ĐH Dược chào năm học mới với 4 học bổng cho sinh viên xuất sắc

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 12/09/2017

Trong lễ Khai giảng của trường Đại học Dược Hà Nội vừa qua, 4 nữ sinh viên xuất sắc đã vinh dự được xướng danh và nhận nhiều suất học bổng dành cho những nữ thầy thuốc tương lai có thành tích học tập xuất sắc.

Dường như bầu không khí buổi khai giảng năm học mới 2017 của Trường Đại Học Dược Hà Nội thêm phần trang trọng và bừng sáng hơn khi 670 tân sinh viên khóa mới lần đầu tiên khoác lên mình chiếc áo trắng blouse – niềm vinh dự và tự hào riêng có của những người theo nghiệp thầy thuốc.

Nổi bật trong số họ, bắt gặp nụ cười rạng ngời của 4 nữ sinh viên khi được xướng danh nhận học bổng dành cho những nữ thầy thuốc tương lai có thành tích học tập xuất sắc. Đây chỉ là hai trong hàng loạt các hoạt động mà học bổng Dạ Hương dành cho sinh viên, đặc biệt là nữ sinh ngành y dược trên toàn quốc trong suốt 9 năm qua.

ĐH Dược chào năm học mới với 4 học bổng cho sinh viên xuất sắc - Ảnh 1.

Nữ sinh Nguyễn Thị Thùy Dung – sinh viên lớp A7K70 không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi được nhận học bổng Dạ Hương. Châu chia sẻ: “Mặc dù từng được nhận một số học bổng khác nhau, nhưng em cảm thấy vinh dự và tự hào khi được nhận học bổng Dạ Hương vì đây là học bổng dành riêng cho các nữ sinh ngành y dược. Giá trị suất học bổng tương đương với học phí 1 học kỳ của trường em nhưng nó tạo động lực thúc đẩy em phấn đấu để đạt được những thành tích học tập tốt nhất trong những năm học tiếp theo cũng như tự tin theo đuổi đam mê mà mình đã lựa chọn”.

ĐH Dược chào năm học mới với 4 học bổng cho sinh viên xuất sắc - Ảnh 2.

Nữ sinh Nguyễn Thị Thùy Dung lớp A7K70 vinh dự là một trong những nữ sinh được nhận học bổng Dạ Hương năm học 2017

Chia sẻ về ý nghĩa của học bổng Dạ Hương dành cho nữ sinh viên của nhà trường, trong khi xét chọn các nữ sinh xuất sắc tháng 8 năm 2017, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Dược Hà Nội đã bày tỏ sự cảm ơn của nhà trường và mong muốn nhà trường được tiếp tục hợp tác chặt chẽ với công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh trong thời gian sắp tới vì những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, khích lệ kịp thời tinh thần học tập của các nữ sinh viên xuất sắc trong quá trình phấn đấu, rèn luyện dưới mái trường ĐH Dược Hà Nội để trở thành nữ dược sỹ tài năng trong tương lai.

ĐH Dược chào năm học mới với 4 học bổng cho sinh viên xuất sắc - Ảnh 3.

Dược sỹ Nguyễn Thị Thùy Dung - Giám đốc nhãn hàng Dạ Hương trao học bổng cho 4 em nữ sinh xuất sắc của Đại học dược Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Thùy Dung - Giám đốc nhãn hàng Dạ hương cho biết: “Là một công ty hoat động trong lĩnh vực y dược, với rất nhiều cán bộ nhân viên là các bác sỹ, dược sỹ, nên hơn ai hết chúng tôi hiểu được quá trình và điều kiện học tập trong nhà trường của ngành nghề này khó khăn và vất vả hơn nhiều ngành nghề khác, nhất là đối với các nữ sinh. Chính vì vậy, học bổng Dạ Hương ra đời với mục tiêu: chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai, khi thông qua những suất học bổng sẽ động viên, khích lệ tinh thần học tập, nỗ lực vươn lên của nữ sinh các trường đại học Y, Dược trên toàn quốc, để trở thành các nữ thầy thuốc giỏi trong tương lai”.

Học bổng Dạ hương chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai của công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh trao cho nữ sinh thuộc một số trường đại học Y –Dược lớn như: ĐH Y Hà Nội, ĐH Y dược TP HCM, ĐH Y Dược Huế, ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Nguyên, ĐH Dược Hà Nội… Đến năm 2013, Quỹ học bổng này được mở rộng tới các khoa y, dược của các trường đại học trên toàn quốc. Hàng năm, công ty Dươc phẩm Hoa Linh đã trao 70 suất học bổng Dạ Hương có trị giá lên đến 350 triệu đồng/ năm. Qua 9 năm hoạt động, Dạ Hương hơn 500 suất học bổng đã được trao cho các em nữ sinh xuất sắc hàng năm của ngành Y, dược.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm