Đình chỉ hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có 3 cháu nhỏ bỏng nặng khi học chống cháy nổ

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 19:48 12/08/2019

Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam đã yêu cầu tạm dừng hoạt động, không nhận trẻ từ ngày 10/8 đối với lớp mẫu giáo tư thục Tuổi Thơ để xem xét, giải quyết sự việc.

Liên quan đến vụ việc 3 trẻ mầm non bị bỏng khi học phòng cháy nổ, ngày 12/8 Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam và phòng giáo dục và đào tạo huyện Duy Tiên khẳng định không chỉ đạo các cơ sở GDMN thực hiện việc rèn kỹ năng sống cho trẻ như các cô giáo ở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ.

Đình chỉ hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có 3 cháu nhỏ bỏng nặng khi học chống cháy nổ - Ảnh 1.

Trường mầm non nơi xảy ra vụ việc.

Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam đã yêu cầu tạm dừng hoạt động, không nhận trẻ từ ngày 10/8 đối với lớp mẫu giáo tư thục Tuổi Thơ để xem xét, giải quyết sự việc.

Theo báo cáo của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam, vào khoảng 15h40’ ngày 9/8, tại lớp mẫu giáo có 15 trẻ và 2 cô giáo (cô Nguyễn Thị Khoát, là chủ cơ sở và cô Đặng Thị Nết, giáo viên có trình độ Cao đẳng Giáo dục Mầm non, cả hai cô đều đã được tập huấn và có chứng nhận tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy do Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Hà Nam cấp) đang tổ chức lồng ghép hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Trong khi tổ chức hoạt động, cô giáo đã dùng cồn đổ vào mâm và châm lửa vào giấy đốt tạo ra ngọn lửa để giáo dục trẻ biết kêu cứu và thoát khỏi nơi nguy hiểm. Sau đó ngọn lửa cồn trong mâm đã bay vào trẻ và gây bỏng cho 4 trẻ.

Đình chỉ hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có 3 cháu nhỏ bỏng nặng khi học chống cháy nổ - Ảnh 2.

Các nạn nhân gặp nạn đang điều trị tại viện bỏng quốc gia.

Tại thời điểm đó, hai cô đã dập lửa, lấy khăn ướt để dập lửa cho trẻ và dập tắt ngọn lửa trong mâm, sau đó bế trẻ ra ngoài và sơ tán tất cả các cháu trong lớp ra khỏi phòng. Riêng cháu N.T.T.T. bị bỏng nhẹ, các cô đã sơ cứu và gia đình đã đến đón về nhà.

Còn lại 3 trẻ, gia đình và chủ nhóm, lớp đưa ngay đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam để điều trị. Sau đó, do vết bỏng của trẻ lan rộng nên 3 trẻ đã phải chuyển lên Bệnh viện bỏng quốc gia để điều trị. Hiện nay, gia đình chủ nhóm, lớp và gia đình các cháu vẫn đang chăm sóc các cháu tại Bệnh viện Bỏng quốc gia.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã trực tiếp xuống cơ sở Giáo dục mầm non để xem xét sự việc và chỉ đạo UBND huyện Duy Tiên, Sở GD&ĐT Hà Nam báo cáo về sự việc đã xảy ra.

Đình chỉ hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có 3 cháu nhỏ bỏng nặng khi học chống cháy nổ - Ảnh 3.

Chiếc mâm nhôm các cô giáo sử dụng để dạy trẻ kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm

UBND huyện Duy Tiên đã chỉ đạo UBND xã Duy Minh, phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên trực tiếp vào kiểm tra, nắm bắt tình hình; Công an huyện Duy Tiên đã lập hồ sơ tiến hành điều tra sự việc.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT và Bảo Việt Hà Nam đã trực tiếp lên viện bỏng quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình và tặng quà cho các cháu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm