Đi show toàn bị ăn đòn, Lâm Vỹ Dạ chính là nữ danh hài xui xẻo nhất Việt Nam

YONG ĐƠN GIẢN, Theo Helino 18:10 07/08/2018

Không chỉ một lần mà rất nhiều lần, Lâm Vỹ Dạ đã phải nếm mùi đau thương khi tham gia "7 nụ cười xuân".

Nhiều diễn viên hài hiện nay không chỉ ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ qua các vở kịch trên sân khấu mà còn gây dựng hình ảnh và hâm nóng tên tuổi của mình qua các gameshow trên truyền hình. Nhưng cái cách mà Lâm Vỹ Dạ để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả thì đúng là chỉ có một không hai. 

Người ta đi tham gia gameshow hài chẳng phải để giành giải thưởng thì cũng là để giao lưu với anh em nghệ sỹ đồng nghiệp tiện để gần gũi hơn với khán giả truyền hình và có những giờ phút vui vẻ, xả stress. 

Chỉ có một mình Lâm Vỹ Dạ đi quay show hài là để... bị ăn hành.

Đành rằng đi thi "Cuộc đua kỳ thú", hay các cuộc thi có tính chất băng đèo lội suối thì ăn hành còn hợp lý. Thế nhưng chương trình mà Lâm Vỹ Dạ tham gia là "7 nụ cười xuân". Một chương trình hài. Nhắc lại, một-chương-trình-hài.

Câu hỏi đầu tiên mà khán giả đặt ra là Lâm Vỹ Dạ đã gây ra nghiệp gì với các anh em quay chung mà không có số nào là số cô không bị hành cho tơi tả: chẳng bị đánh cho bờm đầu, bay cả tóc giả thì cũng bị chịu uất ức gánh đòn đau dùm người khác. 

Lâm Vỹ Dạ đi chơi gameshow hài để bị ăn đòn

Của đáng tội format của "7 nụ cười xuân" cũng lắm trò oái oăm có tác dụng hành hạ nghệ sỹ lắm đi thôi. Cụ thể là trong chương trình có một trò chơi khởi động tên là "Ừ đúng rồi!". Luật thì cũng đơn giản lắm, 2 người chơi sẽ đối đáp với nhau, người này có quyền hỏi hoặc yêu cầu người kia bất cứ điều gì, bất cứ việc gì và người đó chỉ có 2 lựa chọn: 1 là sẽ trả lời "Ừ đúng rồi!", 2 là sẽ chịu thua. 

Và thực ra thì Lâm Vỹ Dạ không phải nạn nhân duy nhất của trò này trong suốt hơn 20 tập của chương trình. Nhưng chắc chắn người có chiến tích đau thương nhất không chỉ trong trò này mà cả show "7 nụ cười xuân" thì chắc chắn là Vỹ Dạ rồi. 

Bắt đầu là từ lượt câu hỏi của Hari dành cho Nam Em: "Chị yêu cầu em táng vào mặt Lâm Vỹ Dạ được không?". Nam Em thì như bắt được vàng không chờ 1 giây liền hét to: "Ừ đúng rồi!" và xông xáo tiến sang vị trí của Lâm Vỹ Dạ. Rồi thì chuyện gì đến cũng sẽ đến. Trong khi Vỹ Dạ còn chưa hiểu tại sao Hari lại chơi hiểm như vậy và còn đang ra giọng trách móc mọi người đã đem mình ra làm trò đùa thì bất ngờ Nam Em tặng cho cô nguyên 1 cái táng từ phía sau suýt rụng cả cái vương miện lẫn bộ tóc giả đang đeo trên đầu. 

Không để Lâm Vỹ Dạ kịp chuẩn bị tinh thần, Nam Em tặng cô nguyên 1 cú trời giáng!

Ở một tập khác với trò chơi "Thật giả lẫn lộn", Lâm Vỹ Dạ được bắt cặp chung với đàn chị Cát Phượng tưởng đâu sẽ được nương tay. Ai ngờ Nam Em vẫn không buông tha cho cô gái nhỏ bé đáng thương này. Luật chơi là lần lượt 2 người chơi quay lưng lại với những người còn lại và nhắm mắt, sau đó những người phía sau sẽ dùng đồ vật táng lên cơ thể 2 người đang chơi. Nhiệm vụ của 2 người chơi là phải tìm ra trong số 4 người phía sau ai đã là người đánh mình. 

Ở các lượt chơi trước từ Tiến Luật đến Trương Thế Vinh đều bình an vô sự vì không ai nỡ động thủ với các anh. Đến lượt Lâm Vỹ Dạ thì Nam Em dùng hết sức bình sinh cầm búa hơi táng không tiếc tay lên đầu, lên vai của cô những cú đánh đau giật nảy mình.

Nguyên 1 chiếc búa hơi vào đầu, miệng cười thế thôi nhưng chắc trong lòng Lâm Vỹ Dạ phải đau lắm!

Kiếp trước Vỹ Dạ có đắc tội gì với Nam Em không mà sao ra tay tàn nhẫn vậy?

Dẫu có lắm đau thương nhưng ít nhất ở trò "Thật giả lẫn lộn" thì Lâm Vỹ Dạ còn có cơ hội trả thù Nam Em ở ngay lượt chơi sau đó với những cú ra đòn mạnh tới mức hỏng cả thú bông. 

Tuy nhiên, đến cái trò oái oăm nhất mà người chơi không được chủ động quyết định số phận của mình như "Thay vai khẩn cấp" thì đúng là không ai có thể cứu được Vỹ Dạ nữa rồi...

Luật chơi thì như cái tên của nó, lần lượt Tiến Luật và Trương Thế Vinh thay nhau đóng vai ông chồng của Hari Won. Trong khi đó Lâm Vỹ Dạ và Võ Hạ Trâm thì đóng vai cô osin cặp kè với ông chồng đó. Trường Giang là đạo diễn cho vở kịch thay vai này đứng ở bên ngoài chỉ đạo thay thế vị trí của các diễn viên trong tiểu phẩm liên tục và hoàn toàn bất ngờ ở bất kì khúc nào anh ta muốn. 

Và thế là bi kịch của Lâm Vỹ Dạ chính thức bắt đầu từ đây. Cứ khúc nào có cảnh âu yếm, yêu thương, ngọt ngào, nhận quà là váy vóc hột xoàn thì Võ Hạ Trâm được hưởng. Còn đến khi Hari xuất hiện, lao vào đánh ghen cho ăn bạt tai thì Vỹ Dạ hứng đủ không thiếu một đòn nào. Đỉnh điểm là Hari còn yêu cầu osin Lâm Vỹ Dạ phải nằm xuống sàn và cho ông chồng Tiến Luật đá lăn lông lốc xoay chục vòng ra tận rìa sân khấu.

Khởi động bằng một cái đẩy nhẹ nào

Được sự chỉ đạo của Trường Giang và Tiến Luật, Hari Won lại càng ra đòn mạnh tay hơn

Bà xã Trấn Thành không nương tay một chút nào

Lâm Vỹ Dạ chắc không thể ngờ được có ngày mình bị biến thành quả bóng cho người ta đá lăn lông lốc như này khi tham gia gameshow đâu nhỉ?

Sau khi tham gia "7 nụ cười xuân" chắc hẳn Lâm Vỹ Dạ đã có cho mình nhiều bài học. Nhất là bài học xương máu về việc biết người, biết mặt nhưng chẳng biết lòng. Phía sau những anh chị em đồng nghiệp thân thiết ấy là một bầu trời âm mưu cho tấm thân bi kịch của Vỹ Dạ...

Nên là, nếu như có mùa 2, Lâm Vỹ Dạ chớ dại tham gia nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm