Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất Tốc Chiến hiện tại, cứ chơi là "auto win"!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 17:10 21/11/2020

Với những vị tướng này, leo rank Tốc Chiến không còn là chuyện quá khó khăn bởi sức mạnh quá vượt trội.

Leo rank Tốc Chiến là chuyện vô cùng gian nan với game thủ. Điều này thể hiện rõ qua cơ chế "chuỗi thăng hạng" khó nhằn so với tựa game MOBA tương tự là Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, nhiều game thủ vẫn leo rank ầm ầm nhờ việc sử dụng tướng mạnh hợp meta. Vậy đâu là những vị tướng đang áp đảo phần còn lại của Tốc Chiến, cùng tìm hiểu nhé!

Đường Baron (Top) - Olaf

Đây là vị tướng đấu sĩ gần như ăn tất cả mọi kèo đấu đường trên thông thường, trừ những trường hợp mang Vayne, Ezreal... đối đầu để khắc chế. Khi phải đối đầu 1v1 những tướng cận chiến thì Olaf luôn tỏ ra vượt trội nhờ lượng sát thương liên tục và khả năng hồi phục tốt từ giai đoạn đi đường, từ đó đè đường cực mạnh. Chất tướng của Olaf cũng giúp vị tướng này có khả năng 1v2 tốt nếu đối phương gọi rừng lên gank nên rất lợi thế.

Ở giai đoạn giữa và cuối trận, Olaf với khả năng miễn nhiễm khống chế từ chiêu cuối Tận thế Ragnarok có thể băm bổ vào đội hình địch để bắt chết xạ thủ, pháp sư của kẻ địch không quá khó khăn. Thêm vào đó là các món trang bị semi-tank: Giáp Thiên thần, Móng vuốt Sterak, Búa Băng... cực hợp với Olaf vì vừa đảm bảo khả năng sống sót nhưng cũng cung cấp nhiều sát thương cho vị tướng này.

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất Tốc Chiến hiện tại, cứ chơi là auto win! - Ảnh 1.

Olaf đang chứng tỏ sức mạnh không thể cản phá ở đường Baron

Đi rừng - Xin Zhao

Thực sự, đây là vị tướng đang có thể gọi là "lỗi game" vì quá mạnh trong khu rừng Tốc Chiến. Xin Zhao chống chịu khỏe nhờ chiêu cuối Bán nguyệt thương miễn nhiễm sát thương vòng ngoài và gây damage cực lỗi khi biến những tướng không nhiều chống chịu đối phương bốc hơi chỉ sau 1 nốt nhạc cùng combo "liên hoàn thông" của mình.

Khả năng farm rừng của Xin Zhao cũng rất nhanh nhờ nội tại chiêu 1 Liên hoàn tam kích giúp giảm thời gian hồi các chiêu còn lại. Tương tự Olaf, Xin Zhao cân đôi cũng không phải là chuyện quá khó khăn nếu nhỉnh hơn về cấp độ và trang bị.

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất Tốc Chiến hiện tại, cứ chơi là auto win! - Ảnh 2.

Xin Zhao là vị tướng "lỗi game" nhưng cũng rất dễ chơi, đang được rất nhiều game thủ tận dụng để leo rank nhanh chóng

Đường giữa - Orianna

"Quý cô dây cót" Orianna đang là vị tướng pháp sư toàn diện nhất tại đường giữa và được áp dụng rất nhiều trong các bậc rank cao từ Emerald (Lục Bảo) trở lên. Thời gian hồi chiêu ngắn, sát thương liên tục theo thời gian, ép góc, bảo kê, khống chế... cái gì Orianna cũng có và đặc biệt là mạnh trong những pha combat với chiêu cuối Lệnh sóng âm có thể thay đổi hoàn toàn cục diện giao combat.

Tuy nhiên, để phát huy sức mạnh tối đa của vị tướng này đòi hỏi kỹ năng của người chơi và sự phối hợp của đồng đội. Chứ Orianna mà đi rank đơn thì "no hope" lắm!

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất Tốc Chiến hiện tại, cứ chơi là auto win! - Ảnh 3.

Orianna đang là vị tướng mạnh bậc nhất ở đường giữa của Tốc Chiến chứ không phải những vị tướng sát thủ như Yasuo, Zed hay Akali

Xạ thủ - Ezreal

Dù mới đây Ezreal đã bị giảm sức mạnh cả trực tiếp lẫn gián tiếp bởi Riot Games nhưng vị tướng này vẫn còn rất vượt trội dù không còn áp đảo tuyệt đối phần còn lại. Việc tiêu hao năng lượng của Ezreal trong Tốc Chiến ít hơn khá nhiều so với bản PC nên Ezreal có thể spam chiêu thức và tích được Thần kiếm Muramana.

Chỉ cần có thể là Ezreal đã nhanh chóng vượt trội về lượng sát thương, chưa kể những món sau đó là Tam hợp kiếm và Gươm của vua vô danh thì chỉ cần trúng 1 Phát bắn thần bí thì kẻ địch sẽ phải phát hoảng vì lượng sát thương mà "tướng lỗi" của Tốc Chiến có thể gây ra.

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất Tốc Chiến hiện tại, cứ chơi là auto win! - Ảnh 4.

Độ cơ động và sát thương của Ezreal khiến vị tướng này quá mạnh, tuy nhiên đầu tiên là phải sử dụng chiêu thức chuẩn xác cái đã

Ngoài Ezreal, còn có một số ADC khác cũng đang rất mạnh như Vayne, Jinx, Jhin...

Hỗ trợ - Blitzcrank

Độ khó chịu và khả năng tạo đột biến của Blitzcrank xứng đáng là vị tướng khiến mọi ADC khiếp vía. Đơn giản với chiêu 1 Bàn tay hỏa tiễn cũng đủ khiến xạ thủ ghét cay ghét đắng vì lỡ bị kéo trúng là xác định nhẹ thì mất phép bổ trợ, nặng thì lên bảng đếm số. Nói không ngoa thì Blitzcrank chỉ cần lởn vởn là xạ thủ bên kia cũng đủ "bồn chồn, chột dạ" rồi.

Ngoài ra, khả năng chống chịu của vị tướng này cũng khá tốt và chiêu cuối Trường Điện Từ gây lượng sát thương tốt và câm lặng phạm vi rộng rất hữu hiệu trong combat.

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất Tốc Chiến hiện tại, cứ chơi là auto win! - Ảnh 6.

Blitzcrank xứng đáng là hỗ trợ khó chịu nhất trong Tốc Chiến hiện tại

Ảnh: Internet

Điểm danh những vị tướng bá đạo nhất Tốc Chiến hiện tại, cứ chơi là auto win! - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm