Các bạn thế nào rồi, vẫn ổn với thời tiết nóng như chảo lửa chứ? Mấy ngày hôm nay quả thật "khó sống" quá nhỉ. Đến thở cũng thấy mệt mỏi nữa nên chắc ăn uống cũng khó lòng mà thoải mái được như mọi ngày. Bình thường muốn ăn gì chỉ cần phóng xe ra đường là xong, nhưng dưới cái nắng ba bốn chục độ như mấy ngày vừa qua thì thà nhịn đói còn hơn.
Tuy nhiên đừng lo, chỉ nay mai thôi là nhiệt độ ở Sài Gòn sẽ giảm dần và trở về với không khí quen thuộc rồi. Nhân dịp này, tại sao lại không tự thưởng cho bản thân một bữa ăn ra trò nhỉ?
Trong thời gian gần đây, ở Sài Gòn xuất hiện kha khá những quán ăn theo concept nước ngoài. Mỗi quán lại mang một tinh thần của mỗi một quốc gia, mỗi một vùng đất khác nhau. Không những sở hữu concept thú vị mà đồ ăn ở những địa chỉ này cũng đã chinh phục nhiều thực khách khó tính nhất. Nếu đã hơi ngán những món ăn hằng ngày và muốn thử qua hương vị đến từ các quốc gia khác thì đây là 3 lựa chọn rất đáng để nghía qua đó!
Địa chỉ: tầng 3, 42 Phan Bội Châu, phường Bến Thành, quận 1.
Giờ mở cửa: 10:00 - 23:00.
Giá tiền: 40.000đ - 350.000 VNĐ.
Suốt bao năm nay, Thái Lan vẫn là đất nước nổi tiếng với những món ăn đậm đà về hương vị và rực rỡ về màu sắc. Ai từng ghé Thái một lần hẳn đều đã từng "xỉu lên xỉu xuống" trước những tomyum, gỏi xoài, gỏi đu đủ, pad Thái... vừa ngon vừa bắt mắt. Và nếu bạn đang ở Sài Gòn nhưng bỗng ruột gan lại cồn cào vì những món ăn cay nồng, giòn rụm đặc trưng của đất nước này thì hãy đến ngay Nạm Plà nhé!
(Ảnh: Quang Vinh)
(Ảnh: Fanpage Nạm Plà)
(Ảnh: Fanpage Nạm Plà)
Nạm Plà là một nhà hàng Thái mới đi vào hoạt động cách đây không lâu. Quán nằm trên tầng 3 của một toà nhà giữa lòng thành phố, đối diện cửa Đông chợ Bến Thành. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tất cả những món ăn đã làm nên văn hoá ẩm thực của Thái Lan.
(Ảnh: Quang Vinh)
(Ảnh: Quang Vinh)
(Ảnh: Quang Vinh)
Bên cạnh đó là một loạt những "biến thể" vô cùng sáng tạo và lạ miệng như gỏi đu đủ ba khía, hủ tiếu Nạm Plà, heo nâng niu, đậu lướt ván sốt Thái, tôm sống tắm nước mắm, gỏi cá trê ra trận... So với những nhà hàng Thái trong cùng phân khúc "fine cusine" thì Nạm Plà có giá khá dễ thở, một nhóm 4 người ăn no nê chỉ tốn tầm 800k - 1 triệu mà thôi!
Địa chỉ: 74/6 Hai Bà Trưng (mặt tiền), phường Bến Nghé, quận 1.
Giờ mở cửa: 11:00 - 23:00.
Giá tiền: 100.000đ - 400.000 VNĐ.
Nhà hàng NAMO Italian là một địa điểm quen thuộc dành cho những ai đam mê tinh hoa ẩm thực đường phố Ý. Thực đơn của nhà hàng phục vụ các món ăn Ý truyền thống, bao gồm nhiều loại pastas phong phú được làm bằng tay, và các món chính cũng như tráng miệng theo phong cách Ý nhưng phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
(Ảnh: Cindy Trần)
(Ảnh: Trần Hồng Mỹ Dung)
(Ảnh: Fanpage NAMO)
Món đặc trưng hàng đầu tại NAMO chính là mì kiểu tagliolini mực đen xào cua. Ngoài ra còn có những món ăn đặc sắc khác như mì linguine với tôm hùm và gà diavola. Toàn bộ thực đơn tại nhà hàng đều được làm từ những nguyên liệu hảo hạng, sau đó được nướng chín trong chiếc lò nướng thủ công vô cùng đặc biệt.
(Fanpage NAMO)
(Fanpage NAMO)
(Fanpage NAMO)
(Ảnh: Fanpage NAMO)
(Ảnh: Mỹ Dung)
Bên cạnh những set ăn quen thuộc trong menu tiêu chuẩn thì NAMO còn thường xuyên mời những đầu bếp nổi tiếng đến để phục vụ những set ăn đặc biệt trong một thời gian nhất định. Ví dụ như gần đây nhất là đầu bếp sao Michelin Fabrizio Aceti với hai set ăn được làm riêng cho người thích hải sản và người thích ăn thịt. Dù giá cả khá cao so với túi tiền của người trẻ nhưng đây vẫn là một trải nghiệm đáng để thử, nhất là trong những dịp đặc biệt!
Địa chỉ: 165 Nguyễn Thái Học, phường Ông Lãnh, quận 1 hoặc 106 Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1.
Giờ mở cửa: 10:00 - 01:00
Giá tiền: 40.000đ - 100.000đ
Ngoài cảnh đẹp, không khí trong lành thì đồ ăn của Đài Loan cũng là một điểm nổi bật của đất nước này. Ẩm thực của Đài Loan thường thiên về những món ăn nhỏ nhắn, được nêm nếm vừa phải, dễ ăn và tốt cho sức khoẻ.
(Ảnh: Baozi)
(Ảnh: Baozi)
(Ảnh: Baozi)
(Ảnh: Baozi)
Tại Sài Gòn, Baozi là cái tên được giới trẻ nghĩ tới ngay khi nhắc về những món ăn của Đài Loan. Cả hai cửa hàng của Baozi đều nằm ở khu vực trung tâm thành phố và được làm theo phong cách bistro. Toàn bộ thiết kế của quán được làm từ gỗ tạo cảm giác thân mật, ấm cúng.
(Ảnh: Baozi)
(Ảnh: Nguyễn Thiên Hoàng)
(Ảnh: Nguyễn Thiên Hoàng)
(Ảnh: Nguyễn Thiên Hoàng)
Món đặc trưng (signature dish) của quán là các loại bánh bao như bao sườn nướng, bao gà, bao ức vịt, bao thịt kho, bao Tứ Xuyên... Bên cạnh đó là hàng chục món khai vị - món chính khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn. Thực đơn gợi ý cho 2 người khi đến đây là 2 bao tự chọn, 1 phần salad rong biển, cánh gà sốt mật ong kèm trà sữa Đài Loan. Hạnh phúc là đây chứ đâu!