Đình chỉ 8 người liên quan vụ công nhân bị điện giật bỏng nặng

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 21:07 07/07/2020

Điện lực Hà Tĩnh vừa ra quyết định tạm đình chỉ 8 người liên quan đến vụ nam công nhân bị phóng điện dẫn đến bỏng nặng khi đang trèo lên cột điện để xử lý sự cố.

Ngày 7/7, ông Đinh Tiết Trung, Giám đốc Chi nhánh điện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã đình chỉ 8 người liên quan đến việc nhân viên điện lực trèo cột xử lý sự cố mất điện, bị điện phóng gây bỏng độ 3.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 27/6, tuyến đường dây trung thế 35kv cấp điện cho khu vực Tiên Điền, Xuân Phổ (huyện Nghi Xuân) bị mất điện.

Phát hiện cột chống sét bị gãy nằm ngang trên dây tại cột điện 78, thuộc xã Xuân Giang, anh Nguyễn Viết Thông (SN 1984, trú tại xã Đan Trường, là nhân viên thuộc Điện lực Nghi Xuân) đã dùng sào cách điện 35kv đẩy thanh sắt đó ra nhưng không được.

Khi anh Thông leo lên cột để xử lý, do vi phạm khoảng cách dưới 70cm nên bị điện phóng gây bỏng nặng. Ngay sau sự cố xảy ra, anh Thông được đồng nghiệp và người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Ban Lan (Nghệ An), rồi chuyển ra điều trị tại Hà Nội.

Đình chỉ 8 người liên quan vụ công nhân bị điện giật bỏng nặng - Ảnh 1.

Anh Thông bị bỏng nặng sau sự cố phóng điện.

Theo ông Trung, sau sự cố phóng điện tại cột số 78 đường dây 35kv, thuộc địa phận xã Xuân Giang (Nghi Xuân), khiến anh Nguyễn Viết Thông bị bỏng nặng, Chi nhánh đã họp đề xuất kỷ luật 8 người liên quan.

"Trong số 8 người bị đề xuất kỷ luật có 2 người thuộc Công ty liên quan đến công tác điều hành; 6 người còn lại thuộc nhân viên của chi nhánh, có người thì xem xét trách nhiệm điều hành, có người thì trách nhiệm liên đới", ông Trung nói.

Nói về thời gian bị đình chỉ công tác, ông Trung cho biết, chi nhánh không phải là người ra quyết định đình chỉ. Chi nhánh chỉ họp kiểm điểm, xem xét trách nhiệm cá nhân, trình lên Hội đồng kỷ luật của Công ty. Sau đó Công ty mới xem xét mức độ vi phạm rồi ra quyết định kỷ luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm