Những sao Hàn học hành dốt nhất: Jung Yonghwa bị tước bằng Tiến sĩ, Suzy bị nhận xét kém hiểu biết vì phát ngôn ngớ ngẩn...

Aha, Theo Helino 00:11 26/03/2019

Không phải cứ sao Hàn, thần tượng của hàng triệu fan khắp thế giới thì học hành giỏi giang đâu. Nhiều người đã muối mặt vì bị bóc trần những thủ đoạn mua điểm, mua bằng gây chấn động truyền thông.

Trường Đại học Kyung Hee từng có một scandal học hành đình đám, bùng nổ giới truyền thông. Một giáo sư có tiếng trong trường, 50 tuổi phải lĩnh án 10 tháng tù giam do hành vi gây rối hoạt động giáo dục nhà trường cụ thể là có hành vi gian lận điểm số, ưu ái thành tích học tập của Jung Yonghwa (CNBlue) cùng một số ca sĩ thần tượng đang học tại trường. Thành viên CNBlue bị tung bằng chứng trúng tuyển chương trình đào tạo Tiến sĩ dù không tham gia buổi phỏng vấn tuyển sinh và nộp đơn đúng kỳ hạn.

Tuy nhiên, đại diện của nam ca sĩ cũng đã lên tiếng cho rằng anh chỉ vô tình gian lận mà thôi. "Yonghwa không hề muốn nhận bất kỳ ưu ái nào từ nhà trường. Nếu Jung Yonghwa hiểu rằng đây là sai phạm, cậu ấy sẽ không thể làm điều đó và chấp nhận hủy hoại danh tiếng của mình.

Chúng tôi đều tưởng rằng việc xin phỏng vấn trễ là điều bình thường cho đến khi bị chỉ trích. Jung Yonghwa không hề muốn giáo sư vì chuyện này bị liên lụy. Chúng tôi thành thật xin lỗi một lần nữa".

Sau loạt tin tức tố cáo thành viên nhóm CNBlue Jung Yong Hwa gian lận trong quá trình nhập học Tiến sĩ, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra diện rộng tại đại học Kyunghee. Kết quả điều tra đồng thời tiết lộ thêm nhiều trường hợp gian lận thi cử khác tại ngôi trường danh tiếng.

Những sao Hàn học hành dốt nhất: Jung Yonghwa bị tước bằng Tiến sĩ, Suzy bị nhận xét kém hiểu biết vì phát ngôn ngớ ngẩn... - Ảnh 1.

Jung Yonghwa (CNBlue) bị tung bằng chứng trúng tuyển chương trình đào tạo Tiến sĩ dù không tham gia buổi phỏng vấn tuyển sinh và nộp đơn đúng kỳ hạn.

Bằng thạc sĩ chuyên ngành âm nhạc của 2AM Jo Kwon cũng bị thu hồi do kết quả thi của nam thần tượng bị hủy bỏ. Cựu thành viên 2AM Jo Kwon bị tố cáo không tuân thủ quy trình thi tốt nghiệp của bậc học Thạc sĩ. Nam thần tượng vẫn nhận bằng Thạc sĩ mặc dù không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu theo quy định.

Những sao Hàn học hành dốt nhất: Jung Yonghwa bị tước bằng Tiến sĩ, Suzy bị nhận xét kém hiểu biết vì phát ngôn ngớ ngẩn... - Ảnh 2.

Yong Jun Hyung

Ngày 14/1, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã quyết định hủy bằng Đại học của 7 sao Hàn vì phát hiện những nghệ sĩ này nhận biệt đãi. 7 cái tên nằm trong vụ trước bằng gây chấn động dư luận này chính là Lee Gi Kwang, Yong Jun Hyung, Yoon Doo Joon (Highlight), Jang Hyun Seung (cựu thành viên Highlight), Eunkwang, Yook Sung Jae (BTOB) và ca sĩ Chu Ga Yeoul. Đây đều là những idol, nghệ sĩ nổi tiếng của làng nhạc Hàn, chính vì vậy làn sóng phẫn nộ, phản đối của công chúng càng bị đẩy lên đỉnh điểm.

Đại học Dongshin đã đối xử biệt đãi đối với những sinh viên là người nổi tiếng. Việc nghệ sĩ tham gia vào những hoạt động liên quan đến phát sóng truyền hình đều được chấp nhận như một lần có mặt tại trường mặc dù trên thực tế họ không hề tham gia lớp học.

Lee Gi Kwang, Yong Jun Hyung, Yoon Doo Joon (Highlight), Jang Hyun Seung (cựu thành viên Highlight), Eunkwang, Yook Sung Jae (BTOB) đều bị tước bằng Đại học.

Những sao Hàn học hành dốt nhất: Jung Yonghwa bị tước bằng Tiến sĩ, Suzy bị nhận xét kém hiểu biết vì phát ngôn ngớ ngẩn... - Ảnh 3.

Lee Gi Kwang (Highlight)

Những sao Hàn học hành dốt nhất: Jung Yonghwa bị tước bằng Tiến sĩ, Suzy bị nhận xét kém hiểu biết vì phát ngôn ngớ ngẩn... - Ảnh 4.

Yoon Doo Joon (Highlight)

Ca sĩ gạo cội Chu Ga Yeoul nhà SM Entertainment - phụ trách vị trí giáo sư thỉnh giảng của Khoa ứng dụng âm nhạc dù không hề có bằng tốt nghiệp mặc dù theo học tại Khoa phát sóng và giải trí. Bộ Giáo dục xác nhận, nam ca sĩ này không thể có mặt tại lớp vì thời gian đi học và giảng dạy của ông bị chồng chéo. Sau cùng, Chu Ga Yeol bị Bộ Giáo dục tước cơ hội lấy bằng Đại học và cách chức giáo sư thỉnh giảng.

Những sao Hàn học hành dốt nhất: Jung Yonghwa bị tước bằng Tiến sĩ, Suzy bị nhận xét kém hiểu biết vì phát ngôn ngớ ngẩn... - Ảnh 5.

Chu Ga Yeoul - nhà SM Entertainment

Suzy cũng là một ngôi sao thường bị đánh giá là thiếu hiểu biết do những phát ngôn ngớ ngẩn, thiếu hụt kiến thức. Suzy từng hồn nhiên khoe chuyện mình ngủ gục trong giờ học, từng đăng một bức ảnh kèm theo ghi chú bằng tiếng Anh, nhưng nữ ca sĩ viết nhầm từ "egg" thành "agg".

Cuối năm 2012, khi xuất hiện trong chương trình truyền hình "Running Man", Suzy là người duy nhất trong đội trả lời sai về kiến thức cơ bản. Với câu hỏi "Câu nói 'Know thyself' là của Shakespeare, đúng hay sai?", Suzy là người duy nhất đồng tình mặc dù đó là từ chỉ ngày giờ của người Hy Lạp cổ.

Những sao Hàn học hành dốt nhất: Jung Yonghwa bị tước bằng Tiến sĩ, Suzy bị nhận xét kém hiểu biết vì phát ngôn ngớ ngẩn... - Ảnh 6.

"agg" là cái gì?

Dù được khen ngợi về nhan sắc nhưng Suzy lại thường bị đánh giá là thiếu hiểu biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm