Dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Nga, hệ thống y tế có nguy cơ vỡ trận

Vân Ánh, Theo VTV News 18:21 27/10/2020

Số ca mắc mới COVID-19 tại Nga hôm qua lại lập kỷ lục 17.347 ca, đưa tổng số ca mắc toàn quốc lên hơn 1 triệu 530 nghìn.

Hiện số ca tử vong mỗi ngày cũng khoảng 200 người. Người Nga đang lo lắng dịch bùng phát quá mạnh, trong khi chính phủ vẫn đang cố gắng không áp dụng các biện pháp hạn chế toàn quốc.

Lo lắng của chính phủ Nga cũng là lo lắng của nhiều người dân, bởi nền kinh tế đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ lần phong tỏa hồi mùa xuân. Họ sợ rằng kinh tế sẽ thiệt hại hơn nếu lại phong tỏa lần nữa. Vì thế, nhiều người Nga đã lên tiếng công khai rằng trách nhiệm của từng cá nhân trong tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn mới là cách chống dịch quan trọng.

Dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Nga, hệ thống y tế có nguy cơ vỡ trận - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nhiều người khác lại lo ngại với số ca mắc COVID-19 tăng chóng mặt như hiện nay, cộng với việc thiếu các biện pháp chống dịch từ trên xuống thì hệ thống y tế có nguy cơ vỡ trận.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bố chồng dùng búa đánh con dâu và 2 cháu: “Ông C. có biểu hiện không bình thường”

    Khi chị D. vừa dọn cơm ra để cả nhà chuẩn bị ăn thì ông C. chê canh không ngon. Sau vài tiếng cãi vã, ông C. lấy chiếc búa đinh đánh nhiều nhát vào đầu chị D.
  • Đọc thêm