Đi biển thấy loại “quả” lạ tròn xoe như trái bóng, thanh niên lên mạng đố vui làm netizen hú hồn khi phát hiện ra sự thật

Thanh Phong, Theo Trí Thức Trẻ 12:19 21/01/2021

Trông vui vui vậy thôi nhưng đừng dại ăn loại “quả” này nha!

Dân mạng Việt Nam vui tính lắm. Đôi khi có những thông tin hoàn toàn bình thường nhưng qua sự tung hứng, vần vè, phối ngẫu của cư dân mạng, chúng lại trở nên thú vị gấp bội lần. Như câu chuyện có phần “xàm xí” của thanh niên sau đây, vậy mà vẫn khiến netizen bàn tán không ngớt.

Mới đây, trong một nhóm hơn 1,1 triệu thành viên, thanh niên nọ khoe ảnh đi biển chụp được một rổ toàn là “quả” lạ ở Cát Bà. Lướt qua thì thấy loại “quả” này kỳ kỳ như trứng khủng long, nhưng khi dừng lại nhìn kỹ hơn, ai cũng hú hồn khi biết sự thật.

Đi biển thấy loại “quả” lạ tròn xoe như trái bóng, thanh niên lên mạng đố vui làm netizen hú hồn khi phát hiện ra sự thật - Ảnh 1.

Bức ảnh đố vui loại “quả” lạ ở Cát Bà thu hút hơn 800 bình luận (Nguồn: Vũ Tùng Lâm)

Vâng, làm gì có “quả” nào ở đây?! Thứ “quả” tròn xoe kia chính là cá nóc - loài cá có thể tìm thấy nhiều ở các vùng biển Việt Nam. Khi cảm thấy nguy hiểm, loài cá nóc sẽ tự làm phồng cơ thể để phòng thủ, thành ra có hình căng tròn như vậy (vì bị vớt lên khỏi mặt nước).

Đi biển thấy loại “quả” lạ tròn xoe như trái bóng, thanh niên lên mạng đố vui làm netizen hú hồn khi phát hiện ra sự thật - Ảnh 2.

Ảnh sưu tầm

Ấy vậy, dân mạng vẫn có những bình luận gây lú lẫn:

- “Quả nóc nè, đừng dại mà ăn vào nhá các bạn”.

- “Mạnh dạn đoán là quả cảm, vì ai dũng cảm lắm mới dám ăn”.

- “Các ông cứ nói gì thế, đây là quả nóc nhà!”.

- “Mọi người ơi thực sự là quả gì vậy, em không biết”.

Đùa vui vậy nhưng trên thực tế, cá nóc là loài hải sản có độc tố mạnh, có thể gây mất mạng. Cá nóc được xem là một trong những món ăn khó chế biến nhất thế giới, ở Nhật chỉ có các đầu bếp lâu năm mới được đứng bếp thực hiện các món từ cá nóc. Tuyệt đối không tự ý đánh bắt, chế biến cá nóc khi không đảm bảo quy trình xử lý bạn nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm "chuyện ấy" mà quên tắt camera khi học online

    Một đoạn clip nóng đang thu hút sự bàn tán của người dùng MXH.
  • Đọc thêm