Đi khách sạn bao lâu nhưng tại sao ở đâu cũng trải 1 chiếc khăn ngang giường? Lý do là vì...

Ken, Theo Helino 21:31 19/06/2018

Hẳn mục đích đằng sau việc trải 1 chiếc khăn vắt ngang giường khách sạn này không phải ai cũng biết.

Mỗi lần bước vào khách sạn khoảng 3 - 4 sao trở lên, hẳn bạn từng thấy trên giường khách sạn có 1 chiếc khăn trải ngang phía cuối giường.

Thế nhưng bạn có thắc mắc mục đích của chúng dùng để làm gì không? Cùng đi tìm lời giải bí mật ý nghĩa ẩn giấu đằng sau chiếc khăn này xem sao.

1. Để làm đồ trang trí

Hầu hết những chiếc khăn được vắt ngang ở cuối giường này đều có màu sắc khá bắt mắt - đỏ, vàng... 

Trong khi đó, ga giường trong khách sạn đều có được phủ ga màu trắng tinh khiết với thiết kế tinh tế. Thế nên, việc đặt 1 chiếc khăn ở phía cuối giường sẽ làm điểm nhấn trang trí nổi bật cho chiếc giường, tạo 1 không gian hoàn hảo cho căn phòng. 

2. Lớp ngăn cách bụi bẩn khi để đồ vật lên giường

Mặc dù đã được khuyến cáo khá nhiều lần rằng không nên đặt hành lý, balo, túi xách... lên giường ngay khi bước vào phòng khách sạn thế nhưng không mấy ai nhớ điều này.

Đi khách sạn bao lâu nhưng tại sao ở đâu cũng trải 1 chiếc khăn ngang giường? Lý do là vì... - Ảnh 2.

Và vẫn như thói quen, họ ném ngay đồ đạc lên giường mà chẳng nghĩ ngợi rằng hàng ti tỉ vi khuẩn trên đồ dùng kia sẽ xâm nhập ngay lên chiếc giường trải ga trắng muốt. Vì thế, chiếc khăn này trải cuối giường có nhiệm vụ như 1 vật cách ly phần nào vi khuẩn, bụi bẩn từ đồ đạc lên ga giường. 

Nếu có thói quen để đồ lên giường thì bạn nên đặt đồ vật cá nhân lên tấm khăn đó nhé! Sau đó, bạn bỏ chiếc khăn đó ra khỏi giường là ổn rồi. 

Ingrid Johnson làm ở Viện Công nghệ thời trang chia sẻ: "Phần vỏ chăn hay ga giường khá nặng và không dễ dàng giặt hay làm sạch 1 cách thường xuyên. Do đó, việc trải 1 chiếc khăn mỏng phía cuối giường này sẽ giúp nhân viên không trở nên quá vất vả". 

3. Là nơi để thức ăn, đồ uống 

Không ít người có thói quen vừa nằm vừa ăn trên giường. Điều này sẽ khiến chiếc ga giường dễ gặp tai nạn khi vụn bánh mì, mứt, sữa... dễ dính ra ga trải.

Chính vì thế, mỗi lần ăn vặt hay ăn sáng tại giường, bạn có thể sử dụng tấm khăn này để tránh cho không để đồ ăn, thức uống vấy bẩn lên giường.

Ngoài ra, nhiều người cũng có thói quen nằm nghỉ trên giường mà không cởi giày. Lúc này chắc chắn chiếc khăn vắt ngang ở cuối giường sẽ phát huy nhiệm vụ cách ly bụi bẩn, mùi hôi lên ga giường đó! 

Nguồn: Quora, Huffingtonpost

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm