Đi làm CMND, hiện tượng của The Voice Kids 2014 và hai sư thầy "triệu view" bị Trưởng CA xã “ra giá” 300 triệu đồng

Tứ Quý, Theo Thời Đại 14:23 03/10/2018

Huyền Trân - cô bé gây ấn tượng mạnh trong “chương trình Giọng hát Việt nhí 2014” cho biết mình và 2 người anh là những "nạn nhân" bị Trưởng CA xã đòi tiền cả trăm triệu đồng khi làm CMND. Sau khi bị đòi tiền trắng trợn, họ đã trình báo với cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Công an tỉnh Long An cho biết đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc trưởng Công an xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hoà (Long An) đòi 100 triệu đồng cho mỗi trường hợp làm CMND, để xử lý đúng theo quy định của pháp luật và của ngành.

Trước đó, ngày 27/9 trong cuộc họp báo do UBND tỉnh Long An tổ chức, đại diện CA tỉnh này đã thông tin về vụ việc liên quan đến Trưởng CA xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa) "đòi 100 triệu đồng" để làm CMND cho người dân.

Theo CA tỉnh Long An, khi nhận được clip quay cảnh Trưởng CA xã Hòa Khánh Tây đòi 100 triệu đồng để làm CMND cho người dân, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh. Kết quả cho thấy, giọng nói trong đoạn clip trên đúng là của ông Nguyễn Hoàn Khải – Trưởng CA xã Hòa Khánh Tây.

Để thông tin thêm về vụ việc, chúng tôi đã gặp gỡ được các "nạn nhân" bị ông Khải "vòi vĩnh" số tiền rất lớn khi làm giấy CMND.

Đi làm CMND, hiện tượng của The Voice Kids 2014 và hai sư thầy triệu view bị Trưởng CA xã “ra giá” 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Cô bé Huyền Trân - hiện tượng của Giọng hát Việt nhí năm 2014.

Cụ thể, sự việc trớ trêu này đã xảy ra với 3 anh em đó là 2 chàng ca sĩ "triệu view" Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và em Lê Thanh Huyền Trân – "Cô bé hát nhạc Trịnh" để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong chương trình Giọng hát Việt nhí 2014.

Theo tìm hiểu, cả ba anh em đều mồ côi từ nhỏ, được một sư thầy nhận nuôi nên người tại một tịnh thất tu tại gia trên địa bàn xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An.

Khi được đề nghị chia sẻ về vụ việc bị "vòi vĩnh" cả trăm triệu đồng khi làm CMND, Hoàn Nguyên tiếc nuối cho biết, do bị gặp sự cố này nên cả ba anh đều bị bỏ lỡ chuyến lưu diễn ra nước ngoài (Úc) đầu tiên trong đời.

"Khoảng tháng 4/2018, cả ba anh em được một tổ chức ở Úc mời sang biểu diễn phục vụ Phật tử, sinh viên. Tuy nhiên vì chúng tôi đều là trẻ mồ côi nên được sư thầy nhiều lần liên hệ chính quyền địa phương làm giấy tờ tùy thân nhưng vẫn chưa được vì thế không thể làm hộ chiếu cho chuyến đi", Hoàn Nguyên buồn bã kể lại.

Theo Hoàn Nguyên, lúc đó một người phụ nữ tên V. là phía đối tác bên Úc hứa sẽ giúp đỡ liên hệ với Công an xã Hòa Khánh Tây để làm thủ tục cho 3 anh em được cấp CMND để làm hộ chiếu kịp cho chuyến xuất ngoại.

Đi làm CMND, hiện tượng của The Voice Kids 2014 và hai sư thầy triệu view bị Trưởng CA xã “ra giá” 300 triệu đồng - Ảnh 2.

Hai sư thầy "triệu view" tố bị trưởng CA xã Hoà Khánh Tây "vòi vĩnh" cả trăm triệu đồng khi làm CMND.

Sau đó Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên cùng người phụ nữ đại diện cho phía đối tác bên Úc đến trụ sở Công an xã Hòa Khánh Tây. Tại đây cả 3 người cùng gặp ông Nguyễn Hoàn Khải - Trưởng công an xã trình bày nguyện vọng được làm CMND cho 3 anh em Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và Huyền Trân.

Sau đó ông Khải cho rằng hồ sơ của cả 3 đều thiếu, chưa thể làm được CMND nên không thể giải quyết. Khi ra về, cô V. cũng đã xin số điện thoại của ông Khải để liên lạc lại trong quá trình bổ sung hồ sơ.

"Trong ngày hôm đó, Cô V. đã gọi điện nhiều lần cho ông Khải với mong muốn ông ấy xem xét giúp đỡ, làm thủ tục cấp CMND cho ba anh em chúng tôi", Hoàn Nguyên nói.

Theo hai anh em Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên, đến tối cùng ngày ông Khải, ông Khải điện thoại lại nói rằng muốn làm CMND thì mỗi người phải chi 150 triệu đồng. Sau một hồi nói chuyện, ông Khải "chốt" giá cuối cùng là 300 triệu đồng cho 3 CMND.

Đi làm CMND, hiện tượng của The Voice Kids 2014 và hai sư thầy triệu view bị Trưởng CA xã “ra giá” 300 triệu đồng - Ảnh 3.

Công an xã Hoà Khánh Tây nằm trong khuôn viên UBND xã này.

Do nhận thấy, ông Khải cố tình làm khó dễ để "vòi vĩnh" tiền, toàn bộ cuộc "ra giá" qua điện thoại được cô V. ghi âm lại.

Sau đó nội dung vụ việc ông Khải đòi hàng trăm triệu đồng khi làm CMND đã được tố cáo đến cơ quan chức năng. Nhận được thông tin trình báo, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đức Hòa đã vào cuộc điều tra làm rõ. Vụ việc cũng được báo cáo lên Công an tỉnh Long An.

Hiện tại Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và Huyền Trân đã được làm giấy CMND nhưng trước đó chuyến lưu diễn ra nước ngoài của 3 anh em đã bị huỷ vì không kịp làm hộ chiếu.

Theo cơ quan chức năng, sau khi vào cuộc xác minh làm rõ, bước đầu ông Khải đã thừa nhận giọng nói trong cuộc điện thoại được ghi âm là của mình.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. 

Chúng tôi sẽ thông tin thêm về vụ việc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm