Đọ tốc độ sạc không dây của Galaxy S10+ và iPhone XS Max: Chiếc thì sạc đầy trong chưa đầy 2 tiếng, chiếc thì mất 4 tiếng

THIÊN LONG, Theo TRÍ THỨC TRẺ 00:04 19/03/2019

Trong thời gian chờ chiếc iPhone XS Max sạc đầy pin bằng công nghệ sạc không dây, người thử nghiệm không chỉ sạc đầy 100% pin cho Galaxy S10+ mà còn còn kịp sạc thêm cho chiếc Galaxy Note 9 đầy 80% pin.

Cả Galaxy S10+ và iPhone XS Max đều hỗ trợ sạc không dây. Tuy nhiên công suất sạc không dây của hai thiết bị có phần khác nhau. Khi Galaxy S10+ hỗ trợ công nghệ sạc không dây nhanh 2.0 thế hệ mới thì iPhone XS Max vẫn sử dụng công nghệ sạc không dây thường.

Test sạc không dây của Galaxy S10+ và iPhone XS Max - Ảnh 1.

Galaxy S10+ hỗ trợ sạc không dây công suất 15W, gần như tương đương với sạc dây truyền thống. Trong khi đó iPhone XS Max chỉ hỗ trợ công suất sạc không dây là 10W, hơn đôi chút so với thế hệ iPhone X và iPhone 8 trước đó là 7,5W.

Một điểm khác biệt khác là việc Galaxy S10+ sử dụng đế sạc không dây do Samsung tự sản xuất trong khi iPhone XS Max sử dụng đế sạc không dây của bên thứ ba. Bên cạnh đó, tính năng sạc nhanh không dây chỉ hoạt động khi sạc cho một thiết bị. Nếu sạc cùng lúc cho hai thiết, tốc độ sạc của bộ sạc đôi không dây Samsung sẽ chỉ ở mức bình thường.

Thử nghiệm sẽ tiến hành sạc cho hai thiết bị bắt đầu từ mức 0%, tức là cạn sạch pin.

Trong 15 phút đầu sau khi sạc, Galaxy S10+ đạt 15% pin trong khi iPhone XS Max chỉ mới sạc được 10% pin. Khoảng cách này tiếp tục gia tăng sau 30 phút sạc khi Galaxy S10+ đạt 31% pin còn iPhone XS Max mới chỉ có 21% pin.

Sạc Galaxy S10+ sau 15 phút đã bắt đầu vượt lên - Ảnh 2.

Sau 15 phút sạc, Galaxy S10+ đã bắt đầu vượt lên

Sau 45 phút, dung lượng pin của Galaxy S10+ đạt 48% pin còn iPhone XS Max vẫn khá thấp, chỉ 27%. Một tiếng trôi qua, Galaxy S10+ gần như sạc nhanh hơn gấp đôi iPhone XS Max khi chạm mốc 63% còn iPhone XS Max chỉ là 32%.

Review sạc Galaxy S10+ vs iPhone XS Max - Ảnh 3.

Khoảng cách ngày càng gia tăng sau 45 phút

Đọ tốc độ sạc không dây của Galaxy S10+ và iPhone XS Max: Chiếc thì sạc đầy trong chưa đầy 2 tiếng, chiếc thì mất 4 tiếng - Ảnh 4.

1 tiếng trôi qua, Galaxy S10+ gần như gấp đôi dung lượng so với iPhone XS Max

Cuối cùng sau khi hết 1 tiếng 55 phút sạc không dây, Galaxy S10+ đã sạc đầy pin 100%. Thật đáng buồn khi iPhone XS Max chỉ mới sạc được phân nửa, khoảng 56% pin.

Đọ tốc độ sạc không dây của Galaxy S10+ và iPhone XS Max: Chiếc thì sạc đầy trong chưa đầy 2 tiếng, chiếc thì mất 4 tiếng - Ảnh 5.

Sau 1h55 phút, Galaxy s10+ đã sạc đầy pin trong khi iPhone XS Max mới chỉ sạc được 56% pin

Do còn thời gian chờ nên Danny Winget tiếp tục sạc thêm cho chiếc Galaxy Note9 và so sánh khi nào iPhone XS Max sẽ sạc đầy. Chiếc máy này không hỗ trợ công nghệ sạc nhanh không dây 2.0 nên thời gian sạc có thể sẽ chậm hơn Galaxy S10+.

Đọ tốc độ sạc không dây của Galaxy S10+ và iPhone XS Max: Chiếc thì sạc đầy trong chưa đầy 2 tiếng, chiếc thì mất 4 tiếng - Ảnh 6.

Phải tới 4h sạc liên tục, chiếc iPhone XS Max mới đầy pin

Cuối cùng phải mất tới 4 tiếng, iPhone XS Max mới sạc được 99% pin. Cùng lúc này, chiếc Galaxy Note9 dù đặt lên đế sạc sau cả iPhone XS Max nhưng vẫn có thể đạt được 80% pin. Điều này cho thấy, công nghệ sạc nhanh không dây của Samsung đang thể hiện tốt hơn Apple.

Kênh YouTube Danny Winget cũng không quên gửi lời khen tới chiếc Galaxy S10+ khi trong khoảng 1h sạc đầu tiên, mặt lưng của máy khá nóng. Nhưng sau khi đạt mức 100%, máy nguội khá nhanh. Điều này cho thấy cơ chế tản nhiệt bên trong máy khá tốt.

Đọ tốc độ sạc không dây của Galaxy S10+ và iPhone XS Max

Tham khảo YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm