Điều gì khiến iPhone 12 Pro là smartphone đáng mua nhất?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 27/10/2020

iPhone 12 Pro được trang bị hàng loạt tính năng cũng như công nghệ tuyệt vời, những thứ ấy khiến nó trở thành thiết bị đáng mua nhất trong số các mẫu iPhone 12 vừa ra mắt.

Kể từ khi Apple công bố loạt iPhone 12 mới, đã có rất nhiều người từng đặt ra câu hỏi: Giữa iPhone 12 và iPhone 12 Pro, chúng cùng có cùng màn hình OLED 6,1 inch, độ phân giải, bộ xử lý A14 Bionic, thậm chí cả 2 đều có 5G. Vậy tại sao, iPhone 12 Pro lại đáng mua hơn iPhone 12?

iPhone 12 Pro khác iPhone 12 những gì?

Điều gì khiến iPhone 12 Pro là smartphone đáng mua nhất? - Ảnh 1.

iPhone 12 Pro "đắt xắt ra miếng"?

Tóm tắt những gì có trong iPhone 12 Pro khi so sánh với phiên bản 12 thông thường:

- Máy ảnh tele (mô-đun thứ ba);

- Cảm biến LiDAR;

- Thêm bộ nhớ;

- Màn hình sáng hơn quay video ở định dạng PRO;

- Chế độ chân dung vào ban đêm;

- Thêm RAM.

Máy ảnh iPhone 12 Pro tốt hơn iPhone 12

Điều làm nên sự khác biệt lớn nhất của iPhone 12 và iPhone 12 Pro có lẽ nằm ở camera. iPhone 12 có hệ thống camera kép với 1 ống kính siêu rộng 12MP và 1 camera chính 12MP. iPhone 12 cũng có những tính năng phần mềm như chế độ ban đêm và xử lý Deep Fusion cùng với tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Điều gì khiến iPhone 12 Pro là smartphone đáng mua nhất? - Ảnh 2.

Máy ảnh của iPhone mới tốt hơn máy ảnh của iPhone cũ và LiDAR là minh chứng cho điều đó

Mặt khác, iPhone 12 Pro có thiết lập 3 camera bao gồm ống kính tiêu cự chuẩn, ống kính siêu rộng và ống kính tele. Chiếc điện thoại này cũng nhận được hỗ trợ cho chế độ ban đêm khi chụp ảnh chân dung, tính năng này có thể thực hiện được nhờ Máy quét LiDAR hoàn toàn mới, dành riêng cho iPhone 12 Pro.

Chỉ iPhone 12 Pro và 12 Pro Max mới có chế độ chụp chân dung vào ban đêm. Hiện tại vẫn chưa biết, người dùng sẽ sử dụng thường xuyên không, nhưng tính năng này thực sự hữu ích trong tương lai.

Bạn cũng sẽ đã nhận ra rằng, bạn cần LiDAR nhiều hơn bạn tưởng.

Tại sao bạn cần LiDAR trong iPhone 12 Pro?

Điều gì khiến iPhone 12 Pro là smartphone đáng mua nhất? - Ảnh 3.

Cách đây vài năm, quay phim ở 4K 60fps trên điện thoại thông minh còn là điều viễn tưởng, nhưng bây giờ chúng ta đang tận hưởng công nghệ đó mà không hay biết

Trước hết, nó cho phép bạn làm mờ hậu cảnh đẹp hơn bằng việc cảm biến nhận diện khoảng cách đến vật thể tốt hơn khi chụp ảnh chân dung. Ngoài ra, nhờ LiDAR, máy ảnh lấy nét nhanh hơn 6 lần trong bóng tối. Đây không phải là số đo của ai cả mà là tuyên bố của Apple, mặc dù rất khó để kiểm chứng độ chính xác.

Có 1 điều chắc chắn là: Do iPhone 11 Pro thiếu cảm biến này nên sẽ lấy nét chậm hơn khi trong bóng tối. LiDAR cũng là tương lai lớn trong thực tế ảo (AR). Mọi thứ xuất hiện trong iPhone mới lần này (hầu như) đều được các nhà phát triển tích cực chọn lọc và áp dụng vào cuộc sống.

Chất lượng quay video trên iPhone 12 Pro mới

Bạn sẽ nói rằng, ngay cả những chiếc iPhone cũ hơn cũng cho chất lượng video tốt. Tuy nhiên, không có giới hạn cho sự hoàn hảo. Lần này, ngoài cải tiến thông thường, Apple đã giới thiệu khả năng chụp ở định dạng Apple ProRAW. Chất lượng ở định dạng này thậm chí còn cao hơn và việc hậu kỳ bức ảnh sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó, định dạng FCPX cũng được hỗ trợ. Mặc dù, nó vẫn chưa xuất hiện trên điện thoại.

Điều gì khiến iPhone 12 Pro là smartphone đáng mua nhất? - Ảnh 4.

iPhone không chỉ là chiếc điện thoại. Về khả năng, nó có thể vượt qua ngay cả máy tính

Theo liên kết trên trang web, trong tương lai sẽ xuất hiện định dạng này, nhưng rất khó nói chính xác khi nào. Nếu bạn còn nhớ, tính năng tạo bokeh trên iPhone 7 Plus ban đầu không có sẵn, sau đó Apple phát triển dần dần cho đến khi Deep Fusion ra đời. Ngày qua ngày, những tính năng ấy được ứng dụng lên điện thoại và chúng hoạt động rất hiệu quả. Chính vì thế, định dạng mới cũng có thể được thiết lập trong tương lai không xa.

Điều gì khiến iPhone 12 Pro là smartphone đáng mua nhất? - Ảnh 5.

Với nhiều người, có lẽ iPhone 12 là thiết bị smartphone "đủ" so với nhu cầu dùng hằng ngày. Nó có thể xử lý các tác vụ một cách nhanh chóng và máy ảnh sẽ chụp những hình ảnh tuyệt đẹp ngay cả khi không có tất cả các nâng cấp khác của iPhone 12 Pro, nhưng không thể phủ định việc iPhone 12 Pro được trang bị màn hình sáng hơn (800 nit) so với iPhone 12 (625 nit). Dung lượng RAM của iPhone 12 Pro nhỉnh hơn iPhone 12 (6GB so với 4GB) đã đủ giúp nó trở thành một sản phẩm tuyệt vời, sở hữu nhiều công nghệ đi trước thời đại.

Còn bạn, bạn nghĩ sao, nên mua iPhone 12 hay iPhone 12 Pro?

Theo: Internet; Ảnh: TheVerge

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm