Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé!

Bonlivie / Ảnh: Phạm Thảo, Theo Helino 14:20 24/03/2019

Ai mà ngờ, loạt hình du lịch xịn xò này lại được cô bạn Phạm Thảo tự chụp bằng điện thoại và một chiếc chân máy ảnh thôi đấy!

Nhiều người vẫn mặc định rằng đi du lịch mà muốn có ảnh đẹp thì nhất quyết phải đi cùng một đứa bạn chụp ảnh có tâm hoặc chí ít cũng phải biết cách sử dụng máy cơ. Thế nhưng, nếu bạn nghĩ như thế thật thì quả là thiếu sót rồi. Bây giờ, chỉ cần một chiếc smartphone có chức năng chụp hình tạm ổn cùng với tripod (chân máy ảnh) thì dù có đi du lịch một mình hay "nhiều mình" cũng không thành vấn đề nữa. Chỉ cần học nhanh vài tips chụp choẹt với tripod thôi, đảm bảo sẽ có ảnh nghìn like cho xem.

Mới đây, cô bạn Phạm Thảo (24 tuổi), hiện đang là thực tập sinh của một công ty tại Trung Quốc vừa chia sẻ bí kíp tự chụp ảnh bằng tripod và điện thoại trên một fanpage du lịch đã nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Đặc biệt, bài viết chi tiết đến từng cen-ti-mét của Thảo sẽ cực kì hữu ích không chỉ với những bạn thích đi du lịch một mình mà còn dành cho tất cả những ai thích chụp choẹt nhưng ngại chốn đông người nữa đấy!

Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 1.

Một trong những bức hình "tự biên tự diễn" với điện thoại và tripod của Phạm Thảo.

1. Sử dụng tripod "lợi hại" như thế nào:

Còn gì vui hơn khi đi một mình mà tự chủ động lấy góc mình mong muốn, tự chụp ảnh mà không cần phải nhờ người qua đường chụp giúp. Hơn nữa, không phải ai cũng chụp lấy góc có tâm và rảnh rỗi chụp đi chụp lại nếu mình chưa ưng. Nhưng tripod làm được điều đó.

Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 2.
Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 3.

Lời khuyên đầu tiên dành cho các bạn đó là nên mua loại tripod tốt một chút để phải mất công đang "cao hứng" chụp hình không may nó bị hỏng thì chẳng vui chút nào đâu. Tiếp theo, bạn cần dựng sẵn tripod ở góc mình thích, chụp đi chụp lại nếu chưa ưng. Cứ chưa ưng thì lại chụp tiếp, đứng đến tối cũng vẫn cứ là ok nhá. Vì tripod không biết than phiền đâu mà. Thế nên, tripod rất phù hợp cho những ai đam mê xê dịch mà không kiếm được bạn đồng hành hoặc đơn giản chỉ là thích tự đi, tự chụp vậy thôi.

2. Cách chụp ảnh bằng tripod:

Để chụp được dễ dàng, bạn cần dựng tripod cao hết cỡ rồi lắp điện thoại vào tripod. Tiếp theo, kết nối điện thoại với tripod qua bluetooth. Kế đến, bật lưới camera lên để đảm bảo tỉ lệ 1/3 (lên google search nếu chưa biết nhé), căn góc cân đối, thẳng chứ đừng xiên xẹo. Nhớ căn chỉnh chỗ mình sẽ đứng để đảm bảo bạn sẽ là chủ thể trong bức ảnh nha. Cuối cùng, đừng ngại đám đông, cứ thế diễn và bấm thôi.

Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 4.

Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 5.

Mẹo để chụp nhanh chóng đó là hãy cứ bấm liên tục và diễn nhiều kiểu rồi ra xem sau cho đỡ mất thời gian. Nếu cảm thấy chưa được thì chụp xong một kiểu thì check lại xem đã ổn chưa rồi căn chỉnh lại. Nhớ là luôn chụp bằng camera thường để đảm bảo chất lượng ảnh tốt nhất nha. 

Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 6.

Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 7.

Đặc biệt, bạn nên tạo dáng sao cho giấu nhẹm tay cầm khiển bluetooth đi hoặc hẹn chế độ chụp 3s để có thêm 3 giây giấu khiển vào túi áo hay quăng xuống đất cho bức ảnh được tự nhiên nhất. Trong trường hợp quá bất lực vì không thể dùng camera sau để chụp được một bức ảnh đẹp thì hãy dùng camera trước. Chắc chắn sẽ có ảnh ưng ý nha.

3. Bí quyết để có một bức ảnh đẹp:

Có 3 yếu tố quyết định thành phẩm ảnh có đẹp hay không, đó là: bố cục ảnh, trang phục - phụ kiện và thần thái "diễn xuất" của bạn. Ảnh phải có bố cục hài hòa với đường chân trời, đường biển thẳng tắp không xiên xẹo. Không phải cứ dựng tripod lên là chụp được ngay đâu nhé, muốn có ảnh đẹp thì tuyệt đối không cẩu thả trong việc chụp nha.

Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 8.

Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 9.

Nên chọn trang phục và phụ kiện hợp với background trong khung hình để bạn được nổi bật và lung linh hơn khi lên ảnh nhé. Đừng chọn quần áo quá chỏi hoặc quá chìm so với cảnh vật xung quanh. Bởi, bạn có thể "bị nuốt chửng" hoặc trông không ăn nhập gì với không gian trong tấm ảnh đấy. 

Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 10.
Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 11.

Cuối cùng, nhớ tập luyện diễn sâu mỗi ngày để lúc lên hình trông thật tự nhiên theo kiểu "diễn như không diễn" nhé. Áp dụng loạt tips xịn xò này, đảm bảo bạn không có ảnh đẹp mới lạ!

Cùng ngắm những hình ảnh đẹp khác được cô bạn Phạm Thảo tự chụp chỉ với điện thoại và tripod:

Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 12.
Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 13.
Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 14.
Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 15.
Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 16.
Đi du lịch một mình mà vẫn muốn có ảnh đẹp? Đọc ngay loạt bí kíp tự chụp đỉnh cao của cô nàng thực tập sinh tại Trung Quốc nhé! - Ảnh 17.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm