Đều trốn khoản tiền thuế "chọc trời", 1 ngôi sao trở lại ngoạn mục sau khi ra tù trong khi Phạm Băng Băng - Trịnh Sảng "bay màu"

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 16:32 21/12/2021

Ngôi sao này là người đầu tiên trong làng giải trí nhận án phạt nặng nề vì tội trốn thuế, trước cả Phạm Băng Băng và Trịnh Sảng.

Những ngày qua, showbiz Hoa ngữ liên tục đón nhận thông tin chấn động. Ngày hôm qua (20/12), ca sĩ kiêm tỷ phú livestream Vi Á bị xử phạt số tiền 1,314 tỷ tệ (4800 tỷ đồng). Lại một lần nữa, vấn đề về việc các nghệ sĩ hoạt động trong giới giải trí nộp thuế đầy đủ trở thành chủ đề gây tranh cãi. Sau bê bối này, hàng loạt các kênh thương mại của Vi Á gồm Weibo, Taobao,... đồng loạt đóng cửa, cho thấy mức độ mạnh tay của cơ quan chức năng trong việc xử phạt nữ hoàng livestream.

Vi Á không phải là trường hợp đầu tiên của Cbiz bị thanh trừng mạnh mẽ, bởi trước đó Phạm Băng BăngTrịnh Sảng là 2 nhân vật sừng sỏ bị "phong sát" mạnh mẽ. Mỹ nhân họ Phạm bị hạn chế tham gia sự kiện showbiz, còn "Bối Vy Vy" bị chặn đường hoạt động nghệ thuật. Giữa muôn trùng bê bối trốn thuế, Cbiz vẫn có 1 trường hợp hiếm hoi từng vướng cáo buộc trốn thuế, không chỉ vậy còn phải ngồi tù gần 2 năm nhưng vẫn trụ vững hoạt động trong showbiz, tham gia nhiều sự kiện nghệ thuật lớn nhỏ sau khi mãn hạn tù, đó chính là Lưu Hiểu Khánh.

Đều trốn khoản tiền thuế chọc trời, 1 ngôi sao trở lại ngoạn mục sau khi ra tù trong khi Phạm Băng Băng - Trịnh Sảng bay màu - Ảnh 2.

Trước khi gặp nạn, Lưu Hiểu Khánh từng được tung hô là nhà tỷ phú tài ba của làng giải trí. Nữ diễn viên sở hữu 26 công ty truyền thông và kinh doanh, gia tài ước tính từ 500 triệu - 1 tỷ tệ (tương đương 1800 tỷ - 3600 tỷ đồng). Nữ diễn viên họ Lưu cũng là sao nữ Cbiz đầu tiên có tên trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc của Forbes.

Năm 2002, ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, nàng "Võ Tắc Thiên" vướng bê bối trốn thuế. Theo điều tra của cảnh sát, hàng loạt công ty thuộc quyền quản lý của nữ diễn viên bắt đầu làm giả số liệu từ năm 1996, số tiền trốn thuế lên tới con số 14,58 triệu tệ (tương đương 51 tỷ đồng). Có thể nói, đây là 1 con số chấn động làng giải trí, khiến truyền thông và người hâm mộ vô cùng bức xúc.

Đều trốn khoản tiền thuế chọc trời, 1 ngôi sao trở lại ngoạn mục sau khi ra tù trong khi Phạm Băng Băng - Trịnh Sảng bay màu - Ảnh 3.

Hình ảnh khiến cả châu Á xôn xao. Lưu Hiểu Khánh khốn đốn vì scandal trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ

Sau quá trình điều tra, Lưu Hiểu Khánh bị bắt ngồi tù 422 ngày, công ty không những phải trả lại đủ thuế mà còn bị phạt thêm 5,73 triệu tệ (20 tỷ đồng). Bê bối trốn thuế đầu tiên trong làng giải trí khiến cả Cbiz chấn động.

Tới ngày 17/8/2003, Lưu Hiểu Khánh mãn hạn tù. Nhờ người bạn đời Tôn Tương Quang, nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh bắt đầu xây dựng sự nghiệp lại từ đầu. Dù rằng có rất nhiều người bạn trong làng giải trí ngỏ ý muốn giúp đỡ về mặt kinh tế nhưng "Võ Tắc Thiên" quyết định làm lại mọi thứ từ 2 bàn tay trắng.

Đều trốn khoản tiền thuế chọc trời, 1 ngôi sao trở lại ngoạn mục sau khi ra tù trong khi Phạm Băng Băng - Trịnh Sảng bay màu - Ảnh 4.

Ở tuổi 66, Lưu Hiểu Khánh có "cú twist" ấn tượng. Nỗ lực đóng phim, cống hiến cho nghệ thuật, dù rằng sự nghiệp của nữ diễn viên chưa thể so được với thời trên đỉnh cao nhưng bà là trường hợp hiếm hoi có thể làm lại từ đầu hậu scandal trốn thuế.

Không chỉ vậy, cuộc hôn nhân hạnh phúc với đại gia Hong Kong Vương Hiểu Ngọc sau 3 lần đổ vỡ hạnh phúc khiến công chúng càng nể mỹ nhân họ Lưu. Sau khi về chung nhà, Vương Hiểu Ngọc sang tên 2 căn biệt thự cao cấp của ông ở Mỹ và Hong Kong cho Lưu Hiểu Khánh, mua sắm cho bà vô số trang sức có giá trị.

Đều trốn khoản tiền thuế chọc trời, 1 ngôi sao trở lại ngoạn mục sau khi ra tù trong khi Phạm Băng Băng - Trịnh Sảng bay màu - Ảnh 5.

Lưu Hiểu Khánh và người chồng thứ 4 Vương Hiểu Ngọc

Đều trốn khoản tiền thuế chọc trời, 1 ngôi sao trở lại ngoạn mục sau khi ra tù trong khi Phạm Băng Băng - Trịnh Sảng bay màu - Ảnh 6.

Được tiếp tục tham gia làng giải trí,...

Đều trốn khoản tiền thuế chọc trời, 1 ngôi sao trở lại ngoạn mục sau khi ra tù trong khi Phạm Băng Băng - Trịnh Sảng bay màu - Ảnh 7.

... cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, có thể nói Lưu Hiểu Khánh chính là nhân vật duy nhất showbiz trụ vững sau bê bối ngồi tù vì trốn thuế

Đều trốn khoản tiền thuế chọc trời, 1 ngôi sao trở lại ngoạn mục sau khi ra tù trong khi Phạm Băng Băng - Trịnh Sảng bay màu - Ảnh 8.

Trong khi đó Phạm Băng Băng và Trịnh Sảng vẫn chật vật tìm đường quay lại giới giải trí

Nguồn: Baidu, Weibo

https://kenh14.vn/deu-tron-khoan-tien-thue-choc-troi-1-ngoi-sao-tro-lai-ngoan-muc-sau-khi-ra-tu-trong-khi-pham-bang-bang-trinh-sang-bay-mau-20211221143242073.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm