Điểm mặt 7 loài khủng long bá đạo xuất hiện trong “Jurassic World: Fallen Kingdom”

Toàn Lưu, Theo Trí Thức Trẻ 10:48 04/06/2018

"Jurassic World: Fallen Kingdom" dự kiến sẽ cho ra mắt hàng loạt chủng loại khủng long cực ngầu mà khán giả chưa từng được chứng kiến trên màn ảnh, cùng với đó là sự trở lại của những con thằn lằn to lớn vốn đã quen mặt trong loạt Công viên kỷ Jura.

Jurassic World: Fallen Kingdom (Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ) là phần phim hậu truyện của loạt Jurassic World sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào tuần tới dưới bàn tay đạo diễn J.A.Bayona.

Điểm mặt 7 loài khủng long bá đạo xuất hiện trong “Jurassic World: Fallen Kingdom” - Ảnh 1.

Điều khiến người ta càng thêm nhấp nhổm chờ đợi bom tấn này là việc nhà sản xuất của Fallen Kingdom đã hứa sẽ mang đến cho fan nhiều khủng long hơn cả 4 phần phim trước đó cộng lại:

"Không còn nghi ngờ gì nữa, tác phẩm sẽ có nhiều khủng long hơn bất cứ phim nào cho đến nay. Chúng tôi có sẵn những con đã xuất hiện từ phần trước, và chúng tôi sẽ thêm vào những loài mà chắc chắn khán giả sẽ thích chúng chẳng hạn như Carnotaurus, Baryonyx, Cinoceratops và Allosaurus. Bên cạnh đó, lũ trẻ con có thể cũng sẽ rất thích con Stygimolich (khủng long đầu dày),trông nó rất đáng yêu và hài hước. Chưa hết đâu, lần này sẽ còn có thêm cả một loài khủng long lai cực ngầu tên là Indoraptor".

Dưới đây là tạo hình và sức mạnh của 7 loài khủng long đáng chú ý nhất trong phần phim Jurassic World: Fallen Kingdom sắp tới.

1. Carnotaurus

Carnotaurus là loài khủng long ăn thịt đáng sợ bậc nhất thời tiền sử, là kì phùng địch thủ của loài T-Rex hùng mạnh. Nó có cấu tạo khá giống với T-Rex, song có một vài đặc điểm nho nhỏ để phân biệt chúng đó chính là cặp sừng rất đặc trưng ở trên đỉnh đầu và hộp sọ ngắn. Chúng cũng có kích thước nhỏ hơn T-Rex.

Điểm mặt 7 loài khủng long bá đạo xuất hiện trong “Jurassic World: Fallen Kingdom” - Ảnh 3.

Tạo hình Carnotaurus trong trailer

Với kích cỡ hộp sọ như vậy, chúng khó mà có thể tấn công những loài khủng long ăn cỏ lớn, bù lại chúng sở hữu tốc độ cùng độ dẻo dai để theo đuổi con mồi nhờ cặp chân to khỏe.

2. Tyrannosaurus (Khủng long bạo chúa)

Chúa tể của các loài khủng long, nếu Tyrannosaurus không phải là số một thì không loài nào là số hai. Để nói lại đôi chút, chắc hẳn các bạn đã nghĩ con khủng long đang gào rú ở phần một kia là Carnosaurus, song các bạn nhầm rồi, cái con đang nằm sõng soài dưới đất kia mới là nó. T-Rex không mất nhiều thời gian để hạ nó, điều đó cho thấy sự bá đạo của con bạo chúa này.

Điểm mặt 7 loài khủng long bá đạo xuất hiện trong “Jurassic World: Fallen Kingdom” - Ảnh 4.

Đứng trên đỉnh của chuỗi thức ăn, nạn nhân của T-Rex không phải là mấy con khủng long nho nhỏ chạy theo đàn nương tựa nhau mà sống. Hắn ta là "thợ săn" thợ săn, tức chuyên đi ăn thịt thú ăn thịt. Chưa gì đã có màn thể hiện quá là ấn tượng như vậy trong trailer rồi thì không có gì để nghi ngờ về khả năng và sức mạnh của nó trong phim.

3. Baryonyx (khủng long mõm dài)

Điểm mặt 7 loài khủng long bá đạo xuất hiện trong “Jurassic World: Fallen Kingdom” - Ảnh 6.

Tạo hình Baryonyx trong Fallen Kingdom

Tiếp tục lại là một loài thú săn mồi dữ tợn khác, Baryonyx. Chúng có kích thước nhỏ hơn Carnosaurus nhưng sở hữu bộ hàm khá dài trông giống cá sấu. Cấu tạo răng của chúng cũng rất đặc biệt khi nó là hình nón chứ không phải kiểu mũi dao như T-Rex, vốn giúp chúa tể thời tiền sử có thể xé thịt một cách dễ dàng. Vì vậy, nhiều nhà khoa học cho rằng thức ăn chủ yếu của chúng là cá và một số loài khủng long nhỏ.

Điểm mặt 7 loài khủng long bá đạo xuất hiện trong “Jurassic World: Fallen Kingdom” - Ảnh 7.

Trong trailer của Fallen Kingdom, có một con Baryonyx đã lẻn vào trong trung tâm nghiên cứu qua đường nước thải và chuẩn bị tấn công hai nhà khoa học. Vì nó rất nguy hiểm nên họ đã tự giam mình trong phòng thí nghiệm dưới lòng đất. Như vậy, có thể thấy Baryonyx cũng khá là khéo léo và linh hoạt với hai chi trước khá phát triển, không chậm chạp vụng về như khủng long bạo chúa.

4. Sinoceratops (Khủng long mặt sừng)

Điểm mặt 7 loài khủng long bá đạo xuất hiện trong “Jurassic World: Fallen Kingdom” - Ảnh 8.

Đây là một loài khủng long ăn cỏ lớn và là một trong những con đầu tiên được tìm thấy trên thế giới. Bên cạnh một cái sừng trên mũi, nó cũng sở hữu một chiếc hình vòm ở trên đỉnh đầu, như trên ảnh. Trong trailer, có cảnh một con Carnosaurus đang chuẩn bị chiến đấu với Sinoceratops, chúng là loài ăn cỏ phổ biến bậc nhất trong thời tiền sử.

Điểm mặt 7 loài khủng long bá đạo xuất hiện trong “Jurassic World: Fallen Kingdom” - Ảnh 9.

Tuy chỉ là khủng long ăn cỏ nhưng chúng cũng có khả năng chiến đấu tương đối đáng kể, chính chiếc sừng trên đầu cho thấy điều đó. Nó đóng vai trò là chiếc khiên che chắc, đồng thời chiếc sừng nhọn hoắt trên mũi cũng có thể tung ra một đòn chí tử. Đừng tưởng anh hiền mà dễ bắt nạt nhé!

5. Allosaurus (Khủng long bạo chúa Allosaurus)

Điểm mặt 7 loài khủng long bá đạo xuất hiện trong “Jurassic World: Fallen Kingdom” - Ảnh 10.

T-Rex và Carnosaurus tuy khỏe nhưng lại có số lượng ít và thường đi một mình, song với Allosaurus, chúng lại cạnh tranh bằng tính bầy đàn. Sở hữu tốc độ nhanh và hàm răng chắc khỏe sắc bén, chúng có thể hạ cả một con khủng long to lớn bằng cách bao vây tấn công và cắn vào chỗ hiểm yếu, chẳng hạn như cổ. Vì vậy, Allosaurus sẽ là đối thủ thường xuyên phải gặp trong phim của đoàn thám hiểm hơn là hai loài trên.

Điểm mặt 7 loài khủng long bá đạo xuất hiện trong “Jurassic World: Fallen Kingdom” - Ảnh 11.

Bộ hàm đặc trưng của Allosaurus

6. Indoraptor (I-Rex)

Điểm mặt 7 loài khủng long bá đạo xuất hiện trong “Jurassic World: Fallen Kingdom” - Ảnh 12.

Các mã DNA để tạo nên Indoraptor

"Đây là một trong những loài thú nguy hiểm nhất từng tồn tại trên Trái Đất" - đó là những gì mà Gunnor Eversol (nhà buôn khủng long) giới thiệu với khán giả trong phim. Nó có trí thông minh để lượn lách né tránh các món vũ khí của con người, sở hữu tốc độ nhanh nhưng với sức mạnh đáng sợ và cuối cùng, khả năng ngụy trang hòa lẫn với môi trường tuyệt vời. I-Rex rất quỉ quyệt, chẳng hạn như nó biết làm giả dấu chân để đánh lừa đội tìm kiếm hoặc giảm thân nhiệt để tàng hình trước camera ảnh nhiệt (loại camera phát hiện vật thể bằng tín hiệu nhiệt vật thể đó phát ra).

Vì thế có thể nói, Indoraptor không phải khủng long mà là một thứ vũ khí sống.

7. Mosasaurus (Thương long)

Đây là loài khủng long được mệnh danh là "T-Rex dưới đại dương", dưới biển thì chúng là bất khả chiến bại. Loài thương long này thường định cư ở sát bề mặt nước, con mồi của chúng khá đa dạng: bất cứ thứ gì vừa cái miệng khổng lồ đó. Trong phần một, người ta phải làm một cái bể cực kì lớn để chứa con quái vật này; tuy nhiên, ao tù thì không thể chứa được chúa tể, trong phần hai con thương long này đã bằng một cách nào đó trốn được ra đại dương.

Điểm mặt 7 loài khủng long bá đạo xuất hiện trong “Jurassic World: Fallen Kingdom” - Ảnh 15.

7 loài trên chỉ là một số trong các loài khủng long đa dạng sẽ xuất hiện trong Jurassic World: Fallen Kingdom. Hãy cùng khám phá thế giới cổ đại đầy nguy hiểm trong phần hậu truyện của Thế Giới Khủng Long ra mắt vào ngày 8/6 tới đây. 

Nhân dịp Jurassic World: Fallen Kingdom (Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ) được ra mắt tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng cho độc giả kenh14 quà tặng gồm 6 cặp vé tham dự buổi họp báo ra mắt phim tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 7/6/2018. Hãy cho biết bạn ấn tượng với loài khủng long nào nhất và gửi email về hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp sinh đôi đình đám YouTube dính trọng tội: Dàn cảnh "cướp nhà băng" táo tợn chỉ để sống ảo

    Hiện trò đùa của anh em nhà Stoke nổi tiếng trên YouTube đã khiến sự việc đi quá xa so với tưởng tượng ban đầu của họ.
  • Đọc thêm