả, cứ thế ôm nó cho đến tận khi rời khỏi mái trường. 

Một tập thể thì "đoàn kết" là quan trọng nhất, nhưng mọi người lại vì cái này cái kia mà chia bè chia phái...

Liên hệ với một thành viên của lớp 12B7, bạn Nguyễn Nhung cho biết đây thực chất là đoạn clip quay từ 1 năm trước, hiện giờ mọi người đều đã lên đại học. Nhớ lại khoảnh khắc lúc ấy, trong Nhung chợt ập về rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. 

"Sau buổi tâm sự ngày ấy, cả lớp cũng chẳng thể chuyển thẳng từ ghét bỏ sang yêu quý nhau. Chỉ có điều là chúng mình hiểu nhau hơn! Mọi người nhận ra rằng có những chuyện xích mích nhỏ nhưng vì cái tôi của ai cũng quá lớn nên mới chuyện bé xé ra to. Qua những lời chia sẻ của mọi người, mình phát hiện ra bản thân đã hiểu lầm 1 vài bạn, và hiểu thêm được vài bạn nữa", Nhung bộc bạch.

Hiện tại đã là tháng 4, một mùa chia xa nữa lại chuẩn bị đến. Dù lớp học của bạn có thể chẳng vui như người khác, vẫn còn vô số những hiểu lầm và ghét bỏ đang là bức tường chắn giữa mọi người, thế nhưng hãy nhớ rằng đời người chỉ có một lần học cấp 3, và những con người ấy sẽ luôn là một phần trong ký ức thanh xuân của bạn. Nó có cơ hội trở nên đẹp đẽ hay không, phụ thuộc rất lớn vào hành động của mỗi người ngay bây giờ: Hãy mở lòng chia sẻ với nhau khi vẫn còn kịp! Chỉ mong rằng tất cả mọi người đều có một thanh xuân đẹp đẽ, bước ra khỏi mái trường với nụ cười luôn nở trên môi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm