ĐH Quốc tế Sài Gòn và định hướng đào tạo sinh viên toàn cầu

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 21/07/2018

Giáo dục theo mô hình chuẩn quốc tế, ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã và đang đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên hội tụ các phẩm chất của công dân thời hội nhập.

ĐH Quốc tế Sài Gòn và định hướng đào tạo sinh viên toàn cầu - Ảnh 1.

Học tiếng Anh với giảng viên bản xứ là con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất giúp sinh viên tiến bộ

Trong giai đoạn Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ với thế giới thì nhu cầu về nguồn nhân lực có nền tảng tri thức và học thuật quốc tế trở nên vô cùng cần thiết. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều các bạn trẻ hiện nay theo học môi trường học tập quốc tế nhằm tích lũy những tố chất cần thiết để trở thành công dân toàn cầu giỏi chuyên môn, giỏi ngoại ngữ, có kỹ năng mềm và hiểu biết xã hội.

Xác định sứ mệnh cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, đa lĩnh vực đồng thời sở hữu nhiều tố chất của công dân thời đại mới, trường ĐH Quốc tế Sài Gòn đã nỗ lực xây dựng chương trình đào tạo hiện đại, môi trường học tập tiếng Anh chuyên biệt. SIU đồng thời tạo ra môi trường thuận lợi với hàng loạt các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ sôi động để sinh viên chủ động trải nghiệm, tích lũy các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai.

ĐH Quốc tế Sài Gòn và định hướng đào tạo sinh viên toàn cầu - Ảnh 2.

Trường nỗ lực xây dựng chương trình đào tạo hiện đại giúp sinh viên được thỏa sức sáng tạo và tiếp cận môn học một cách đầy thú vị qua từng đề án môn học

Từ nền tảng giáo dục này, cử nhân tốt nghiệp từ ĐH Quốc tế Sài Gòn luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trần Thị Ánh Tuyết sau khi tốt nghiệp tại SIU đã có những thuận lợi rất lớn khi tiếp tục du học thạc sĩ tại Anh và hiện đang đảm nhiệm vị trí Marketing Manager của tổ chức S.E.A. Education Consultants Viet Nam. Ánh Tuyết cho biết: “Tôi luôn trong tư thế sẵn sàng làm quen với văn hóa doanh nghiệp và tự tin thể hiện năng lực bản thân. Trong quá trình làm việc, tôi có thể vận dụng các kỹ năng như công cụ hỗ trợ để phân tích và đưa ra những quyết định quan trọng cho doanh nghiệp của mình”.

ĐH Quốc tế Sài Gòn và định hướng đào tạo sinh viên toàn cầu - Ảnh 3.

Cựu sinh viên Trần Thị Ánh Tuyết

Cựu sinh viên Huỳnh Ngọc Nam Phương đã có những thuận lợi rất lớn khi du học tại Hoa Kỳ, Nam Phương chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp ĐH tại SIU, tôi đã theo học Thạc sĩ ngành Kinh tế học tại Mỹ, được nhận vào làm tại Excel Management Ltd - công ty chuyên về các sản phẩm may mặc, làm đẹp cao cấp ở Hoa Kỳ và thăng tiến lên vị trí Campaign Manager chỉ trong 4 tháng làm việc. Một trong những yếu tố quan trọng giúp tôi vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được thành công chính là nền tảng tích lũy kiến thức và kỹ năng trong suốt 4 năm đại học”.

Trịnh Khoa Nam là cựu sinh viên SIU thăng tiến nhanh chóng sau 2 năm làm việc tại tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn nhờ năng lực nổi bật và khả năng nắm bắt nhanh công việc. Khoa Nam hiện đang giữ chức vụ trợ lý thanh niên của tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, từng được trao tặng bằng khen của Bộ Tư lệnh Hải quân vì có thành tích tốt trong phong trào sáng tạo, xây dựng tổng công ty nói riêng và quân chủng Hải quân nói chung...

Tự tin trong công việc, dễ dàng giao tiếp với các đối tác nước ngoài và thích nghi nhanh chóng trong môi trường làm việc quốc tế chính là những thành công mà sinh viên trường ĐH Quốc tế Sài Gòn đã và đang làm được. Theo khảo sát mới nhất từ SIU, gần 88% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên làm việc tại nước ngoài hay thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác. 12% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đào tạo bậc cao đẳng, đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. SIU hiện là thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ: Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB). Trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH nước ngoài danh tiếng như: Suffolk University, Truman State University - Hoa Kỳ; Buckinghamshire New University - Anh quốc; Ritsumeikan University, Asia Pacific University - Nhật Bản...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm