Điểm mới thú vị của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2023

Ngọc Thanh/VTC News, Theo VTC 10:00 29/06/2023

Với chủ đề “Shaping the future - Kiến tạo tương lai", tôn vinh nguyên liệu thân thiện với môi trường, giúp giảm thiểu tác động của ngành công nghiệp thời trang.

BTC T uần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Aquafina Vietnam International Fashion Week vừa công bố những điểm mới và các nhà thiết kế, thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế tham dự năm nay. Đánh dấu cột mốc lần thứ 15 tổ chức, năm nay có sự tham gia trình diễn của 18 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Trong đó, có nhiều nhà thiết kế tham gia nhiều mùa như nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, Vũ Việt Hà, Adrian Anh Tuấn, Đặng Trọng Minh Châu, Ivan Trần, Nguyễn Minh Công, Vũ Thu Phương, Thảo Nguyễn, Phan Nguyễn Minh Quân…

Cùng đó là các nhà thiết kế quốc tế đến từ Singapore, Hà Lan, Úc, Israel, Học viện thiết kế thời trang Marangoni Fashion Institute (Ý) và Học viện thiết kế và thời trang London (Anh). Ngoài ra cũng có những thương hiệu thời trang lần đầu tiên xuất hiện tại tuần lễ thời trang năm nay.

Điểm mới thú vị của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2023 - Ảnh 1.

Thiết kế của siêu mẫu Vũ Thu Phương.

Bà Trang Lê - chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á kiêm chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam chia sẻ: “Mùa này chúng tôi chọn thông điệp thời trang bền vững, khuyến khích các nhà thiết kế chọn chất liệu thân thiện với môi trường, để đưa thị trường Việt Nam thành thị trường phát triển thời trang bền vững. Đây cũng là điều mà nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang hướng tới”.

Với chủ đề Shaping the future - Kiến tạo tương lai , ban tổ chức khuyến khích các nhà thiết kế sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như: tơ, lụa, sợi gai… giúp giảm thiểu tác hại từ thời trang tới môi trường.

NTK Lê Thanh Hòa sẽ diễn mở màn tuần lễ thời trang với bộ sưu tập Hoa trên sóng nước được thiết kế trên chất liệu thân thiện với môi trường như lụa Mã Châu, organza, taffeta, sợi cọ raffia. Các thiết kế được lấy cảm hứng từ bông hoa, gợn sóng trên mặt hồ…

Điểm mới thú vị của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2023 - Ảnh 2.

Siêu mẫu Anh Thư diện trang phục của NTK Lê Thanh Hòa,

Còn NTK Vũ Việt Hà đảm nhận vị trí kết màn với bộ sưu tập Nước đầu nguồn, được lấy ý tưởng từ họa tiết thủy ba, sóng nước trên trang phục cổ Việt Nam thế kỷ 19.

Vũ Việt Hà cho biết đây là lần thứ 2 anh tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam: “Đảm nhận trọng trách kết màn áp lực nhưng sung sướng vì được sự tin tưởng của ban tổ chức. Bộ sưu tập này sẽ mang đến những bất ngờ cho khán giả”.

Đây cũng là lần thứ 2 NTK Nguyễn Minh Công đến với tuần lễ thời trang. Anh cho biết sẽ mang đến bộ sưu tập truyền cảm hứng lấy chủ đề về nguồn, tôn vinh hình ảnh quê hương nơi sinh ra, thể hiện lời cảm ơn bằng thời trang. Ngoài những chất liệu thân thuộc như lụa Tân Châu, lãnh Mỹ A, Nguyễn Minh Công còn kết hợp vật liệu phi thời trang như sợi cọ, cọng lúa, dây chuối khô…

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam mùa thứ 15 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16/7, tại nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày