Điện ảnh Hàn tháng 4: Trả lại "mặt trận" cho dàn sao gạo cội tung hoành

THUY LE, Theo Helino 12:58 29/03/2019

Tháng 4 có thể xem là tháng náo nhiệt của điện ảnh Hàn với nhiều tác phẩm đổ bộ, trong đó đặc biệt có các phim đậm tính xã hội và tưởng niệm với sự tham gia của những diễn viên gạo cội trong làng phim Hàn Quốc.

Tháng 4 có thể xem là tháng "bội thu" của điện ảnh Hàn với hàng loạt dự án đặc sắc và được kì vọng cao đổ bộ. Được quan tâm nhất tháng này chính là Birthday, dự án phim nhằm tưởng niệm thảm họa chìm phà Sewol năm 2014. Ngoài ra các bạn còn có thể "nghía qua" Memories of a Dead End của nữ thần tượng Soo Young, Another Child của nữ diễn viên gạo cội Yum Jung Ah và Romang của "ông ngoại quốc dân" Lee Soon Jae.

1. Birthday (Sinh Nhật)

Thể loại: Gia đình, Tâm lý, Xã hội

Dự kiến công chiếu: 03/04/2019

Diễn viên: Sol Kyung Gu, Jeon Do Yeon, Yoon Chan Young

Điện ảnh Hàn tháng 4: Trả lại mặt trận cho dàn sao gạo cội tung hoành - Ảnh 2.

Birthday là phim điện ảnh Hàn được chú ý đặc biệt ngay từ khi công bố thông tin bởi dự án nhằm mục đích tưởng niệm tai nạn chìm phà Sewol thảm khốc khiến hơn 300 người chết năm 2014. Chuyện phim xoay quanh đôi vợ chồng Jung Il (Sol Kyung Gu) và Sun Nam (Jeon Do yeon) với cuộc sống bế tắc và dằn vặt sau khi con trai lớn Su Ho qua đời. Vào ngày sinh nhật của cậu bé, gia đình và bạn bè cậu đã cùng gặp nhau để ôn lại chuyện cũ. Lời hứa của bậc cha mẹ và bè bạn của Suho cũng chính là lời nhắc nhở người dân Hàn Quốc không được quên đi thảm họa năm đó: "Cho đến ngày chúng ta gặp lại, chúng ta sẽ không bao giờ quên con đâu."

Trailer của "Birthday"

2. Romang

Thể loại: Tâm lý, Lãng mạn

Dự kiến công chiếu: 03/04/2019

Diễn viên: Lee Soon Jae, Jung Young Sook, Jo Han Chul

Điện ảnh Hàn tháng 4: Trả lại mặt trận cho dàn sao gạo cội tung hoành - Ảnh 5.

Romang là tác phẩm tiếp theo của "ông ngoại quốc dân" Lee Soon Jae, người vẫn hoạt động nghệ thuật bền bỉ sau hơn sáu thập kỉ cống hiến cho điện ảnh Hàn Quốc. Ông vào vai ông lão Jo Nam Bong có cuộc hôn nhân gắn bó 45 năm với người vợ Lee Mae Ja (Jung Young Sook). Ở độ tuổi hiện tại, cả hai đều đối mặt với chứng suy giảm trí nhớ. Dù kí ức phai nhạt dần mỗi ngày, tình cảm và sự lãng mạn họ dành cho nhau vẫn không đổi, giúp hai người như đang tận hưởng thế giới hạnh phúc của riêng mình vậy.

Trailer của "Romang"

3. The Land on the Waves (Vùng Đất Trên Sóng)

Thể loại: Gia đình, Tâm lý

Dự kiến công chiếu: 04/04/2019

Diễn viên: Park Jung Hak, Lee Tae Kyung, Maeng Se Chang

Điện ảnh Hàn tháng 4: Trả lại mặt trận cho dàn sao gạo cội tung hoành - Ảnh 8.

Moon Sung (Park Jung Hak) là một người cha đã làm việc vất vả 15 năm ở nước ngoài để kiếm tiền gửi về cho gia đình. Một ngày, con trai anh là Do Jin (Maeng Se Chang) đột nhiên bỏ học và đòi dẫn hôn thê về ra mắt. Thất vọng về con trai, công việc không thuận lợi, thêm việc biết được bố mình đã được minh oan tội gián điệp, Moon Sung quyết định trở về quê nhà Gunsan. Tại đây, anh gặp lại người bố mình đã từng chối bỏ hiện đang sống thực vật và được cô gái tên Eun Hye (Lee Tae Kyung) chăm sóc. Moon Sung cảm thấy Gunsan thật khác lạ, từ cảnh vật đến con người, và anh buộc phải học cách chấp nhận những thay đổi. The Land on the Waves sẽ là câu chuyện đẹp nhuốm màu buồn của những nơi chốn và con người bị thời gian bào mòn.

Trailer của "The Land on the Waves"

4. Memories of a Dead End (Kí Ức Về Con Hẻm Cụt)

Thể loại: Lãng mạn

Dự kiến công chiếu: 04/04/2019

Diễn viên: Soo Young, Shunsuke Tanaka

Điện ảnh Hàn tháng 4: Trả lại mặt trận cho dàn sao gạo cội tung hoành - Ảnh 11.

Memories of a Dead End là dự án điện ảnh Hàn - Nhật dựa trên tiểu thuyết cùng tên chắp bút bởi nữ nhà văn nổi tiếng Banana Yoshimoto. Soo Young vào vai Yoo Mi, một cô gái có hôn phu tên Tae Goo (Ahn Bo Hyun) đang làm việc ở Nagoya, Nhật Bản. Một ngày, cô quyết định đến thăm anh để rồi lâm vào tuyệt vọng khi phát hiện anh đã đính hôn với một cô gái khác. Lang thang giữa Nagoya xa lạ, Yoo Mi cuối cùng dừng chân ở một nhà nghỉ tên "End Point" và bắt đầu mối quan hệ "bạn bè" với quản lý Nishiyama (Shunsuke Tanaka).

Trailer "Memories of a Dead End"

5. Persona (Cá Tính)

Thể loại: Tâm lý

Dự kiến công chiếu: 05/04/2019 trên Netflix

Diễn viên: IU, Bae Doo Na, Park Hee Soo

Điện ảnh Hàn tháng 4: Trả lại mặt trận cho dàn sao gạo cội tung hoành - Ảnh 14.

Netflix sẽ trình làng dự án điện ảnh Hàn "chính chủ" của mình tên Persona vào đầu tháng 4. Dự án bao gồm 4 phim ngắn riêng biệt, mỗi câu chuyện được cầm trịch bởi một đạo diễn khác nhau. 4 phim ngắn lần lượt là Long Time, Sinned Kiss, Walk the Night và Love Set sẽ mang đến những hình tượng khác nhau của IU, hứa hẹn đây là một thử thách lớn với khả năng diễn xuất của nữ thần tượng.

Trailer của "Persona"

6. Another Child (Một Đứa Trẻ Khác)

Thể loại: Gia đình, Xã hội

Dự kiến công chiếu: 11/04/2019

Diễn viên: Yum Jung Ah, Kim Hye Joon, Kim So Jin

Điện ảnh Hàn tháng 4: Trả lại mặt trận cho dàn sao gạo cội tung hoành - Ảnh 17.

Another Child là một bộ phim khai thác tâm lý của những đứa trẻ chịu thương tổn vì sai lầm của người lớn. Dae Won (Kim Yun Suk) và Young Joo (Yum Jung Ah) sống một cuộc sống vợ chồng yên bình với con gái Joo Ri (Kim Hye Joon) cho đến khi cả vợ và con gái đều phát hiện ông ngoại tình với Mi Hee (Kim So Jin). Vì chuyện này mà Joo Ri trở mặt với Yoon A (Park Se Jin), con gái Mi Hee cũng là bạn của cô. Hai cô bé không biết rằng ngoại tình chỉ là khởi đầu và cả hai sẽ còn bị cuốn vào nhiều bí mật khác nữa.

Trailer của "Another Child"

7. Watching (Theo Dõi)

Thể loại: Kịch tính, Kinh dị

Dự kiến công chiếu: 17/04/2019

Diễn viên: Kang Ye Won, Lee Hak Joo, Joo Suk Tae

Điện ảnh Hàn tháng 4: Trả lại mặt trận cho dàn sao gạo cội tung hoành - Ảnh 20.

Điện ảnh Hàn tháng 4 lại tiếp tục mang đến một tác phẩm thuộc dòng kinh dị kịch tính "đặc sản" của xứ này. Watching kể về cô gái Yeong Woo (Kang Ye Won) bị bắt cóc trong bãi giữ xe dưới hầm và nỗ lực đào thoát của cô trong tình trạng nhất cử nhất động đều bị theo dõi bởi hàng loạt "con mắt" của kẻ bắt cóc.

Trailer của "Watching"

8. Spring Again (Tìm Lại Mùa Xuân)

Thể loại: Lãng mạn, Tâm lý, Siêu nhiên

Dự kiến công chiếu: 18/04/2019

Diễn viên: Lee Chung Ah, Hong Jong Hyun, Park Kyung Hee

Điện ảnh Hàn tháng 4: Trả lại mặt trận cho dàn sao gạo cội tung hoành - Ảnh 23.

Eun Jo (Lee Chung Ah) đã mất đi đứa con gái của mình vì một tai nạn giao thông. Cô sống trong tuyệt vọng cho đến một ngày thức dậy và chợt nhận ra mình đang ở ngày hôm qua. Thời gian của Chung Ah bắt đầu chạy ngược từng ngày, và rồi cô gặp Ho Min (Hong Jong Hyun), người nắm giữ chìa khóa của việc cô có thể đi xuyên thời gian.

Trailer của "Spring Again"

9. A Diamond in the Rough (Kim Cương Thô)

Thể loại: Gia đình, Tâm lý

Dự kiến công chiếu: 18/04/2019

Diễn viên: Kim Hae Sook, Son Ho Jun, Nam Bo Ra

Điện ảnh Hàn tháng 4: Trả lại mặt trận cho dàn sao gạo cội tung hoành - Ảnh 26.

Kim Gi Kang (Son Ho Jun) phạm tội và phải vào tù. Chỉ sau khi cuộc đời lâm vào ngõ cụt, anh mới thấm thía mình đã khiến mẹ (Kim Hae Sook) phải khổ sở thế nào cũng như hiểu được tình cảm bao la mẹ dành cho mình. Vì mẹ, Gi Kang lập lời hứa sẽ trở thành một người tốt hơn để có thể khiến mẹ mình hạnh phúc. A Diamond in the Rough, vì thế, sẽ là khúc ca đẹp về tình mẫu tử, hàm ý người mẹ như một viên kim cương thô, dù bề ngoài thô ráp nhưng thực chất muôn vàn trân quý.

Trailer của "A Diamond in the Rough"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm