Điểm đến ẩm thực đồ nướng BBQ "nức tiếng" ở Dubai

Hồng Nhung, Theo Tổ quốc 17:40 23/01/2024
Chia sẻ

Khu công nghiệp Al Quoz 4 là một khu phức hợp rộng lớn gồm các nhà kho thấp tầng, những con đường bụi bặm chạy qua các nhà máy và kho chứa hàng, xe tải chở hàng qua lại.

Theo hãng CNN, Al Quoz 4 không giống với Dubai trong các tờ rơi quảng cáo du lịch hay Instagram. Cụ thể, Nơi đây không phải là những tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng, không có bãi biển vàng rực, không có ánh đèn hào nhoáng, không có khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Điểm đến ẩm thực đồ nướng BBQ nức tiếng ở Dubai - Ảnh 1.

Món ức bò của Big T được hun khói tới 16 tiếng hấp dẫn những vị khách hàng trung thành quay lại hết lần này đến lần khác. Ảnh:Brett Turner / CNN

Giữa sự lộn xộn của bê tông, Al Quoz 4 là một nhà hàng đang nhanh chóng biến khu phố này thành địa điểm không thể bỏ qua của những tín đồ ẩm thực: Big T's BBQ.

Đầu bếp người Palestine, người lớn lên ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cho biết: "Tôi tự hào và vinh dự khi nhận được nhiều sự chú ý từ những người thích khám phá ẩm thực tại đây".

Nhà hàng thịt nướng theo phong cách Texas, được đặt theo tên của chủ nhân, người sáng lập và bếp trưởng Fadel "Big Tasty" Faour, chỉ mở cửa 3 ngày/tuần. Thế nhưng, nhiều khách "ruột" sẵn sàng xếp hàng dài tới cả tiếng đồng hồ để thưởng thức món ức bò nướng lừng danh.

Một trong những điểm thu hút ở đây là máy hun khói Texas 1.000 gallon của cửa hàng ông Faour - loại lớn nhất ở UAE. Mục tiêu của đầu bếp Faour là tái tạo hương vị đích thực cho khách hàng, nổi bật là mùi hương của loại gỗ sồi mà ông nhập khẩu từ Texas để hun khói.

"Điểm thu hút ở nhà hàng Al Quoz 4 là sử dụng gỗ sồi như một loại gia vị - mỗi loại gỗ sẽ có hương vị khác nhau. Tôi cố gắng giữ hương vị nguyên bản nhất có thể. Nếu bạn muốn nếm thử món thịt nướng thực sự của Texas thì chính là món này," ông Faour nói.

Hương vị Texas

Cha mẹ ông Faour sở hữu một nhà máy sản xuất sô cô la và kinh doanh nhập khẩu tại Khu công nghiệp Al Quoz. Bản thân ông Faour luôn có niềm đam mê nấu nướng. Năm 2016, sau nhiều năm đi du lịch và tình nguyện làm bếp, ông Faour đã gia nhập Viện Giáo dục Ẩm thực ở Manhattan và làm việc tại các bếp ăn danh tiếng ở New York.

Điểm đến ẩm thực đồ nướng BBQ nức tiếng ở Dubai - Ảnh 2.

Big T's BBQ không cầu kỳ - tập trung vào đồ ăn. Ảnh: Brett Turner / CNN

Đáng chú ý, chuyến đi đến Texas (Mỹ) vào năm 2019 đã giúp đã cho ông Faour có cơ hội thưởng thức hương vị món thịt nướng đầu tiên và ông đã dành nhiều tháng sống với một người bạn, thử tất cả những địa điểm ngon nhất để thưởng thức thịt hun khói và nướng.

Và khi đại dịch xảy ra vào năm 2020, ông Faour đã chuyển về Dubai. Các hạn chế phòng bệnh đã buộc công việc kinh doanh sô cô la của gia đình phải đóng cửa. Ông Faour đã nhìn thấy cơ hội giúp ông Faour đưa đam mê ẩm thực vào thực tế và mở một nhà hàng của riêng mình khi tận dụng nhà kho hiện đang trống rỗng.

Lần đầu tiên Big T mở cửa, ông Faour gần như không thể đáp ứng kịp nhu cầu khách hàng, nhiều khi vào giữa buổi chiều trong ngày, nhà hàng đã bán hết đồ ăn. Với sự nổi tiếng ngày càng tăng, ông phải tăng gấp ba lần công suất của mình.

Trong khi bối cảnh ẩm thực của Dubai thu hút sự chú ý của quốc tế, thống trị danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất MENA (Trung Đông và Bắc Phi) và trở thành thành phố đầu tiên trong khu vực có tên trong sách hướng dẫn Michelin thì các địa điểm ăn uống bình dân ở đây lại ít được biết đến hơn.

Ẩm thực Dubai "nức tiếng"

Alex Augusti - Vlogger ẩm thực có trụ sở tại Dubai đứng đằng sau Just Food DXB cho biết tiểu vương quốc này có khoảng 18.000 cửa hàng thực phẩm. Bối cảnh ẩm thực phản ánh 200 quốc tịch khác nhau sinh sống ở UAE, đã khiến nơi đây trở thành "một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới về sự đa dạng của ẩm thực".

Điểm đến ẩm thực đồ nướng BBQ nức tiếng ở Dubai - Ảnh 3.

Cửa hàng tại Khu công nghiệp Al Quoz, Big T's BBQ nằm ẩn mình giữa các nhà máy và nhà kho. Ảnh: Brett Turner / CNN

Các video của Alex Augusti thường nêu bật những quán ăn giá rẻ ở những địa điểm khác lạ, chẳng hạn như Big T's, nơi anh ấy gọi là "điểm đến" của mọi món thịt.

Augusti cho biết thêm rằng món thịt nướng hun khói BBQ của cửa hàng ông Faour đã "làm rung chuyển nền ẩm thực" và nâng tầm quầy bar phục vụ món nướng trong thành phố, "đặc biệt là món ức hun khói, anh ấy thực sự là người dẫn đầu trong lĩnh vực đó."

Thông qua các video và bài đánh giá của mình, Augusti hy vọng có thể thuyết phục du khách tìm đến những quán ăn khác, thay vì nhưng trung tâm thương mại và khu nghỉ dưỡng 5 sao của thành phố.

"Khi bạn khám phá những món ăn mới và nền văn hóa mới, đó là lúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Và những nơi như (Big T's) là một ví dụ hoàn hảo - nó nằm ở một nơi xa xôi hẻo lánh và bạn có thể sẽ thưởng thức được một số món ăn ngon nhất trong thành phố", Alex Augusti nói.

Sự chú ý của những người đam mê ẩm thực mạo hiểm như Augusti đã nâng cao danh tiếng của Big T trong nền ẩm thực của thành phố và hiện ông Faour hiện đang bắt tay vào dự án thứ hai mà ông vẫn giữ bí mật cho đến khi ra mắt.

"Tôi thích món nướng nhưng tôi muốn mang đến hương vị thú vị hơn với tư cách là một đầu bếp và tiếp tục thử những điều mới," anh nói thêm./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày