Điểm danh những món bánh Hà Nội lý tưởng nhất để ăn nhẹ, ăn xế và nơi tìm ra chúng ở Sài Gòn

Euphoria97, Theo Trí Thức Trẻ 13:39 19/01/2019

Bánh đặc sản của Hà Nội ở Sài Gòn không phải là không có, chỉ là hiếm thôi!

Ẩm thực miền Bắc nói chung và các món đặc sản Hà Nội nói riêng đều nổi tiếng với sự thanh đạm và ngon miệng, cực kì thích hợp cho những ngày biếng ăn nhưng vẫn muốn có gì đó “nhè nhẹ” để lót dạ. Hoặc lỡ như đã ăn bữa chính rồi mà vẫn hơi đói thì những món bánh Hà Nội này cũng rất thích hợp ăn trái buổi đấy. Hội thích ẩm thực Thủ Đô mau mau tham khảo ngay những món bánh trong list sau để có thêm ý tưởng ăn nhẹ lành mạnh nhé!

Bánh giò

Chiếc bánh nhỏ vừa đủ ăn lót dạ, với vỏ bánh làm từ bột gạo và bột năng mịn và thanh, có vị ngọt béo tự nhiên, ăn kèm lượng thịt và nấm tai mèo vừa đủ, không gây ngấy. Đây là chiếc bánh rất thích hợp để ăn sáng, ăn xế hay ăn nhẹ trái buổi trong ngày đấy. Bánh giò có nhiều cách ăn, có thể ăn không hoặc chan thêm nước mắm chua ngọt, tùy sở thích. Ở Sài Gòn thì đây hẳn là món bánh dễ tìm nhất nhì trong các cửa hàng tiện lợi.

Nguồn ảnh: Trúc Mai, Phan Nhất.

Địa chỉ 1: 50 Hàm Nghi, Quận 1.

Địa chỉ 2: 242/101 Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3.

Địa chỉ 3: Các chi nhánh Circle K.

Giá cả: 15k - 20k.

Bánh dày

Bánh dày theo ý kiến cá nhân của mình chắc là chiếc bánh có hình dáng dễ thương nhất mình từng thấy. Chiếc bánh trắng muốt, tròn trịa và trông dai dai, mềm mềm, có độ đàn hồi. Trước mình thấy bánh mochi Nhật khá dễ thương, nhưng chiếc bánh dày nhỏ nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay, dù trông giản dị nhưng lại xinh xắn hơn hẳn. Mỗi lần nhìn bánh dày đều muốn cắn một ngụm.

Điểm danh những món bánh Hà Nội lý tưởng nhất để ăn nhẹ, ăn xế và nơi tìm ra chúng ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Bánh dày nên ăn với một ít các loại chả, giò thì sẽ rất hợp và ngon, ở Sài Gòn cũng có một hai nơi bán đấy.

Địa chỉ 1: 84B Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Địa chỉ 2: 330 Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, Quận Bình Thạnh

Giá cả: 10k - 15k.

Bánh rán vừng 

Điểm danh những món bánh Hà Nội lý tưởng nhất để ăn nhẹ, ăn xế và nơi tìm ra chúng ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Nhắc đến bánh rán thì dân Sài Gòn hay nghĩ đến chiếc bánh rán Doraemon, thậm chí khi tìm trên mạng mà không có từ khóa bánh rán Hà Nội thì cũng rất dễ nhầm. Ở Sài Gòn lại hơi hiếm chỗ bán song không phải không có. Chiếc bánh rán Hà Nội có hình dáng tròn vo rất đặc trưng, gần như là hình cầu hoàn hảo. Bên trong thường có nhân đậu hoặc nhân thịt, đói bụng thì ăn tầm 3-4 cái là đủ no rồi. 

Nguồn ảnh: Huy Pham, Internet.

Địa chỉ 1: 26 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7 (Bánh ngọt).

Địa chỉ 2: 54 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1 (Bánh mặn).

Giá cả: 5k - 15k.

Bánh đúc

Điểm danh những món bánh Hà Nội lý tưởng nhất để ăn nhẹ, ăn xế và nơi tìm ra chúng ở Sài Gòn - Ảnh 10.

Bánh đúc nóng Hà Nội là thức quà độc đáo, nhưng hay bị nhầm bởi trong Nam cũng có bánh đúc. Hai món bánh này có vẻ giống nhau, tuy nhiên chỉ có bánh đúc Kiểu Hà Nội mới ăn nóng với nước lèo thôi, trong Nam thì bánh đúc thường được ăn cùng nước mắm ngọt và cốt dừa. Bánh đúc Hà Nội có hương vị thanh đạm nhưng vẫn đậm đà, có sự cân bằng chay - mặn giữa bánh và thịt băm, là một món ngon đáng thử.

Địa chỉ 1: 116/11 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận

Địa chỉ 2: 76 Cửu Long, quận 10

Địa chỉ 3: 100/14 Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận

Giá cả: 15k - 22k

Bánh trôi

Ở Sài Gòn, những chiếc bánh trôi có hình dạng khá lớn cùng với nhân đậu xanh, ăn với nước đường gừng và nước cốt dừa. Món này tuy ngon nhưng ăn nhiều sẽ ngấy.

Bánh trôi Hà Nội lại khác, kích cỡ nhỏ vừa lại có thêm viên mật làm nhân, cực thích hợp để ăn nhẹ, ăn xế. Hiện tại điểm bánh bánh trôi kiểu Hà Nội nổi nhất và chuẩn vị nhất ở Sài Gòn chỉ có hàng giò chả Minh Châu - một thương hiệu lâu đời có chủ là người gốc Hà Nội. Tuy vậy thì bạn vẫn có thể tìm thấy món bánh này ở khu chợ đặc sản miền Bắc ngay quận 1.

Điểm danh những món bánh Hà Nội lý tưởng nhất để ăn nhẹ, ăn xế và nơi tìm ra chúng ở Sài Gòn - Ảnh 14.

Địa chỉ 1: 76 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1

Địa chỉ 2: 84A, Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3

Địa chỉ 3: 532, Cách Mạng Tháng 8 Phường 4, Quận Tân Bình

Giá cả: 20k - 25k

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày