Điều kỳ diệu đã xuất hiện: Chú chó mù trở về bên anh đánh giày câm sau hơn nửa tháng mất tích

Toàn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 08/12/2018

Trải qua một hành trình tìm kiếm đầy khó nhọc, những tưởng không còn hy vọng cho cuộc đoàn tụ giữa anh đánh giày câm và chú chó mù. Thế nhưng cuối cùng điều kỳ diệu đã xuất hiện.

Cách đây vài hôm, đúng nửa tháng kể từ ngày con Vàng (chú chó mù của anh Ân) mất tích, có vài người bạn nhắn hỏi tôi: "Có thông tin gì của chú chó chưa mày?".

Tôi ngao ngán bảo: "Đừng hi vọng. Hơn mười ngày nay mọi người thử nhiều cách, chia nhau ra tìm, đến cả mấy tiệm chuyên mua bán chó hỏi han, tuyệt nhiên không có manh mối nào" - Tôi nghĩ cả anh Ân cũng đã chuẩn bị cho một cái kết không trọn vẹn của câu chuyện. 

Nhưng bạn biết không, ngay cả khi chúng ta chỉ còn 1% hi vọng thì vẫn còn những con người âm thầm với niềm tin của mình, họ kiên trì và rồi điều kỳ diệu đã xuất hiện. 

Điều kỳ diệu đã xuất hiện: Chú chó mù trở về bên anh đánh giày câm sau hơn nửa tháng mất tích - Ảnh 1.

Chú chó mù đã trở về như một phép màu không ai dám nghĩ tới.

Chào anh bạn trẻ, tớ đã trở về!

Còn nhớ mấy ngày trước, anh Ân ngồi thẫn thờ trong căn lều tạm bợ của mình dưới chân cầu chẳng buồn ăn uống vì lo lắng con Vàng bị người ta bán vào lò mổ. Trước đó, vào sáng ngày 20/11, mọi người tá hoả khi phát hiện chú chó nhỏ của anh Ân bỗng nhiên mất tích, không dấu vết, không tiếng động.

Chú Hùng xe ôm (người thường chở anh Ân đi làm mỗi ngày) suy đoán: "Con chó bình thường vẫn ngủ ở trong lều, sáng sớm hôm đó bị người ta bắt đi, nhưng vì nó hiền không sủa nên không ai biết".

Điều kỳ diệu đã xuất hiện: Chú chó mù trở về bên anh đánh giày câm sau hơn nửa tháng mất tích - Ảnh 2.

Anh Ân buồn rầu khi chú chó mất tích.

Mấy ngày liền anh Ân không đi làm, cứ ở mãi trong lều để chờ người bạn quay trở về. Nhưng anh đợi mãi chẳng thấy Vàng đâu. Hi vọng mỗi lúc một mong manh. 

Cộng đồng mạng cùng rất nhiều bạn trẻ yêu mến tình bạn đặc biệt của anh Ân và chú chó mù đã ra sức chia sẻ thông tin, đồng thời cố gắng tìm kiếm với hi vọng có thể đem con Vàng trở về nhà an toàn, nhưng hơn nửa tháng trôi qua mọi thứ vẫn không có dấu hiệu khả quan.

Điều kỳ diệu đã xuất hiện: Chú chó mù trở về bên anh đánh giày câm sau hơn nửa tháng mất tích - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng chia sẻ thông tin để tìm chú chó.

Những tưởng đã tuyệt vọng thì chiều hôm qua (7/12), Vàng đã chính thức được trở về. Như một phép màu mà chính bản thân anh Ân cũng không dám mơ đến, ôm con Vàng vào lòng, anh chàng mừng đến lặng người. "Chào anh bạn, đã lâu không gặp!".

Điều kỳ diệu đã xuất hiện: Chú chó mù trở về bên anh đánh giày câm sau hơn nửa tháng mất tích - Ảnh 4.

Anh Ân ôm chầm lấy người bạn thân của mình.

Vốn không thể nói chuyện, anh Ân lấy tay vỗ mạnh vào tim rồi cười vang với tôi. Tôi gật đầu: Ừ, hạnh phúc lắm!

Với anh Ân, chú chó không chỉ là một con vật nuôi mà còn là người thân, là chỗ dựa để anh quên đi nỗi cô đơn cùng cực giữa phố thị. Thế nên mấy câu chữ khô khan của tôi làm sao tả hết niềm hạnh phúc của anh lúc này.

Điều kỳ diệu đã xuất hiện: Chú chó mù trở về bên anh đánh giày câm sau hơn nửa tháng mất tích - Ảnh 5.

Có những hạnh phúc không thể đong đếm được.

Dẫu vậy tôi vẫn muốn kể cho anh Ân nghe về hành trình đầy gian khó, mà có thể những người đã bỏ công sức và tiền bạc để chuộc Vàng về chưa tiện kể cho anh nghe.

Hành trình đưa Vàng về nhà

Hai ngày sau khi biết thông tin chú chó mù mất tích, anh Nguyễn Thắng - một người thường xuyên giúp anh Ân chăm sóc con Vàng đã ngay lập tức chia sẻ thông tin với mong muốn tìm kiếm chú chó. Theo đó, anh kêu gọi mọi người nếu có bất kỳ manh mối nào về con Vàng thì hãy liên lạc với anh qua số điện thoại được chia sẻ.

Điều kỳ diệu đã xuất hiện: Chú chó mù trở về bên anh đánh giày câm sau hơn nửa tháng mất tích - Ảnh 6.

Anh Thắng - người đã luôn kiên trì với hành trình tìm kiếm Vàng.

Bài chia sẻ của anh Thắng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, hàng nghìn lượt chia sẻ đã giúp thông tin của chú chó được lan truyền. Mãi đến ngày 3/12 thì anh Thắng mới nhận được manh mối đầu tiên.

Điều kỳ diệu đã xuất hiện: Chú chó mù trở về bên anh đánh giày câm sau hơn nửa tháng mất tích - Ảnh 7.

Vàng được tìm thấy vào ngày 3/12.

"1h ngày 3/12 có một bạn gọi cho mình và bảo rằng trên đường đi làm về đoạn Lương Định Của (quận 2) thì thấy 1 người công nhân đang giữ con Vàng. Bạn này có tiếp cận hỏi chuyện nhưng người công nhân đó phủ nhận và cho biết con chó ấy anh nuôi từ nhỏ. Ngay trong ngày hôm đó mình đã tìm đến tận nơi để xác minh" - anh Thắng chia sẻ.

Khi xác định đúng là con Vàng, anh chàng ra sức năn nỉ thì người đàn ông nọ mới xác nhận là chú chó này mới được nhặt gần đây. Anh Thắng kể: "Con Vàng chạy ra từ chỗ anh Ân ở và đi lạc đến chỗ này, bị té xuống nước, anh công nhân đã nhặt lên đem vào chòi nuôi, mình đã lót tay anh ta 1 triệu để có thể đưa con Vàng trở về".

Clip: Anh Thắng đón Vàng từ người công nhân - Nguồn: Nguyễn Thắng

Điều kỳ diệu đã xuất hiện: Chú chó mù trở về bên anh đánh giày câm sau hơn nửa tháng mất tích - Ảnh 9.

Để có thể đưa Vàng trở về anh Thắng đã ra sức năn nỉ, cũng như phải lót tay cho người nhặt được Vàng.

Mặc dù đã đưa Vàng trở về nhà an toàn nhưng anh Thắng không đưa sang cho anh Ân ngay mà giữ lại để chăm sóc, chích thuốc bổ. Anh tâm sự: "Lúc mình tìm được nó thì hơi ốm, dơ và lông bết lại tùm lum. Mình mang nó về phòng thú y để tắm rửa, chích thuốc và tỉa lông".

Điều kỳ diệu đã xuất hiện: Chú chó mù trở về bên anh đánh giày câm sau hơn nửa tháng mất tích - Ảnh 10.

Vàng được anh Thắng chăm sóc chu đáo trước khi trở về nhà.

Sau khi con Vàng hồi phục sức khoẻ thì anh Thắng mới trao về cho anh Ân, kết thúc một hành trình mà đôi khi người ta cứ ngỡ chỉ có trong những câu chuyện cổ tích. Chúng tôi đã vô cùng thắc mắc về lý do mà anh Thắng đã dành rất nhiều tâm sức lẫn tiền bạc để có thể đưa chú chó mù trở về bên anh Ân, anh cười bảo: "Con Vàng ở trong shop của mình được 3 năm rồi, cứ mỗi ngày anh Ân đi làm lại gửi nó trong shop của mình chơi, rồi chiều đến đón về. Nhưng không chỉ riêng con Vàng đâu, mình thương lũ 4 chân lắm".

Điều kỳ diệu đã xuất hiện: Chú chó mù trở về bên anh đánh giày câm sau hơn nửa tháng mất tích - Ảnh 11.

Tôi tin niềm vui của anh Ân và con Vàng cũng chính là niềm vui lớn nhất mà anh Thắng mong muốn nhận được sau một hành trình nhiều gian khó.

Khi nghe thông tin về chú chó mù bị bắt, tôi và rất nhiều người bạn đã từng chán ngán thốt lên: Ôi sao mà cuộc sống này bẽ bàng thế! 

Nhưng hôm nay, khi chứng kiến cuộc đoàn tụ đầy tình cảm của anh Ân và chú chó, tôi bất chợt không thể cầm được cảm xúc của mình. Anh Ân, con Vàng, anh Thắng và rất nhiều nút share trên mạng xã hội một lần nữa cho tôi niềm tin vào những điều thiện lành trong cuộc sống.

Cách đây 3 năm, câu chuyện cổ tích giữa đời thường về tình bạn của anh đánh giày câm và chú chó mù được chia sẻ đã chạm đến hàng triệu trái tim độc giả trên cả nước. Cộng đồng yêu chó mèo và nhiều người trẻ, độc giả đã cùng bình chọn câu chuyện này là 1 trong 20 câu chuyện truyền cảm hứng nhất của năm đó.

Với tình cảm chân thành đáng trân trọng, chú chó và anh đánh giày đã được vinh danh trên sân khấu gala WeChoice Awards 2015, trở thành Top 10 nhân vật truyền cảm hứng 2015 của giải thưởng WeChoice Awards .

Cho đến hôm nay, tình bạn của họ vẫn bền đẹp như thế giữa cuộc đời bão giông. Sóng gió đã qua và chắc hẳn câu chuyện này vẫn tiếp tục lan truyền những niềm cảm hứng mới cho chúng ta, để chúng ta tin rằng điều tốt đẹp kỳ diệu luôn hiện hữu bên cạnh những khó khăn mất mát.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng ứng phó với bão số 9

    Đà Nẵng ứng phó với bão số 9
  • Đọc thêm