Digital Marketing – Top 5 ngành hot nhất trong 10 năm tới

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/07/2016

“Digital & Online Marketing là ngành nghề đang thay đổi mạnh mẽ phương thức kinh doanh truyền thống và chắc chắn sẽ trở thành Top 5 ngành hot nhất của 10 năm tới”, ông Đinh Lê Đạt - Tổng giám đốc Công ty Giải pháp QCTT ANTS – đã chia sẻ như vậy trong buổi tư vấn hướng nghiệp của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Nghề “thời thượng” hút nhân lực chất lượng cao

Theo số liệu từ Internet Live Stats, tính đến hết tháng 6/2016 trên thế giới có hơn 3,4 tỷ người dùng Internet, chiếm 46,1% dân số toàn cầu. Với hơn 1,04 tỷ website đang hoạt động, mỗi giây có hơn 2,5 triệu email được gửi, gần 55 nghìn lượt tìm kiếm trên Google và 20.340 người đang online trên Facebook…

Digital Marketing – Top 5 ngành hot nhất trong 10 năm tới - Ảnh 1.

Digital Marketing đang dần trở thành xu hướng nghề nghiệp hot thu hút những người trẻ năng động, giàu nhiệt huyết và đam mê thử thách.

Những con số ấn tượng trên đã phần nào vẽ nên bức tranh sôi động và đầy tiềm năng phát triển của ngành Thương mại điện tử - Digital & Online Marketing. Mang lại lợi ích khổng lồ cho doanh nghiệp, hỗ trợ việc tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng và tiết kiệm tối đa chi phí, Digital Marketing đang dần trở thành xu hướng nghề nghiệp hot thu hút những người trẻ năng động, giàu nhiệt huyết và đam mê thử thách. Chỉ trong vòng 2 tháng giữa năm 2015, một website tuyển dụng đã ghi nhận tới 196.593 hồ sơ tuyển dụng cho các vị trí Digital & Online Marketing.

Thu nhập trung bình của người làm Digital Markeing tại Việt Nam hiện ở mức khá cao, khoảng 7.000$/ năm. Tuy nhiên, để nắm bắt xu hướng phát triển của ngành nghề “thời thượng” này, các bạn trẻ cần phải tìm hiểu rất kỹ nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

Một lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, nếu như trước đây các công ty sắp xếp nhân sự kiêm nhiệm cả mảng Marketing truyền thống và online, thì nay họ sẵn sàng cắt cử nhân sự tập trung riêng lĩnh vực Digital, với điều kiện nhân lực phải được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn, có nền tảng ngoại ngữ tốt và kỹ năng vững.

Học Digital Marketing ở đâu?

Một nghiên cứu mới của Vietnamworks cho biết, trong số gần 7.000 nhân sự Marketing có nhiều kinh nghiệm, gần 60% đề cập rằng họ đang rất cần kỹ năng làm việc trong lĩnh vực trực tuyến Digital Marketing.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều trung tâm đào tạo đã ra đời với mục tiêu cập nhật những kiến thức mới nhất về xu hướng Digital & Online Marketing thế giới, hỗ trợ người học những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bước chân vào lĩnh vực đầy hấp dẫn này.

Tuy nhiên, phần lớn các trung tâm chỉ phù hợp với những người học đã có kiến thức cơ bản về Marketing đang có nhu cầu cập nhật xu hướng mới. Trong khi đó, nếu là một bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT có thể dễ dàng rơi vào ma trận tầng tầng lớp lớp kiến thức, thiếu đi sự hệ thống và bài bản. Ngoài ra, chi phí cho các khóa học ngắn hạn chất lượng thường dao động trong khoảng từ 500.000 – 2.000.000đ/ buổi. Đó quả thực là một khoản đầu tư mạo hiểm và rủi ro cao đối với người mới bắt đầu.

Đứng trước nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngày càng bức thiết, từ năm 2016, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chính thức đưa ngành Digital & Online Marketing vào đào tạo. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, ngành Digital Marketing được đào tạo bài bản tại một trường cao đẳng.

Digital Marketing – Top 5 ngành hot nhất trong 10 năm tới - Ảnh 2.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic hiện là trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo bài bản và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Digital Marketing với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu doanh nghiệp.

Tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, nhà trường tổ chức đào tạo trong thời gian 3 học kỳ/năm thay vì 2 học kỳ/năm như các trường khác , do đó sinh viên chỉ mất thời gian học 2,5 năm thay vì 3,5 năm. Việc rút ngắn thời gian thực học tại trường nhằm giúp sinh viên đón sóng việc làm sớm hơn, có thêm nhiều cơ hội hơn. Kết thúc thời gian học và thực tập, sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng.

Ông Huỳnh Văn Bảy, Trưởng ban đào tạo FPT Polytechnic cho biết: “Chương trình đào tạo Digital & Online Marketing tại FPT Polytechnic sẽ trang bị cho sinh viên từ những kiến thức nền tảng cơ bản đến khi các bạn vững vàng thực hiện chuyên môn nghiệp vụ của nghề. Chúng tôi luôn coi sinh viên là trung tâm trong quá trình giảng dạy, tạo môi trường học tập tích cực (active learning) để từ đó các bạn tự tin phát triển bản thân và các kỹ năng của công dân thế kỷ 21”.

Chương trình đào tạo tại FPT Polytechnic áp dụng 3 tiêu chuẩn CIDO bao gồm: Chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo tích hợp, nhập môn giới thiệu ngành vào đào tạo. Đồng thời, nhà trường còn tham khảo chương trình từ các trường đại học uy tín trên thế giới để hoàn thiện chương trình, tiến hành mời các chuyên gia, doanh nghiệp có uy tín trong ngành tham gia góp ý, thẩm định khung chương trình và tham gia giảng dạy.

Digital Marketing – Top 5 ngành hot nhất trong 10 năm tới - Ảnh 3.

Ngành Digital & Online Marketing của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được đánh giá cao

Giữa tháng 4/2016 vừa qua, sau chương trình thẩm định ngành mới, ngành Digital & Online Marketing của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được các chuyên gia đánh giá rất cao bởi những thế mạnh như:

- Phương pháp đào tạo tiên tiến: Đào tạo qua dự án - Project-based learning và Giảng dạy hỗn hợp - Blended Learning

- Học cùng chuyên gia: Các môn học chuyên sâu về ngành đều có ít nhất 1 buổi học cùng chuyên gia từ các doanh nghiệp

- Chú trọng kỹ năng nghề nghiệp: Sinh viên được đào tạo kỹ năng nghề, đánh giá quá trình học và nâng cao tay nghề trong suốt thời gian học tập

- Thực tập qua dự án thực: Sinh viên có 2 dự án phải thực hiện, hầu hết các dự án này đòi hỏi phải đến các doanh nghiệp để thực tập

- Hỗ trợ việc làm: Sinh viên được trang bị kỹ năng mềm và trình độ Tiếng Anh nghe nói tốt, đảm bảo dễ dàng tìm việc khi ra trường. Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của trường cũng chịu trách nhiệm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.


Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic xét tuyển 300 chỉ tiêu cho 2 chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing và QHCC – PR & Tổ chức sự kiện.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Cơ sở đào tạo: Hà Nội – Đà Nẵng – Tây Nguyên – TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

Website: www.poly.edu.vn

Email: caodang@fpt.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/fpt.poly/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm