Dịch vụ spa xế sang dịp Tết "hốt bạc", nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải

Ngọc Linh - Minh Tuệ, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:10 03/02/2024

Những ngày này, các trung tâm chăm sóc ô tô luôn trong tình trạng nhộn nhịp và đông đúc. Nhiều xe xếp hàng dài chờ đến lượt khiến các tiệm phải từ chối khách do quá tải.

Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 1.
Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 2.
Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 3.

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán 2024, nhu cầu làm đẹp cho xế cưng của người dân có xu hướng tăng cao. Vì thế, các điểm dịch vụ chăm sóc ô tô trên địa bàn Hà Nội cũng đang hoạt động hết công suất nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 4.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm, các cửa hàng dịch vụ chăm sóc ô tô tại Hà Nội đã đông kín xe. Hầu hết người dân tới làm dịch vụ đều chọn hình thức vệ sinh cả nội ngoại thất.

Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 5.

Tại những tiệm chăm sóc xe uy tín, có sân bãi thuận tiện, các chủ cơ sở đều phải thuê thêm lao động để đáp ứng nhu cầu rửa xe của khách hàng.

Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Thành Trung, chủ một tiệm rửa xe ô tô tại đường Võ Chí Công (Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, ngày thường, tiệm của anh chỉ có khoảng 5 nhân viên rửa, dọn,… được khoảng 20-50 xe ô tô/ngày. Thế nhưng, từ ngày 20 tháng Chạp âm lịch, số lượng xe tăng lên khoảng 50-70 xe. Anh Trung phải thuê thêm 4 lao động mới có thể đảm bảo được công việc cũng như thời gian.

Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 7.

Tại tiệm anh Trung, những gói dịch vụ “spa” cho xe không có biến động so với ngày thường, bởi theo anh những ngày này lượng khách đông nên anh “lấy công làm lãi”.

Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 8.

Được biết, tại cửa hàng, đối với rửa ngoại thất thông thường, giá dao động từ 70-100 nghìn đồng tùy theo loại xe và kích thước xe. Khách hàng đến cửa hàng thường sẽ chọn những gói dịch vụ cao cấp hơn, giá dao động từ vài trăm nghìn cho đến hơn 5 triệu đồng.

Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 9.
Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 10.

Mỗi công đoạn vệ sinh cần phải tỉ mỉ sao cho khách hàng ưng ý khi nhận xe.

Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 11.

"Từ khoảng 20 tháng Chạp, lượng xe ô tô đến cửa hàng tăng gấp đôi, có thời điểm tăng gấp 3 so với ngày thường. Do có dịch vụ đặt online nên nhiều khách hàng quen đã tranh thủ đặt lịch trước, vì vậy nhiều khách hàng đi ngang ghé qua đành phải xếp hàng chờ. Tôi cũng phải từ chối nhiều khách do quá nhiều xe cần được xử lý, mất rất nhiều thời gian" - Anh Trung nói.

Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 12.
Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 13.
Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 14.

Nhân viên tiệm rửa xe phải căng mình xịt rửa, hút bụi, vệ sinh xe cho khách.

Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 15.

Chạy tất bật phun nước, dọn xe, lái xe ra vào cho khách, anh Công Biển (chủ một cửa hàng sửa chữa xe tại Phạm Văn Đồng) cho biết, từ ngày 20 Tết trở đi, lượng khách ra vào cửa hàng của anh để rửa, bảo dưỡng xe tăng hơn gấp đôi so với ngày thường. Dù đã thuê thêm thợ rửa xe, nhưng ngày Tết, anh vẫn phải xắn tay, tranh thủ hỗ trợ, làm cùng thợ.

Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 16.

"Những ngày thường chỉ có khoảng 10 khách tới rửa xe trong một ngày, tuy nhiên những ngày cận Tết lượng khách tăng đột biến, có ngày lên tới 20-30 khách. Mặc dù đã tăng nhân lực nhưng chúng tôi phải luôn phiên làm việc, có khi tới tận 14h chiều mới được ăn cơm”, anh Biển cho hay.

Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 17.

Theo khảo sát tại cửa hàng anh Biển, đối với các dịch vụ khác như: đánh bóng sơn, tẩy vết ố, dọn nội thất chuyên sâu… giá dao động từ 1-3 triệu đồng tùy dòng xe. Quá trình spa ô tô kéo dài 4-6 tiếng mỗi xe. Nếu khách hàng có nhu cầu, yêu cầu bảo dưỡng cầu kỳ hơn, thời gian lên đến hai ngày.

Dịch vụ spa xế sang dịp Tết hốt bạc, nhiều tiệm phải từ chối khách do quá tải - Ảnh 18.

Những năm gần đây, thị trường bán thiết bị tẩy rửa chăm sóc xe nhanh cũng trở nên đắt khách khi nhiều người không có thời gian và điều kiện đi spa "xế cưng" thường xuyên. Anh Biển cho biết, xưởng của anh luôn trong tình trạng "cháy hàng" các sản phẩm chăm sóc ôtô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày