Địa phương đầu tiên trong nước triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 14/04/2022

Ngày 14/4, tại Trường Trung học cơ sở Trần Quốc Toản, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Y tế đã phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi và hưởng ứng “Tuần lễ tiêm chủng năm 2022”.

Tỉnh Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Vaccine được tiêm cho trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Quảng Ninh là vaccine Moderna do Chính phủ Úc tài trợ cho Việt Nam.

Địa phương đầu tiên trong nước triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - Ảnh 1.

Dự buổi lễ phát động có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam, Đại sứ Australia tại Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long.

Phát biểu tại lễ phát động "Tuần lễ tiêm chủng năm 2022", với chủ đề "Vaccine mang lại cuộc sống lâu dài cho tất cả mọi người", Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ làm công tác tiêm chủng từ Trung ương tới cơ sở, đặc biệt những người làm công tác tiêm chủng tại vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo khó khăn, không chỉ là cán bộ y tế dự phòng mà cả cán bộ làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, những người làm công tác truyền thông; là cán bộ của ngành y tế và cả các ngành khác như biên phòng, cán bộ các ngành, các tổ chức đoàn thể, các đồng chí phóng viên, nhà báo.

Địa phương đầu tiên trong nước triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - Ảnh 3.

Các trẻ được khám sàng lọc trước khi tiêm

Đồng thời, Thứ Trưởng Bộ Y tế đề nghị các bậc cha mẹ hãy đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch. Tiêm chủng không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng.

Địa phương đầu tiên trong nước triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - Ảnh 5.
Địa phương đầu tiên trong nước triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - Ảnh 6.

Tỉnh Quảng Ninh hiện có 182 nghìn trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi, trong đó trẻ độ tuổi mầm non là hơn 27 nghìn, trẻ tiểu học là hơn 135 nghìn và trẻ trong tuổi THCS là hơn 18 nghìn em. Để đảm bảo cho các em đều được tiêm vaccine phòng Covid-19, mọi công tác chuẩn bị từ tỉnh đến các địa phương đều được thực hiện chu đáo với tinh thần trách nhiệm cao. Về chuyên môn, tất cả các nhân viên y tế đều được tham gia tập huấn tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt ưu tiên cho các địa bàn vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo an toàn cho tiêm chủng ở mức độ cao nhất.

Địa phương đầu tiên trong nước triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - Ảnh 7.
Địa phương đầu tiên trong nước triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - Ảnh 8.

Trong sáng 14/4, 160 em học sinh lớp 6 của Trường THCS Trần Quốc Toản, thành phố Hạ Long đã được triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19; Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ tiến hành trước tiên đối với học sinh lớp 6, sau đó hạ thấp dần độ tuổi. Các địa phương triển khai cuốn chiếu theo trường, địa bàn căn cứ vào tình hình dịch và số lượng vaccine được cung ứng.

https://kenh14.vn/dia-phuong-dau-tien-trong-nuoc-trien-khai-tiem-vaccine-phong-covid-19-cho-tre-tu-5-den-duoi-12-tuoi-20220414115605161.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm