Dạo qua các khu chợ ở Thủ Đô, đa phần các sạp hàng đều đã đóng cửa chỉ còn lại những tiểu thương nán lại trong ngày cuối cùng của năm để bán và làm thuê gà cúng.
Công việc này thường chỉ diễn ra vào ngày 30 tết do nhiều gia đình mang gà từ quê ra hoặc được biếu.
Các tiểu thương luôn tay luôn chân, vừa làm vừa nghe điện thoại khách đặt trong khi nhiều khách hàng đứng chờ.
Tại chợ Thanh Xuân Bắc, giá làm thuê cắt tiết, vặt lông gà khoảng 50.000đ.
Theo một tiểu thương cho biết, nhiều gia đình còn gửi gà từ những hôm trước và hẹn giờ sau khi xong đến lấy.
Tại khu vực chợ Ngã Tư Sở, các sạp hàng sẽ tính thêm phí nếu phải làm thịt gà đông tảo hoặc buộc lạt bày gà cúng.
Nhiều gia đình còn thuê dịch vụ làm với số lượng nhiều để thắp hương giao thừa và cất tủ lạnh ăn dần.
Công việc diễn ra từ sáng sớm tới đầu giờ chiều bắt đầu vãn khách.
Đến đầu giờ chiều, nhiều tiểu thương đã bán hết gà hoặc không nhận dịch vụ để có thể về nhà dọn dẹp chuẩn bị đón tết.
Cũng đông đúc không kém so với dịch vụ làm gà thuê, các tiểu thương bán lá mùi già để xông, tắm tết cũng phải liên tục tay chân.
Do thời tiết nắng ấm vào ngày cuối cùng của năm nên các tiểu thương cho biết bán chạy hơn so với bình thường.
Lác đác các cửa hàng bán hoa bày tết cũng hạ giá để bán nốt số hàng còn lại để về ăn tết sớm.