Điều đáng buồn nhất: Hoàng tế Philip qua đời đúng ngày kỷ niệm ngày cưới của Thái tử Charles và bà Camilla

L.T, Theo Pháp luật và bạn đọc 09:00 11/04/2021

Trong một sự trùng hợp buồn vui lẫn lộn, sự ra đi của Hoàng tế Philip đúng vào ngày quan trọng đối với Thái tử Charles.

Ngày 9/4, Cung điện Buckingham phát đi một thông báo mà không ai muốn đón nhận rằng Hoàng tế Philip - phu quân của Nữ hoàng Anh - đã qua đời ở tuổi 99. Đây thực sự là một tin buồn cho tất cả người dân nước Anh nói riêng và công chúng mến mộ người đàn ông tài năng, đức độ ấy. Trong một sự trùng hợp buồn vui lẫn lộn, sự ra đi của Hoàng tế Philip đúng vào ngày quan trọng đối với Thái tử Charles. Bởi ngày 9 tháng 4 năm 2021, đánh dấu kỷ niệm 16 năm ngày cưới của Thái tử Charles và người vợ thứ 2 là bà Camilla.

Điều đáng buồn nhất: Hoàng tế Philip qua đời đúng ngày kỷ niệm ngày cưới của Thái tử Charles và bà Camilla - Ảnh 1.

Hoàng tế Philip qua đời đúng ngày kỷ niệm ngày cưới của Thái tử Charles và bà Camilla

Thái tử Charles, 72 tuổi và bà Camilla, 73 tuổi, đã không đăng bất cứ điều gì trên mạng xã hội để đánh dấu ngày kỷ niệm đặc biệt cho cuộc hôn nhân của họ. Thay vào đó, họ đã đăng một bức chân dung đen trắng để tưởng nhớ sự ra đi của Hoàng tế Philip.

Điều đáng buồn nhất: Hoàng tế Philip qua đời đúng ngày kỷ niệm ngày cưới của Thái tử Charles và bà Camilla - Ảnh 2.

Thái tử Charles và bà Camilla gần đây đã đến thăm Hy Lạp, nơi Hoàng tế Philip sinh ra, để kỷ niệm ngày độc lập của quốc gia này. Trong bài phát biểu của chuyến thăm, Thái tử Charles nhận xét Hy Lạp là "vùng đất của ông nội tôi" và "nơi sinh ra cha tôi, gần một trăm năm trước".

Thái tử Charles cũng là người duy nhất của gia đình Hoàng gia Anh đến bệnh viện thăm Hoàng tế Philip khi ông phải nhập viện hồi tháng 2.

Thái tử Charles và Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall, kết hôn vào ngày 9 tháng 4 năm 2005 - gần 35 năm sau khi họ gặp nhau.

Cặp đôi đã có quan hệ tình cảm trong nhiều năm trước khi đi đến kết hôn. Họ gặp gỡ lần đầu tiên vào khoảng thời gian những năm 1970.

Vào những năm 1980, mối quan hệ "ngoài luồng" của họ trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trong dư luận khi mỗi người đều có tổ ấm riêng. Khi ấy, Thái tử Charles đã kết hôn với Công nương Diana, còn bà Camilla cũng đã kết hôn với người đàn ông tên Andrew.

Điều đáng buồn nhất: Hoàng tế Philip qua đời đúng ngày kỷ niệm ngày cưới của Thái tử Charles và bà Camilla - Ảnh 4.

Họ đã công khai chụp ảnh cùng nhau lần đầu tiên với tư cách là một cặp vợ chồng vào năm 1999, sau khi Thái tử Charles ly hôn và Công nương Diana qua đời.

Sau khi chính thức hẹn hò trong 6 năm, Thái tử Charles và bà Camilla đã tổ chức đám cưới tại lâu đài Windsor. Gia đình Hoàng gia được cho là ban đầu không chấp nhận Camilla khi bà và Thái tử Charles bắt đầu công khai hẹn hò. Nữ hoàng Elizabeth II được cho là đã từ chối có cuộc gặp chính thức với bà Camilla cho đến năm 2000.

Tuy nhiên, vào thời điểm họ kết hôn, bà Camilla đã được chấp thuận. Hoàng tế Philip và Nữ hoàng Elizabeth II đã không tham dự lễ cưới của Thái tử Charles và Camilla nhưng sau đó 2 người đã đến dự tiệc chiêu đãi và có mặt tại Lễ cầu nguyện và dâng hiến tại nhà nguyện St. George. Sau đám cưới, bà Camilla được phong tước hiệu là Nữ công tước xứ Cornwall.

Nguồn: People, Insider

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dòng tin nhắn đẫm nước mắt gửi mẹ của nữ sinh tố bị bố ruột nhiều lần hiếp dâm ở Phú Thọ

    "Mẹ đọc đi, rồi tí con về nói chuyện với mẹ sau. Con chả muốn về cái nhà đấy nữa đâu. Con sợ lắm rồi. Tối hôm qua con phải tự đi mua thuốc tránh thai, không sợ trường hợp ngoại lệ, con không biết phải làm sao cả", nữ sinh tâm sự với mẹ.
  • Đọc thêm