Đi dạy Địa mà quên mất compa, thầy giáo nhanh trí dùng ngay xô đựng nước để vẽ vô cùng bá đạo

Hero, Theo Helino 14:04 13/12/2019

Hình tròn vừa to vừa đẹp được thầy giáo dùng từ chiếc xô đựng nước khiến cả lớp không khỏi xuýt xoa.

Không biết các bạn đã rơi vào trường hợp này chưa khi mà đi học bỗng quên mất dụng cụ học tập, phải cuống cuồng chạy đi mượn các bạn, thậm chí phải chạy dọc hành lang các lớp để "mặt dày" xin mượn. Bên cạnh sách vở thì đồ dùng học tập thực sự là một vật dụng vô cùng cần thiết với mỗi cô cậu học trò.

Học trò quên thì không nói, nhưng mà thầy cô giáo quên dụng cụ giảng dạy thì sẽ làm gì? Muốn biết thì xem ngay cách làm bá đạo dưới đây của thầy giáo Địa Lý khi đi dạy mà quên compa dưới đây!

Đi dạy Địa mà quên mất compa, thầy giáo nhanh trí dùng ngay xô đựng nước để vẽ vô cùng bá đạo - Ảnh 1.

Đi dạy Địa mà quên mất compa, thầy giáo dùng ngay xô dựng nước để vẽ vô cùng bá đạo. Ảnh: Trường Người Ta.

Cụ thể mới đây trên diễn đàn học đường nổi tiếng Trường Người Ta, một nữ sinh đã đăng tải hình ảnh thầy giáo dạy Địa của mình trên tay cầm chiếc xô vô cùng bá đạo. Hỏi ra mới biết rằng vì đi dạy mà quên chiếc compa, nhân lúc có bài tập cần vẽ biểu đồ hình tròn nên thầy giáo đã nhanh trí lấy ngay chiếc xô nước gần đấy để vẽ hình tròn.

Không nói cũng biết, khi thấy thầy giáo cầm chiếc xô lên, cả lớp phải cười ồ lên, còn thầy giáo vẫn điềm tĩnh vẽ trên bục giảng đúng chất "tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến". Dưới phần bình luận của bài đăng, nhiều người cho rằng các thầy cô giáo thực sự có kỹ năng siêu đỉnh.

"Thầy giáo mình cũng hay quên compa lắm, nhưng mà có cách làm vô cùng bá đạo đó chính là chỉ cần chiếc giẻ lâu bảng đã vẽ ra ngay hình tròn vô cùng hoàn hảo. Học trò tụi mình cũng thử vẽ vài lần nhưng đều thất bại thảm hại", bạn G.O cho biết.

"Đúng là gừng càng già càng cay, thầy giáo dạy càng hay thì kỹ năng vẽ hình tròn không cần compa cũng là chuyện hết sức đơn giản", bạn Q.A chia sẻ.

"Chuyện quên dụng cụ học tập lúc đi học là chuyện thường như ở phường luôn, còn nhớ mấy lần phải chạy hục mặt để mượn đồ chắc mình nhớ mãi đến già", bạn N.M bình luận.

Còn bạn, kỷ niệm về lần quên dụng cụ học tập của bạn như thế nào?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Người phụ nữ biến chứng tử vong nhanh tại bệnh viện sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực

    Sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực, nữ bệnh nhân bị suy hô hấp, tổn thương phổi nặng nề và tử vong bất thường.
  • Đọc thêm