Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang?

ZAN - CHIMMY, Theo Helino 19:39 06/04/2019

Tiếp tục gây tranh cãi vì cảnh tra tấn Hứa Tiên, may có vẻ đáng yêu của Bạch Tố Trinh đã phần nào "cứu thua" loạt sạn khó tha thứ trong phiên bản mới nhất của "Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ".

Sau nhiều lần hoãn chiếu gây hụt hẫng cho công chúng, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ đã chính thức lên sóng. Với phiên bản năm 2019, phong cách nhân vật đã được cải biên khá nhiều khiến khán giả không khỏi lạ lẫm. Các nhân vật đã được khắc hoạ hơi hướng hiện đại hơn, mang nhiều sắc thái và điểm nhấn na ná phim thần tượng. Bên cạnh đó, cốt truyện cũng đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, khi bản mới quá khác so với bản gốc năm 1992.

Gây tranh cãi từ kỹ xảo dựng hình, may thay có Cố Tịnh Y "đánh lạc hướng"

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ có cốt truyện vô cùng ngắn gọn, giản đơn. Nhưng bộ phim lại vấp phải nhiều tranh cãi đến từ tạo hình, tính cách nhân vật. Bộ phim tiếp tục khiến khán giả không khỏi ngán ngẩm trước kĩ xảo hình ảnh "level mầm non", với tiêu điểm tranh cãi nằm ở cảnh "rừng núi, nước non" được tô vẽ như trong phim hoạt hình thời trước…

Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang? - Ảnh 1.

Khung cảnh nên thơ như trong game nhập vai nhưng hoa hòe bên sông như được vẽ bởi một đứa trẻ 9 tuổi vậy!

Bắt đầu cảm nhận một chút về bối cảnh phim…

Tuy là một bộ phim người thật, sống trong thế giới thật, "khung cảnh quê hương đất mẹ" trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ được lên ý tưởng không khác gì phim Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn từ những năm 1937 của Walt Disney. Hoa rừng sặc sỡ đến khó hiểu, những chú nai vàng bên dòng nước như được cắt dán từ một file thiết kế lượm lặt bừa đâu đó trên google "thần chưởng". May sao, diễn xuất của Tiểu Bạch đã phần nào cứu vớt màn kĩ xảo tệ hại này, với những bước nhân nhẹ vô cùng đáng yêu dưới dòng nước.

Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang? - Ảnh 2.

Không giống với bản gốc, Tiểu Bạch "version 2019" khá là ngốc nghếch. Thành công hoá người thì lại không biết đi, đến lên khỏi mặt nước thôi cũng khó khăn.

Từng bước mò mẫm, di chuyển trên những hòn đá trơn trượt. Nhờ sự khéo léo với những bước đi dưới mặt nước, Cúc Tịnh Y đã được khán giả khen ngợi với tài diễn xuất của mình. Biểu cảm cũng được đánh giá có tiến bộ hơn rất nhiều với sự thể hiện thông qua vai Tiểu Bạch trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ.

Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang? - Ảnh 3.
Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang? - Ảnh 4.

Phiên bản mới đúng chuẩn "xa rời bản gốc". Điển hình là Pháp Hải, chàng ta không còn là ông lão tóc bạc của bản gốc năm 1992. Pháp Hải giờ đã trở thành chàng trai trẻ với vẻ ngoài thư sinh, pha lẫn đôi chút tinh nghịch, tình cờ chạm mặt Tiểu Bạch trong hoàn cảnh đầy éo le bên bãi cỏ xanh mướt.

Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang? - Ảnh 5.

Việc Bạch Tố Trinh không biết đi đã khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên.

Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang? - Ảnh 6.

Với diễn xuất vô cùng đáng yêu cùng vẻ ngây ngô "hiếm có khó tìm" của nàng mỹ nhân Cúc Tịnh Y, Bạch Tố Trinh thực sự là một vai diễn hoàn hảo dành cho cô nàng. Khán giả cũng không khỏi phì cười trước sự "ngáo ngơ" Tiểu Bạch khi gặp lại Bách Tùng, màn "đấu khẩu" sau khi hội ngộ cũng trở thành điểm sáng khi nữ yêu xà hóa người thành công.

Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang? - Ảnh 7.

Lần đầu hoà vào thế giới loài người, cô nàng Bạch Tố Trinh nhìn gì cũng thấy lạ lẫm. Được xoay mình giữa ngôi rừng 3D như game chiến thuật, nhẹ nhàng xuôi theo làn gió và cảm nhận sự kì diệu của thế giới thật, nụ cười và niềm hạnh phúc luôn thường trực trên gương mặt tuyệt mỹ Bạch Tố Trinh.

Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang? - Ảnh 8.
Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang? - Ảnh 9.
Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang? - Ảnh 10.

Lần đầu thử sức với việc mua bán, Tiểu Bạch đã bị "ném lại" những ánh nhìn khinh bỉ, lời mắng mỏ của dân làng khi tung tăng trong khu chợ.

Dấy lên tranh cãi với phân cảnh Hứa Tiên bị tra tấn

Trong diễn biến mới nhất của Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, anh chàng Hứa Tiên (Vu Mông Lung) buộc phải chịu sự tra tấn. Tuy nhiên, trái ngược với sự đau đớn, biểu cảm sợ hãi cần phải có, gương mặt Hứa Tiên lại bình yên đến lạ. Cũng có thể chàng ta đã mất đi xúc giác, tra tấn "khủng" đến mấy cũng thành muỗi vo ve. Đau hay không chẳng quan trọng, nhưng Hứa Tiên mím chặt môi thế kia thì có lẽ là đang nhịn cười, tự cười bản thân trước diễn xuất không còn lời nào để có thể cứu vãn.

"Tra tấn gì như gãi ngứa vậy?, ít ra cũng gào thét một chút đi chứ. Nhìn giả quá đi!" là những lời bình phẩm ngập tràn mạng xã hội weibo sau khi theo dõi cảnh Hứa Thiên bị tra tấn.

Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang? - Ảnh 15.

Đây không là nhịn cười thì cũng chỉ có thể là do đang quay mà buồn đi vệ sinh quá mà thôi!

Tuy nhiên, một bộ phận khán giả có lẽ đã để "trí tưởng tượng đi chơi xa", mù quáng trước vẻ điển trai của anh chàng Hứa Tiên mà buông lời vàng ngọc khen ngợi diễn xuất: "Ôi nhìn cái vẻ lạnh lùng ấy kìa, tôi phát điên mất. Đừng đánh anh ấy, đánh em này. Người đẹp nên làm gì cũng đẹp thôi. Quan trọng là anh tôi đẹp!"

Trích đoạn Hứa Tiên bị tra tấn "Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ"

Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang? - Ảnh 17.
Diễn cảnh tra tấn mà “bình yên” đến lạ, “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” ngày càng khiến khán giả hoang mang? - Ảnh 18.

Thôi thì cũng khá bảnh nên đôi phần tha thứ cho diễn xuất tệ hại cũng không có gì sai lắm.

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ lên sóng đều đặn mỗi ngày 2 tập từ thứ Tư đến thứ Sáu trên iQIYI.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm