Điều tra vụ hàng loạt nhà chứa rơm chăn nuôi trâu bò bốc cháy

Văn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 10:14 02/08/2016

Ngày 2/8, thiếu tá Trần Văn Hùng, phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã cử cán bộ xuống điều tra nguyên nhân các vụ cháy. Bước đầu nhận định có thể là do kẻ xấu phá hoại.

Theo đó, vào khoảng 13h30 ngày 25/7, nhà chứa rơm của ông Lê Minh Hiền (43 tuổi, trú xóm Luân Phượng, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương) bỗng dưng bốc cháy dữ dội.

Lúc này mọi người cuống cuồng chia nhau ra để vừa chữa cháy vừa di dời trâu bò, nông cụ của hai gia đình ra bên ngoài. Sau hơn một giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, nhà chứa rơm của gia đình ông Hiền chỉ còn trơ lại chiếc khung.

Dấu vết của vụ hỏa hoạn chỉ còn lại những thanh gỗ cháy nham nhở, tường gạch ám khói đen sì. Gia đình ông Hiền phải dùng tấm bạt che tạm chỗ ở cho hai con bò.

Điều tra vụ hàng loạt nhà chứa rơm chăn nuôi trâu bò bốc cháy - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra các vụ cháy rơm.

Cách nhà ông Hiền vài ngõ, nhà chứa rơm của ông Trần Đình Mậu (52 tuổi) trú xóm Luân Phượng cũng bị cháy 4 lần liên tục chỉ trong vòng hai tuần.

Ông Mậu kể: "Gia đình tôi đang ngủ trưa thì chuồng trâu bò bất ngờ bốc cháy. Do chuồng xa nguồn nước và toàn là vật liệu dễ cháy nên rất khó để dập lửa. Bốn vụ cháy liên tục làm gia đình tôi mất ăn mất ngủ".

Các hộ gia đình bị hỏa hoạn đều khẳng định, không hề có mâu thuẫn với ai nên không hiểu sao nhà chứa rơm, chuồng trâu bò của gia đình lại cháy.

Điều tra vụ hàng loạt nhà chứa rơm chăn nuôi trâu bò bốc cháy - Ảnh 2.

Nguyên nhân ban đầu xác định là do kẻ xấu gây ra.

Ông Nguyễn Văn Hiền, phó công an xã Đồng Văn cho biết, chỉ trong hơn một tháng qua tại xóm Luân Phượng xảy ra 12 vụ hỏa hoạn tại 9 hộ gia đình, cá biệt có hộ gia đình xảy ra 4 vụ cháy.

Các vụ cháy không chỉ gây thiệt hại kinh tế cho bà con mà ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, làm người dân hoang mang, lo lắng.

"Hiện nay, chúng tôi đang yêu cầu công an xã cắt cử công an viên phối hợp với dân quân tự vệ xóm tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và sớm tìm ra nguyên nhân vụ cháy để ổn định tình hình đời sống, sản xuất cho người dân", thiếu tá Hùng nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm