Với anh chàng Hans Lienesch, người Mỹ, không phải cứ cao lương mỹ vị mà ngay cả những món ăn dân dã như mỳ ăn liền cũng là cả một nghệ thuật ẩm thực. Trong khi con người ta du lịch tới khắp nơi trên thế giới để thưởng thức các món đặc sản truyền thống thì Hans lại chỉ chuyên tâm thưởng thức các loại mỳ ăn liền khác nhau. Có thể nói, sở thích review mỳ ăn liền của anh đã trở thành một công trình nghiên cứu chuyên nghiệp. Dưới đây là 10 gợi ý mà Hans muốn các tín đồ mỳ ăn liền khắp nơi trên thế giới thưởng thức thử trong năm 2017 này.
Tái hiện lại hương vị thơm ngon của một thời khổ cực, hãng Paldo đã sản xuất ra mỳ quân đội.
Trong chiến tranh Hàn Quốc những năm 1950, món mỳ quân đội đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân nước này. Được binh lính Mỹ chia sẻ lương thực, họ đã nấu mỳ cùng với xúc xích, phô mai, thịt hộp, thịt lợn và đậu. Và cái tên mỳ quân đội ra đời kể từ đó.
Theo cảm nhận của Hans, sợi mỳ của loại này rất dày và dai. Nước dùng của mỳ có vị cay và mỡ rất vừa miệng. Hơn thế, gói dầu mang hương vị đặc trưng của xúc xích và đậu sấy khô không khác với phiên bản thật là bao.
Nếu ghé thăm Đài Loan, Trung Quốc, đừng quên thưởng thức mỳ ăn liền vị xào mỡ hành của hãng Xiao Ban Mian.
Hans đánh giá mức độ ngon của loại mỳ gói này vào hàng xuất sắc. Sự hòa quyện giữa hành khô và vừng đã làm nên hương vị thơm ngon. Lượng mỳ không chỉ nhiều mà sợi còn dai.
Người ăn có thể tự thêm thịt lợn và hành lá tươi để cho bát mỳ thêm ngon.
Gói mỳ này được sản xuất khẩu phần cho 2 người ăn. Vì thế, từ mỳ cho tới gói bột gia vị, dầu tỏi đen đều được chia thành 2 phần riêng biệt. Hans cho biết, sợi mỳ của loại này rất ngon, đủ độ dai lẫn cứng. Nhờ gói dầu tỏi đen nên nước dùng có độ sánh. Nếu có 5 sao để chấm cho độ ngon của mỳ ăn liền, mỳ xương hầm dầu tỏi đen của Nisson phải đạt 5,1.
Mặc dù đã từng thử nhiều vị cà ri trắng nhưng mỳ của Nyor Nyar mới là chuẩn nhất.
Không chỉ có hương vị cà ri cay nồng, mỳ còn có thêm vị tôm bổ sung cho nước dùng thêm thơm. Ngoài ưu điểm sợi mỳ ngon, nước dùng của Nyor Nyar cà ri trắng cũng rất sánh và đậm đà. Mỳ khá cay nhưng vị cay rồng của cà ri thực sự rất hợp với tôm.
Vì được làm từ bột lúa mạch nên hương vị của mỳ này khác hẳn với những loại khác.
Ra đời năm 2013, mỳ lúa mạch vị cà ri của Prima Taste đã được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì lý do an toàn với sức khỏe. Khi ăn, Hans có thể cảm nhận được độ dai và chắc của sợi mỳ. Nước dùng của mỳ đặc sánh mùi cà ri và hương thơm nồng của dừa.
Chỉ cần ăn thử gói mỳ này, chúng ta sẽ có cảm giác như đang thưởng thức ẩm thực ở Malaysia.
Mặc dù chỉ là đồ đóng gói nhưng hương vị của mỳ Tom Yum của MyKuali có thể nói là giống hệt với phiên bản thật ở đảo Langkawi, Malaysia. Theo đánh giá của chuyên gia mỳ ăn liền Hans, sợi mỳ ngon đúng tầm bởi vừa dai lại vừa tròn. Không chỉ vậy, nước dùng còn đậm đặc và thơm nồng mùi ớt, xả và tôm.
Suốt 3 năm liền, mỳ cà ri của CarJen đều nằm trong danh sách bầu chọn của Hans.
Hương vị của mỳ này không chỉ dễ ăn mà còn rất ngon. Bên cạnh ưu điểm sợi mỳ dai, nước dùng của mỳ còn sánh và đậm đặc mùi cà ri hòa quyện với dừa.
Mỳ tôm rau dăm của Straits Kitchen được xem là một trong những loại mỳ mà Hans yêu thích nhất.
Anh thích nó bởi nước dùng đậm vị tôm và hương dừa. Tôm được chế biến thành những viên nhỏ sấy khô nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho mỗi lần ăn. Không chỉ vậy, sợi mỳ cũng dai ngon không kém.
Mỳ tôm cay của MyKuali thực sự rất đáng ăn thử.
Giống như tất cả các loại mỳ khác của MyKuali, sợi mỳ được đánh giá là ngon. Nhưng nổi bật hơn cả, nước dùng có vị tôm nồng và đậm. Để tăng thêm mùi vị, hãng còn cho thêm hành lá sấy khô kèm theo.
Sợi mỳ an toàn với sức khỏe, nước dùng ngon đã giúp mỳ lúa mạch vị tôm đứng top 1 năm 2017 này.
Do được làm từ bột lúa mạch nên sợi mỳ rất dai, tạo cảm giác sướng mồm khi nhai. Ngoài tôm và nước dừa thì mỳ còn dậy mùi rau dăm. Tất cả những nguyên liệu này hòa quyện lại tạo thành một bát mì ăn liền ngon tuyệt.
(Nguồn: The Ramen Rater)