Disney công bố ngày phát hành mới của Mulan, Black Widow và một loạt bom tấn cùng vũ trụ

NT, Theo Trí Thức Trẻ 10:07 04/04/2020

Theo kế hoạch mới của "nhà chuột", hai bom tấn của năm nay là Mulan và Black bị đẩy xuống cuối năm. Kèm theo đó là rất nhiều dự án đình đám khác cũng phải dời sang năm 2021.

Ngày 3/4 vừa rồi, Disney mới công bố lịch phát hành mới cho những phim đang bị hoãn chiếu vì dịch corona. Theo đó, hai sản phẩm được mong chờ nhất năm nay là Mulan và Black Window cũng đã định lại ngày lên sóng chính thức cho người hâm mô.

Disney công bố ngày phát hành mới của Mulan, Black Widow và một loạt bom tấn cùng vũ trụ - Ảnh 1.

Lulan sẽ ra rạp vào tháng 7

Bộ phim của Lưu Diệc Phi sẽ chính thức ra rạp vào ngày 24/7 thay vì đầu tháng 3 như đã dự kiến. Còn với phim riêng của "Góa Phụ Đen" Black Window, thay vì mở màn mùa hè vào ngày 1/5, phim sẽ ra mắt khán giả vào tháng 11 năm nay. Tuy bị dời ngày phát hành nhưng khán giả vẫn sẽ xem được hai bộ phim này trong năm nay. Còn với Jungle Cruise (Thám Hiểm Rừng Xanh) của "The Rock" Dwayne Johnson và Eternals của Angelina Jolie - những bom tấn dự kiến ra rạp trong năm nay thì phải đợi đến năm sau.

Disney công bố ngày phát hành mới của Mulan, Black Widow và một loạt bom tấn cùng vũ trụ - Ảnh 2.

Eternals bị đẩy sang năm sau

Sự thay đổi này đã sắp xếp lại nhiều kế hoạch phát hành của hàng loạt bộ phim đình đám khác của nhà chuột. Loạt phim với dòng thời gian liên kết của Marvel trong năm sau như Shang Chi and the Legend of the Ten Rings, Doctor Strange in the Multiverse of Madness và Thor: Love and Thunder đều sẽ bị dời theo. Tuy vậy, kế hoạch này cho thấy Disney vẫn có ý định cho ra rạp loạt phim bom tấn thay vì bán trên nền tảng trực tuyến như đã làm trước đó với Onward hay Frozen 2 vì sự bùng phát của virus corona.

Disney công bố ngày phát hành mới của Mulan, Black Widow và một loạt bom tấn cùng vũ trụ - Ảnh 3.

Loạt phim Marvel cũng bị dời lịch chiếu theo

Disney là một trong những tập đoàn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh lần này. Chuỗi công viên bị đóng cửa, loạt sự kiện thể thao của ESPN thuộc sở hữu của Disney cũng bị hủy bỏ. Thậm chí nhân viên của họ cũng sẽ không làm việc bắt đầu từ ngày 19/4.

Lịch phát hành mới của các phim Disney trong năm 2020:

Mulan (Hoa Mộc Lan): 24/7/2020

Black Widow (Goá Phụ Đen): Tháng 11/2020 (chưa ấn định ngày cụ thể)

Các phim bắt buộc phải dời sang năm 2021 :

Jungle Cruise - Thám Hiểm Rừng Xanh (Lịch trước đó: 24/07/2020)

Eternals (Lịch trước đó: 6/11/2020)

Kéo theo đó, những phim sau buộc phải thay đổi lịch phát hành vì ảnh hưởng đến dòng thời gian của Marvel: Shang Chi and the Legend of the Ten Rings (lịch cũ: 2021), Thor: Love and Thunder (lịch cũ: 2021), Doctor Strange in the Multiverse of Madness (lịch cũ: 2022).

Như vậy tóm lại, toàn bộ các dự án của MCU (vũ trụ điện ảnh Marvel) sẽ bị hoãn công chiếu ít nhất là một năm, so dự kiến phát hành ban đầu của Disney. Đây có thể nói là thiệt hại không nhỏ trong kế hoạch kinh doanh của nhà Chuột, song trong bối cảnh toàn thế giới đang chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 như hiện nay, quyết định này của Disney là vô cùng sáng suốt.

Disney công bố ngày phát hành mới của Mulan, Black Widow và một loạt bom tấn cùng vũ trụ - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Giọng đọc huyền thoại VTV” Kim Tiến - 20 năm mạnh mẽ nuôi con một mình và dành cả đời để phấn đấu cho sự nghiệp

    NSƯT Kim Tiến và giọng đọc của bà đã trở thành "huyền thoại sống", đi vào lòng biết bao thế hệ khán, thính giả của Việt Nam.
  • Đọc thêm