Đi xăm tròng mắt về, cô gái trẻ thấy mình khóc ra nước mắt màu tím, sau đó là mù dần

Nguyễn Hạnh, Theo Thời Đại 15:49 28/09/2017

Do tay nghề kém của thợ xăm cũng như điều kiện vệ sinh không đảm bảo, Catt Gallinger đã có nguy cơ bị mù vĩnh viễn.

Vào tháng trước, cô Catt Gallinger, 24 tuổi, người Canada đã đến thủ đô Ottawa để tiến hành xăm màu cho mắt của mình. Sau khi xăm xong và trở về nhà, cô bắt đầu thấy dung dịch màu xăm tràn ra khắp mắt.

Sau khi xăm tròng mắt, Catt đã bị mất thị lực.

Đi xăm tròng mắt về, cô gái trẻ thấy mình khóc ra nước mắt màu tím, sau đó là mù dần - Ảnh 2.

Mực xăm màu tím tràn khắp giác mạc của Catt.

Quá lo lắng, Catt đã đến bệnh viện để thăm khám. Các bác sĩ đã dùng kháng sinh nhỏ vào vùng bị ảnh hưởng và đưa cô về nhà. Tuy nhiên, ngay sau đó, mắt cô bắt đầu bị sưng to. Trước tình trạng này, các bác sĩ đã tiêm thuốc để giảm steroid với hy vọng giúp giảm các triệu chứng hiện tại. Tuy nhiên, sau 3 tuần, chất lỏng màu tím càng ngày càng lan rộng ra giác mạc, gây khó chịu và làm mờ mắt của cô.

Các bác sĩ cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng của Catt là do kích thước kim, chiều sâu đâm và lượng mực được sử dụng đã không hợp lý, dẫn đến nhiễm trùng. Hơn thế, lượng mực còn sót lại trong mắt cũng không được khử trùng đúng cách nên mới dẫn tới tình trạng nhiễm trùng nặng tới như vậy.

Được biết, cô đã phải chi hàng trăm đô la cho việc trị liệu và buộc phải hủy khá nhiều công việc trước mắt. Khi được hỏi về lý do xăm mắt, cô cho biết, nó khiến cô cảm thấy thoải mái, tự tin hơn với cơ thể của mình.

Trước trường hợp của bản thân, Catt khuyên mọi người không nên liều lĩnh thử kiểu xăm này mà phải nghiên cứu kỹ và hỏi những người có kinh nghiệm trước đó. Các bác sĩ cho biết, mắt cô sẽ bị tổn thương lâu dài và sẽ mất hẳn thị lực hoặc may mắn thì vẫn sẽ còn nhưng rất mờ. Cô đang chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật sắp tới với hy vọng nó sẽ ngăn cho tình trạng trở nên tệ hơn.

Đi xăm tròng mắt về, cô gái trẻ thấy mình khóc ra nước mắt màu tím, sau đó là mù dần - Ảnh 3.

Cô gái nhận thấy tình trạng bất ổn khi khóc ra mực màu tím.

Đi xăm tròng mắt về, cô gái trẻ thấy mình khóc ra nước mắt màu tím, sau đó là mù dần - Ảnh 4.

Việc điều trị không hiệu quả thậm chí còn khiến mắt cô sưng thành quả bóng.

(Nguồn: D.M)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày