Diệp "Mẹ Chồng" VS. Diệu "Một Đời Ân Oán": Hai nàng dâu ghê gớm nhất vịnh Bắc Bộ này, ai hơn ai?

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 27/02/2018

Vẫn là chuyện muôn thuở với mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Nhưng không phải lúc nào mẹ chồng cũng thắng thế. Cùng xem xem Diệp (Sống Chung Với Mẹ Chồng) và Diệu (Cả Một Đời Ân Oán), ai mới là con dâu ghê gớm hơn?

Chưa bao giờ câu chuyện về mẹ chồng và nàng dâu trong cuộc sống có điểm dừng, luôn như vậy. Đặc biệt vấn đề này còn bật lên từ sau cú huých Sống Chung Với Mẹ Chồng. Và cho đến Cả Một Đời Ân Oán, thêm một lần nữa, khán giả được chứng kiến những cung bậc cảm xúc khó tả của mối quan hệ này. Dù là mẹ chồng có ghê gớm, soi mói đến đâu, thì đôi khi cũng phải gặp những cô con dâu "chằn ăn trăn quấn", đanh đá biết lật ngược tình thế. Điển hình nhất là Diệp và Diệu trong hai bộ phim trên. Cùng đặt hai cô nàng này lên bàn cân để xem ai ghê gớm hơn ai nhé!

Diệp – con dâu "tây" một mình chế ngự cả giang sơn

Trong Sống Chung Với Mẹ Chồng, khán giả càng thương Minh Vân (Bảo Thanh) bao nhiêu, thì lại càng hả hê khi Diệp (Trang Cherry) xuất hiện bấy nhiêu. Một cô con dâu ưa đòi hỏi, hạch sách, đưa gia đình chồng vào quỹ đạo mới khiến bà Phương phải gọi là "ngất" đứ đừ. Nhà bà vốn truyền thống, nhưng từ khi gặp Diệp thì đúng là gặp hạn. Cái gì cô nàng cũng đòi cải cách, "Tây hóa" từ đồ ăn phải mua ở siêu thị chứ không phải là chợ, rồi đồ dùng cũng phải là đồ ngoại cho tốt...

Diệp Mẹ Chồng VS. Diệu Một Đời Ân Oán: Hai nàng dâu ghê gớm nhất vịnh Bắc Bộ này, ai hơn ai? - Ảnh 1.

Diệp chính là "trùm cuối" của bà Phương

Rồi thì là chuyện "mẹ đặt tên con mẹ, còn con con thì con tự đặt" khi bà Phương muốn đặt tên cháu, hay "con ăn cũng chỉ là cho cháu mẹ thôi chứ con có được miếng nào đâu" khi thấy bà cằn nhằn về bữa ăn hết mấy triệu bạc. Chưa dừng lại ở đấy, Diệp cũng không hề ý tứ gì với mẹ chồng. Sáng ra thay quần áo rồi chải chuốt, xuống đến nhà thì hỏi ngay "sữa đậu nành của con đâu mẹ", mặc kệ bà Phương đang đầu bù tóc rối nấu nướng cho cả gia đình.

Diệp Mẹ Chồng VS. Diệu Một Đời Ân Oán: Hai nàng dâu ghê gớm nhất vịnh Bắc Bộ này, ai hơn ai? - Ảnh 2.

Thế là từ một cô gái hết lòng nịnh nọt, mỗi lần đến chơi nhà là xắn tay áo nấu nướng, rửa dọn, Diệp thay đổi hoàn toàn khiến bà Phương không kịp trở tay ngay khi cưới về. Sau khi Diệp "chế ngự giang sơn", có lẽ bà Phương phải rút lại câu "nhà tôi bất hạnh mới vớ được cô con dâu như chị" dành cho Minh Vân để chuyển qua Diệp.

Diệp Mẹ Chồng VS. Diệu Một Đời Ân Oán: Hai nàng dâu ghê gớm nhất vịnh Bắc Bộ này, ai hơn ai? - Ảnh 3.

Diệu – cô con dâu "cân" được cả hai bà mẹ chồng

Nếu Diệp như dùng miệng lưỡi, thái độ để áp đảo cả gia đình chồng thì Diệu (Lan Phương) của Cả Một Đời Ân Oán, còn cao tay hơn. Diệu có những 2 bà mẹ chồng (mẹ chồng ruột và mẹ chồng ghẻ) nhưng như thế cũng chẳng làm khó được cô nàng thủ đoạn này. Với bà Mai (Minh Phương), mẹ ruột của chồng, cô đã sớm lấy lòng được từ những lần gặp đầu tiên. Nếu không có bà thì đám cưới của cô và Phong (Hồng Đăng) đã chẳng diễn ra.

Diệp Mẹ Chồng VS. Diệu Một Đời Ân Oán: Hai nàng dâu ghê gớm nhất vịnh Bắc Bộ này, ai hơn ai? - Ảnh 4.

Ngưỡng cửa khó hơn để Diệu bước được chân vào Vũ gia, đó là bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên). Nhưng với Diệu, đây lại là chuyện quá bình thường. Diệu cao tay hơn Diệp ở chỗ, cô không phản đối thẳng những ý kiến của bà Lan, mà đẩy qua một trung gian khác là bố chồng. Diệu thậm chí còn đưa được vị trí của mẹ Mai lên cao hơn nhiều bậc chỉ với một chút sắp xếp nhỏ.

Diệp Mẹ Chồng VS. Diệu Một Đời Ân Oán: Hai nàng dâu ghê gớm nhất vịnh Bắc Bộ này, ai hơn ai? - Ảnh 5.

Trong diễn biến của những tập 20, 21 vừa rồi, khán giá hết mắt chữ A lại mồm chữ O vì quá thán phục tài sắp xếp và dựng chuyện của cô gái này. Biết tính bà Lan hay ghen, lại thêm chuyện ông Quang phải ngủ một đêm trong phòng sách, cô hồ hởi đi vào phòng, kể vanh vách cho bà Lan nghe xem chồng bà và tình cũ đã có một đêm sáng đèn như thế nào. Thú vị là, đang kể như học thuộc lòng, cô bỗng khựng lại và hốt hoảng "Chết rồi đáng lẽ chuyện này con không được nói" khiến bà Lan giận tím mặt.

Diệp Mẹ Chồng VS. Diệu Một Đời Ân Oán: Hai nàng dâu ghê gớm nhất vịnh Bắc Bộ này, ai hơn ai? - Ảnh 6.

Và cũng chỉ với từng ấy thủ thuật, cô đã nhanh chóng hất cẳng người kiểm soát gia đình ra khỏi nhà. Tất nhiên là không quên thì thầm với chồng rằng: "Bà ấy đi đâu thì kệ, ai bảo từ đâu phản đối em".

Mẫu số chung của sự ghê gớm

Thực chất, cả Diệp và Diệu đều có một mẫu số chung, đó là bởi vì cả hai trước đó đều không phải thuộc dạng quá giàu sang, nếu không muốn nhắc về quá khứ cơ cực của Diệu. Thế nên được gả vào một gia đình dư dả, đủ đầy, chẳng khác nào chuột sa chĩnh gạo. Việc ghê gớm, đành hanh cũng chỉ như một sự phản xạ các cô nàng thủ thân để giữ vững vị trí trong gia đình, giống như con nhím hay xù lông mỗi khi ngửi được mùi nguy hiểm vậy.

Mặt khác, không có lửa làm sao có khói. Nếu như bà Phương, bà Lan từ đầu không tai quái, thử hỏi hai cô nàng có cớ để lộng hành hay không. Cứ cho là Diệu và Diệp trước khi cưới chỉ là diễn để lấy lòng nhà chồng đi chăng nữa, thì nếu hai bà mẹ vẫn dịu dàng như khi các con tìm hiểu nhau, có khi lại viết lên một giai thoại mới về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cũng nên.

Đón xem những tập tiếp theo của Cả Một Đời Ân Oán để biết số phận của Vũ gia sẽ đi về đâu khi cô con dâu ghê gớm bậc nhất vịnh Bắc Bộ đã "xâm nhập" thành công. Phim phát sóng lúc 21h50 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm