Đi qua trận lũ lịch sử, giờ là lúc chúng ta cùng chung tay "hồi sinh" miền Trung

Kiều Hân, Theo Trí Thức Trẻ 21:01 23/11/2020

Thiên tai là điều không ai mong muốn và cũng không thể né tránh, nhưng bằng tình yêu thương và sự sẻ chia, chúng ta có thể giảm thiểu và khắc phục những hậu quả đau lòng. Và dù chuyện gì xảy ra thì luôn có một điều chắc chắn rằng sẽ không ai phải cô đơn hay bị bỏ lại trong khó khăn.

Trải qua những năm tháng gian khó, từ chiến tranh đến đói nghèo, thiên tai dịch hoạ, người Việt luôn luôn trân trọng giá trị của yêu thương và đoàn kết. Và rồi một lần nữa ta được chứng kiến sự bừng sáng của nguồn sức mạnh tinh thần ấy trong mùa lũ lịch sử 2020 vừa qua.

Nhờ thế mà giữa những u ám và khó khăn vẫn hiện lên những gam màu tươi sáng của sự tử tế, của lòng tốt, của tinh thần lạc quan khiến bất kỳ ai nhìn vào cũng phải tự động mỉm cười hạnh phúc. Chúng ta cho đi nhiều hơn, ý thức hơn về sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội, các cá nhân cũng như tổ chức nhằm hỗ trợ nhà nước khắc phục hậu quả bão lũ.

Đi qua trận lũ lịch sử, giờ là lúc chúng ta cùng chung tay hồi sinh miền Trung - Ảnh 1.

Sau cơn mưa trời lại sáng, bão giông đã qua đi, nước lũ đã rút, nhưng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của nhân dân cả nước vẫn không ngừng "dâng" cao. Triệu trái tim, triệu tấm lòng đều hướng về miền Trung ruột thịt, cùng chung tay hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống và xây đắp tương lai. Không cần ai phải vận động, không cần hô hào ủng hộ như trước kia khi giờ đây, niềm tin vào sự tử tế, vào trách nhiệm của mỗi cá nhân cứ thế lan tỏa khắp toàn xã hội.

Người Việt Nam trên khắp mảnh đất hình chữ S này vẫn đang hướng về miền Trung với những nghĩa cử đẹp, trong khả năng tốt nhất của mình. Từ những người nổi tiếng đứng ra kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào, cho đến những em học sinh đóng góp khoản tiền dành dụm của mình để giúp đỡ bạn bè cùng trang lứa vượt qua bão lũ để tiếp tục đến trường. Từ các bà con cô bác đang mỗi ngày tiếp sức cho miền Trung bằng tiền bạc, nhu yếu phẩm, hay những đòn bánh chưng, bánh tét ấm lòng, cho đến những nhân viên văn phòng tình nguyện trích ra tiền lương của mình để đóng góp cho các công tác khắc phục hậu quả bão lũ. Các tổ chức, doanh nghiệp cũng đồng hành cùng cả nước với những chương trình, sáng kiến cứu trợ miền Trung không chỉ khẩn cấp mà còn mang tính bền vững.

Đi qua trận lũ lịch sử, giờ là lúc chúng ta cùng chung tay hồi sinh miền Trung - Ảnh 2.

Không chỉ trong mưa lũ mà ngay cả khi lũ đã tạm rút ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn rất cần Sát Cánh Bên Miền Trung. Bởi ngay khi lũ rút đi, miền Trung để lộ ra những "vết thương" còn nặng nề và đáng sợ hơn thế: Đó là những nguồn lây nhiễm dịch bệnh từ dòng nước, là sự thiếu thốn lương thực, nhu yếu phẩm khi mọi tài sản, của cải đã bị bão lũ cuốn đi, là con đường đến trường bị dang dở, là những sang chấn tâm lý của nhiều nạn nhân trước những đau buồn mất mát to lớn do thiên tai…

Đi qua trận lũ lịch sử, giờ là lúc chúng ta cùng chung tay hồi sinh miền Trung - Ảnh 3.

Thấu hiểu điều đó, với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia, đoàn kết, trái tim người Việt lại hướng về miền Trung. Trong đó chương trình cứu trợ Sát Cánh Bên Miền Trung của Generali được xây dựng đầy tâm huyết dựa trên những thấu hiểu và đồng cảm này. Đây là một kế hoạch cứu trợ toàn diện mang tính khẩn cấp, thiết thực và bền vững cho hàng ngàn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng như các em nhỏ và trường học bị ảnh hưởng của bão lũ tại 7 tỉnh miền Trung. Chương trình đang được khẩn trương triển khai ngay trong tháng 11.

Đi qua trận lũ lịch sử, giờ là lúc chúng ta cùng chung tay hồi sinh miền Trung - Ảnh 4.

Sát Cánh Bên Miền Trung là minh chứng rõ nét cho một Tinh Thần Đỏ luôn cháy bỏng tại Generali Việt Nam. Tinh Thần Đỏ luôn sát cánh bên mỗi khách hàng, mỗi gia đình và mỗi người dân miền Trung với sự quan tâm tận tụy, sự đồng cảm sẻ chia và năng lượng nhiệt huyết, cho một cuộc sống an yên, như ý.

Khi “khúc ruột” miền Trung phải oằn mình gánh chịu thiên tai, tinh thần Đỏ đồng cảm sẻ chia của người Việt - cũng chính là tinh thần mà Generali hướng tới, đã gắn kết triệu trái tim Đỏ trên dải đất hình chữ S, thăng hoa thành nghĩa cử nhân văn giúp miền Trung vững bước qua cơn hoạn nạn. Generali đã triển khai kế hoạch mang tên "Sát Cánh Bên Miền Trung" với tổng giá trị hỗ trợ hơn 6,5 tỷ đồng và tổ chức các hoạt động cứu trợ thiết thực như:

+ Trao quà cứu trợ bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, áo ấm, bàn ghế, dụng cụ học tập, máy lọc nước… cho hơn 1.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và một số trường học chịu ảnh hưởng của bão lũ tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

+ Tài trợ xây dựng 10 ngôi nhà chống lũ tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam do Quỹ Hỗ trợ và phát triển Cộng đồng sống bền vững (Sống Foundation) thực hiện

+ Tham gia tài trợ cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) triển khai chương trình hỗ trợ trẻ em và phụ nữ miền Trung, tiếp cận và giúp đỡ các em nhỏ bị tổn thương, trải qua nhiều đau buồn, sang chấn tâm lý do mất mát cha mẹ, người thân trong bão lũ.

Đặc biệt, Generali còn phối hợp với Bệnh viện TW Huế triển khai chuyến xe “Sát Cánh Bên Miền Trung” khởi hành từ 25/11/2020 với những hoạt động tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân trong vùng lũ bị ảnh hưởng ở 5 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế.

Vì Generali hiểu rằng khi dòng nước lũ đi qua, miền Trung vẫn chưa thể "thở phào nhẹ nhõm" vì nguy cơ "dịch chồng dịch" vẫn còn tiềm ẩn, đời sống còn vất vả, thiếu thốn trăm bề, con đường đến trường còn dở dang, và đồng bào miền Trung rất cần những hoạt động cứu trợ để nhanh chóng ổn định cuộc sống, phục hồi sau những đổ nát và xây dựng một tương lai tươi sáng hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm