Dỡ bỏ phong tỏa một bệnh viện ở Hải Phòng

Tr.Đức, Theo Người Lao động 19:53 08/03/2021

Chiều 8/3, UBND TP Hải Phòng công bố quyết định dỡ phong tỏa, cho phép Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng mở cửa hoạt động trở lại từ 24 giờ ngày 8/3.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết, sau khi nhận được kết quả 2.557 mẫu xét nghiệm của các F1 (xét nghiệm 3 lần) liên quan đến chùm ca bệnh đều âm tính, UBND TP. Hải Phòng quyết định dỡ phong tỏa cho các đơn vị và địa phương liên quan bao gồm Bệnh viện Giao thông vận tải; thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; lô 112 khu tập thể Công nhân, phường Dư Hàng, quận Lê Chân. Đồng thời, cho dừng áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), phường Dư Hàng (quận Lê Chân) và thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện (huyện An Dương) và cho phép một số hoạt động trở lại.

Dỡ bỏ phong tỏa một bệnh viện ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Bệnh viện Giao thông vận tải khi bị phong tỏa

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Giao thông vận tải sớm sắp xếp, báo cáo nhân sự về Sở Y tế và Sở Nội vụ TP. Hải Phòng, chuẩn bị sẵn sàng để tháng 4/2021, Bệnh viện chuyển từ đơn vị trực thuộc ngành Giao thông vận tải về là đơn vị trực thuộc thành phố quản lý.

Trước đó, ngày 21/2, thực hiện việc xét nghiệm diện rộng cho nhân viên y tế, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 là chị Đ.Th.Ph. (SN 1995, trú tại thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, bệnh nhân 2385), là điều dưỡng viên, làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Giao thông Vận tải. Sau đó, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thêm 2 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 2385 nhiễm Covid-19, là bạn trai và em gái của chị Đ.Th.Ph.

TP. Hải Phòng xác định đây là chùm ca bệnh, có liên quan đến ổ dịch tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, có tiếp xúc và có nguy cơ lây truyền cao tới cán bộ y tế khác và bệnh nhân trong Bệnh viện. Ngay sau đó, TP. tiến hành phong tỏa Bệnh viện Giao thông Vận tải từ ngày 22/2 và thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.

Đến hôm nay, ngày 8/3, kết quả xét nghiệm 3 lần SARS-CoV-2 của toàn bộ 27 nhân viên y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện đều âm tính; đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với yếu tố nguy cơ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm