Đỗ đại học với điểm 9+ môn Toán cùng Bschool - Thầy Đỗ Văn Đức

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 22/02/2021

“Người lái đò” Đỗ Văn Đức - người thầy đã đưa 12 học sinh đạt điểm 10 và hơn 900 học sinh đạt điểm 9+ môn Toán của Khóa BLIVE IBM 2k2 tới bến bờ "đỗ đại học".

Thầy Đỗ Văn Đức là giáo viên luyện thi THPT Quốc Gia Online môn Toán hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Là cựu học sinh khối THPT Chuyên Toán - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, từng đạt Huy chương Bạc Olympic Toán Hà Nội mở rộng năm 2007, và cũng đã đạt kết quả cao trong kỳ thi Đại học (28,5 điểm khối A và 27,5 khối B), cử nhân xuất sắc khoa Kinh tế Đối ngoại - Đại học Ngoại Thương.

Đỗ đại học với điểm 9+ môn Toán cùng Bschool - Thầy Đỗ Văn Đức - Ảnh 1.

Khoá học BLIVE IBM môn Toán tại Bschool mà thầy Đỗ Văn Đức đang giảng dạy là khóa học được kết hợp học Toán với phần lý thuyết video quay sẵn trên web để các bạn học sinh có thể xem để hiểu vấn đề trước; sau đó sẽ livestream trên group nhóm kín để chữa bài tập, cùng với đó thầy sẽ giảng lại hoặc giải đáp những thắc mắc mà các em học sinh chưa hiểu. Với hình thức học này các em có thể chủ động, linh hoạt được thời gian học, khi rảnh các em có thể dễ dàng sử dụng điện thoại hay máy tính xem lại bài giảng bất kỳ lúc nào.

Đỗ đại học với điểm 9+ môn Toán cùng Bschool - Thầy Đỗ Văn Đức - Ảnh 2.

Thầy Đức xuất hiện trong chương trình Giao lưu - Tọa đàm trên VTV2 về chủ đề Ôn thi ĐH trực tuyến

Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, thầy luôn truyền đạt cho học sinh của mình tiếp cận bằng cách đi từ dễ tới khó, bám sâu vào bản chất vấn đề của bài toán một cách dễ hiểu nhất. Luôn tập trung vào các bài toán mức độ vận dụng và vận dụng cao để các em có thể đủ sức ứng phó với độ khó hay bất kỳ thay đổi nào của đề. Thầy Đức luôn nắm bắt kịp thời những đổi mới trong cách ra đề của Bộ GD&ĐT, luôn không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy để tạo được sự hứng thú, đam mê cho học trò. Đặc biệt, học sinh của thầy Đức được rèn kỹ năng tư duy, ghi nhớ tốt, các mẹo giải bài tập nhanh mà chỉ cần dùng CASIO hoặc các công thức giải nhanh vào những bài toán ứng dụng để chúng trở nên ưu việt hơn, tăng 300% tốc độ giải đề so với cách giải thường giúp các em học sinh tiết kiệm, kiểm soát được thời gian khi làm bài thi.

Đỗ đại học với điểm 9+ môn Toán cùng Bschool - Thầy Đỗ Văn Đức - Ảnh 3.

Hình thức học BLIVE IBM của thầy Đức được các em học sinh đánh giá tích cực vì tính khoa học và hiệu quả

Theo quan điểm của thầy, muốn học sinh yêu thích môn Toán, trước hết chính người thầy phải yêu thích và say mê nó trước đã. Người thầy chính là nguồn cảm hứng để học sinh noi theo. Chính vì vậy thầy vẫn luôn cố gắng tìm tòi, phân tích để học sinh thấy được cái hay, cái đẹp của môn Toán. Muốn thấy được cái hay của môn Toán cũng như học tốt môn này thì cần tích cực đọc nhiều sách vở, đào sâu, tìm hiểu các tài liệu liên quan đến chủ đề mình quan tâm, luyện tập làm nhiều đề để cọ xát…

Hiểu rằng môn Toán là một trong những môn có nhiều công thức phức tạp, số lượng bài tập lớn với nhiều phương pháp giải khó hiểu. Mong muốn giúp cho học sinh chinh phục được môn Toán, chỉ cần dành 60 phút để học mà vẫn có thể nắm bắt được đầy đủ kiến thức theo từng ngày, từng lộ trình, thầy Đỗ Văn Đức đã nghiên cứu, tìm hiểu và cho ra đời hai cuốn sách đã được các bạn học sinh rất yêu thích: 60 phút học Toán mỗi ngày chủ đề Hàm Số (NXB Đại Học Quốc Gia), 60 phút học Toán mỗi ngày chủ đề Hình học không gian (NXB Đại Học Quốc Gia).

"Khi bạn đóng góp cho xã hội bằng toàn bộ sức lực của mình, xã hội sẽ đền đáp cho những gì xứng đáng", thật đúng với phương châm giảng dạy của mình, thầy Đức luôn luôn dành thời gian giải đáp mọi thắc mắc của học sinh, hỗ trợ giảng dạy liên tục trong mùa dịch khó khăn. Đặc biệt, có những hôm thầy cùng hơn 1000 bạn dậy sớm lúc 5h sáng để học bài qua livestream. Có lẽ, chính nhờ sự nhiệt tình, sự đam mê, nhiệt huyết với nghề của mình, thầy đã đồng hành, dìu dắt các em học sinh có tinh thần hiếu học qua từng ngày và được đền đáp xứng đáng với 12 điểm 10 và hơn 900 điểm 9+ trong kỳ thi đại học vừa qua.

Đỗ đại học với điểm 9+ môn Toán cùng Bschool - Thầy Đỗ Văn Đức - Ảnh 4.

Bằng sự tâm huyết với nghề và với học trò của mình, tên tuổi thầy Đỗ Văn Đức không còn xa lạ với bao thế hệ học sinh. Thầy được biết đến bởi chính thành quả là điểm thi môn Toán trong kì thi đại học mà các em nhận được. Cùng với kinh nghiệm dày dặn của thầy, hệ thống giáo dục Bschool không ngừng tạo điều kiện thuận lợi để các em học sinh học thầy có nhiều cơ hội học trong môi trường tốt nhất, không ngừng củng cố chất lượng đào tạo để các em luôn được học tập bằng những phương pháp mới mẻ và mang đến kết quả cao nhất trong kì thi đại học.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm