Đình chỉ công tác thầy giáo ở Sài Gòn tát và đá học sinh lớp 5, xem xét trách nhiệm Ban giám hiệu trường

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 16:19 02/10/2018

Vì thiếu bài và nói chuyện riêng, nhiều học sinh lớp này bị thầy giáo tát vào mặt, đá vào mông khiến các em không dám đến trường. Hiện Phòng GD & ĐT quận Gò Vấp đã vào cuộc xử lý vấn đề này.

Ngày 2/10, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Gò Vấp, TP. HCM cho biết đã ra quyết định đình chỉ công tác giảng dạy đối với thầy Nguyễn Phú Quốc về hành vi dùng bạo lực đối với học sinh Trường Tiểu học Lương Thế Vinh.

Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Thuỷ - Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp xác nhận sau khi nắm được thông tin vụ việc đã vào cuộc tìm hiểu. Ông Thuỷ đánh giá sự việc giáo viên Tiểu học đánh học sinh là nghiêm trọng, không đúng đạo đức của giáo viên.

Đình chỉ công tác thầy giáo ở Sài Gòn tát và đá học sinh lớp 5, xem xét trách nhiệm Ban giám hiệu trường - Ảnh 1.

Nhiều học sinh lớp 5/2 sợ hãi khi đến lớp vì bị thầy giáo tát vào mặt, đá vào mông.

"Bước đầu thầy Quốc thừa nhận đã có hành vi tát vào má, đá vào mông một số học sinh trong lớp. Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã yêu cầu trường đình chỉ công việc giảng dạy và xem xét kỉ luật đối với lớ 5/2 thầy giáo này. Sắp tới, chúng tôi sẽ họp và có thể xem xét trách nhiệm quản lý của BGH nhà trường", ông Thuỷ nói.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, ông cũng triệu tập hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận để trao đổi về những vấn đề giáo viên không được làm. Đồng thời nói về cách ứng xử không tốt của thầy giáo ở trường Tiểu học Lương Thế Vinh để nhắc nhở các hiệu trưởng quán triệt đối với những giáo viên của mình.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con đang học tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (quận Gò Vấp) rất bức xúc về việc thầy Nguyễn Phú Quốc (giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2) liên tục dùng vũ lực để dạy học sinh.

Đình chỉ công tác thầy giáo ở Sài Gòn tát và đá học sinh lớp 5, xem xét trách nhiệm Ban giám hiệu trường - Ảnh 2.

Phòng GD&ĐT quận Gò Vấp sẽ xem xét trách nhiệm của Ban giám hiệu về việc thầy giáo đánh học sinh.

Các phụ huynh phản ánh con họ bị thầy Quốc tát vào mặt, dùng chân đá mạnh vào mông vì nói chuyện riêng, thiếu bài,… Sự việc tái diễn nhiều lần khiến các cháu sợ hãi, không muốn đi học.

Ban giám hiệu Nhà trường cũng đã làm việc với thầy Quốc và thầy cũng thừa nhận có đánh và đá vào mông học sinh. Lý do đưa ra là trong lúc nóng vội thầy đã có những hành vi hơi quá với học trò và hứa sẽ điều chỉnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm