Diễn viên được khán giả ủng hộ đóng Bắc Đẩu thay Công Lý, vừa thành NSƯT là ai?

Lê Chi, Theo VTC 15:06 21/12/2023

Nam diễn viên 40 tuổi vừa được phong NSƯT, được nhiều khán giả yêu mến, đề xuất đóng Bắc Đẩu thay NSND Công Lý trong chương trình Táo Quân.

Diễn viên Thái Sơn là một trong những nghệ sĩ có tên được phong tặng danh hiệu NSƯT trong đợt xét tặng lần thứ 10. Không chỉ là một nghệ sĩ chèo tài năng mà thời gian gần đây, Thái Sơn trở thành gương mặt được đông đảo khán giả yêu mến trên màn ảnh nhỏ.

"Cây hài" mới của phim truyền hình Việt Nam

Diễn viên Thái Sơn sinh năm 1983, quê ở Hưng Yên. Anh xuất thân là sinh viên lớp Chèo thuộc trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Tốt nghiệp năm 2006, anh đầu quân cho Nhà hát Chèo Việt Nam.

Diễn viên được khán giả ủng hộ đóng Bắc Đẩu thay Công Lý, vừa thành NSƯT là ai? - Ảnh 1.

Diễn viên Thái Sơn được phong tặng danh hiệu NSƯT ở tuổi 40

Trong sự nghiệp diễn chèo, Thái Sơn gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. Năm 2009, Thái Sơn giành huy chương bạc Hội thi Hài toàn quốc do Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức. Năm 2014, anh nhận huy chương vàng trong Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Năm 2016, tại Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc, anh giành huy chương bạc với vai diễn vở Giai điệu Tổ quốc. Cùng năm 2016, anh đoạt giải Nhì, Bảng Chuyên nghiệp, Liên hoan Chiếu chèo làng tôi tổ chức tại Hưng Yên. Tính tới đến nay NSƯT Thái Sơn đã có 2 huy chương vàng và 5 huy chương bạc.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghệ thuật chèo, Thái Sơn kể được người bác là NSƯT Xuân Theo đưa tới nhà của nghệ sĩ Tự Long nhờ hướng dẫn tiểu phẩm để thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh. Chính Tự Long là người thầy dạy diễn xuất đầu tiên cho Thái Sơn.

Diễn viên được khán giả ủng hộ đóng Bắc Đẩu thay Công Lý, vừa thành NSƯT là ai? - Ảnh 2.

Thái Sơn gặt hái được nhiều thành công trên lĩnh vực chèo

"Khi đó, tôi như một trang giấy trắng được anh Long hướng dẫn những điều đầu tiên. Tôi cảm thấy mình may mắn khi 'những nét vẽ' đầu đời trong sự nghiệp được một người chỉn chu như anh Tự Long chỉ dạy. Trong sự nghiệp của tôi sau này, ít nhiều có những ảnh hưởng tích cực từ anh Tự Long''  - diễn viên Thái Sơn khẳng định. Nam diễn viên cho biết tình yêu với chèo cứ thế lớn lên và thấm đẫm trong anh.

Ngoài ra, Thái Sơn cũng sớm bộc lộ sở trường với các vai diễn hài. Ở mảng hài, Thái Sơn diễn cặp ăn ý với nhiều nghệ sĩ gạo gội và nổi tiếng như: Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Hồng Vân, Trung Ruồi,… Nam diễn viên cũng được khán giả yêu thích với nhiều tiểu phẩm hài đóng cùng nghệ sĩ Cường "Cá" trên kênh cá nhân.

Bén duyên và hoạt động nghệ thuật gần 20 năm nhưng gần đây Thái Sơn mới được công chúng biết đến rộng rãi sau những vai diễn ấn tượng trên truyền hình như Tú "ẻo lả" trong Dưới bóng cây hạnh phúc, cò bán "bất động sản nghỉ dưỡng vĩnh hằng" trong Gia đình mình vui bất thình lình, A Rể trong Cuộc chiến không giới tuyến và Điều trong Biệt dược đen.

Diễn viên được khán giả ủng hộ đóng Bắc Đẩu thay Công Lý, vừa thành NSƯT là ai? - Ảnh 3.

Thái Sơn vào vai A Rể nát rượu trong Cuộc Chiến Không Giới Tuyến

So với đàn em, Thái Sơn được ví là ''bông hoa nở muộn''. Tuy nhiên anh không chạnh lòng, luôn nỗ lực phấn đấu trong nghề. "Tôi nghĩ thời điểm nào cũng phải do duyên. Mỗi vai diễn xong được khán giả đón nhận, tôi thấy được yêu thương hơn, mang đến nguồn năng lượng tích cực để làm nghề", nam diễn viên tâm sự.

Đón nhận danh hiệu NSƯT ở tuổi 40, Thái Sơn cho biết thời điểm này là vừa vặn chứ không muộn. "Tôi thấy mình may mắn, vì sớm hay muộn là do cảm nhận của mình, quan trọng là mình cảm thấy hài lòng", Thái Sơn. Anh cũng cho biết không đặt mục tiêu sẽ trở thành NSND vì điều gì đến là tuỳ duyên, quan trọng là làm gì cũng phải hết lòng.

Được đề nghị vào vai Bắc Đẩu thay Công Lý

Thành công ở các vai diễn hài, đặc biệt là vai Tú ''ẻo lả'', điệu đà nên Thái Sơn được nhiều khán giả đề cử vào vai Bắc Đẩu trong chương trình Táo quân. Anh được nhận xét là có nét diễn đa dạng, có sự tương đồng nhất định với vai Bắc Đẩu được NSND Công Lý thể hiện thành công trước đó.

Diễn viên được khán giả ủng hộ đóng Bắc Đẩu thay Công Lý, vừa thành NSƯT là ai? - Ảnh 4.

Với sự đa tài trong diễn xuất, Thái Sơn được nhiều khán giả đề cử vào vai Bắc Đẩu trong chương trình Táo Quân - Gặp Nhau Cuối Năm

Sau khi đổ bệnh, sức khỏe của NSND Công Lý vẫn chưa bình phục hoàn toàn. Dù đã có nhiều tiến triển tốt nhưng để có thể tập luyện với cường độ cho chương trình Táo quân không phải một điều dễ dàng. Nếu Thái Sơn đóng vai Bắc Đẩu thì đó cũng là lựa chọn thú vị cho ekip sản xuất Táo quân - Gặp nhau cuối năm.

Chia sẻ về đề xuất của khán giả, Thái Sơn cho biết Táo quân là chương trình không chỉ riêng anh mà nhiều nghệ sĩ khác cũng mong muốn được góp mặt. "Tôi tin rằng, Táo quân là chương trình mà bất cứ nghệ sĩ hài nào cũng mong muốn được góp mặt và tôi cũng không phải ngoại lệ. Năm qua, tôi có góp sức một chút trong chương trình Táo quân với vai diễn là một trong năm Thiên Lôi. Với tôi, đó là may mắn rồi", anh nói.

Thái Sơn khẳng định anh biết ơn sự ưu ái khán giả dành cho mình nhưng khó có ai thay được NSND Công Lý. ''Điều khán giả đề xuất tôi chưa dám nghĩ đến. Khán giả yêu thương, ủng hộ, tôi rất cảm kích nhưng may mắn này lớn quá. Với thương hiệu Bắc Đẩu mà NSND Công Lý đã tạo dựng trong nhiều năm qua, tôi nghĩ khó ai có thể thay thế được'', Thái Sơn bày tỏ.

Diễn xuất của Thái Sơn trong phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày