Đi phỏng vấn được hỏi: "Làm sao đem cừu sang sông mà không bị sói ăn thịt", ứng viên trả lời thế nào mà được khen nức nở

Bob V, Theo Trí Thức Trẻ 09:03 15/10/2021

Chiếc bè chỉ chở được mỗi lần một thứ trong số sói, cừu và bắp cải. Khi người nông dân đi vắng, sói sẽ ăn thịt cừu, cừu sẽ ăn bắp cải, cách giải quyết thế nào?

Tuyển dụng nhân sự ngày nay không còn là những màn đối thoại giữa ứng viên và doanh nghiệp về nhân thân, kinh nghiệm, bằng cấp,... nữa. Thay vào đó, các công ty luôn đổi mới phương thức tuyển dụng sao cho trong quá trình phỏng vấn sẽ tìm ra được người hội tụ những yêu cầu cần thiết về tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề, sắp xếp công việc,...

Một công ty của Trung Quốc cũng muốn tìm một nhân tố xán lạn mà không chỉ dựa vào CV nên đã đặt ra một câu hỏi tình huống vào cuối buổi phỏng vấn như sau:

Có một người nông dân cần chở sói, cừu và bắp cải sang bờ sông bên kia. Khi qua sông, chiếc bè chỉ cho phép anh chở theo một trong ba hoặc là sói, hoặc là cừu. hoặc là bắp cải. Khi người nông dân đi vắng, sói sẽ ăn thịt cừu, cừu sẽ ăn bắp cải. Vậy làm thế nào để người nông dân đem hết chúng sang bờ bên kia an toàn?

Đi phỏng vấn được hỏi: Làm sao đem cừu sang sông mà không bị sói ăn thịt, ứng viên trả lời thế nào mà được khen nức nở - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Câu hỏi tưởng chừng hóc búa nhưng với những cái đầu "nhảy số" nhanh, nhạy bén trong giải quyết vấn đề thì không có gì là khó cả. Đáp án của câu hỏi này được một ứng viên thông minh trả lời như sau:

Đầu tiên chở cừu sang bờ sông bên kia, quay trở lại bằng chiếc bè trống, sau đó chở sói sang bờ bên kia, lần này thì người nông dân chở theo cừu về, sau đó chở bắp cải sang bờ bên kia, và cuối cùng người nông dân vòng lại một lần nữa để chở cừu sang phía bên kia sông.

Đúng là không thể xem thường những câu hỏi mẹo như thế này, ngoài đời có thể là một trò giải trí nhưng biết đâu, trong phòng phỏng vấn, nó là thứ để khiến bạn tạo được sức hút với nhà tuyển dụng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm