Đi tắm suối, 2 học sinh ở Lai Châu bị đuối nước

Khắc Kiên, Theo VOV 22:49 27/04/2022

Thông tin từ UBND xã San Thàng, TP. Lai Châu xác nhận, chiều nay (27/4), tại khu vực đầu nguồn suối San Thàng, thuộc địa phận giáp ranh giữa xã San Thàng (thành phố Lai Châu) và xã Tả Lèng (huyện Tam Đường) xảy ra vụ đuối nước thương tâm, làm 2 học sinh tử vong.

Theo đó, khoảng 17h15 phút chiều nay (27/4), cơ quan Công an xã San Thàng nhận được tin báo tại khu vực đầu nguồn suối San Thàng xảy ra vụ tai nạn đuối nước, làm 2 nạn nhân tử vong. Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có 2 xe đạp điện và 2 đôi dép bên bờ suối.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Công an xã Tả Lèng (huyện Tam Đường), lực lượng Công an xã San Thàng (thành phố Lai Châu) đã có mặt tại hiện trường và nhận dạng. Nạn nhân là cháu Nguyễn Tuấn N, trú tại bản Mới, xã San Thàng và Phạm Đức A, trú tại tổ 26, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu. Cả 2 cháu đều sinh năm 2009 và là học sinh lớp 7, Trường THCS Đông Phong, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu.

Được biết, sau buổi học sáng nay các cháu có hẹn nhau đi chơi. Đến khoảng 2 giờ chiều có 3 cháu rủ nhau đi tắm suối, khi đến nơi 1 cháu không biết bơi nhảy xuống suối và có biểu hiện đuối nước thì một cháu trên bờ nhảy xuống cứu. Thấy 2 bạn có biểu hiện đuối nước, cháu thứ 3 trên bờ chạy đi gọi các anh, chị lớn đang tắm gần đó đến cứu. Tuy nhiên, khi các anh, chị lớn đến cứu đưa các cháu lên bờ thì các cháu đã tử vong.

Bước đầu cơ quan chức năng địa phương xác định, các nạn nhân thiệt mạng do đuối nước. Hiện, thi thể các nạn nhân đã được cơ quan chức năng hỗ trợ đưa về gia đình để lo hậu sự. Đại diện chính quyền, cơ quan chức năng và nhà trường cũng đã tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ trước mất mát của các gia đình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14