Đẹp tự nhiên hay nhân tạo không quan trọng, quan trọng là bạn hạnh phúc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 12/04/2019

Trên hành trình “tái sinh” của mẹ đơn thân Phạm Thị Duyên gây bão thời gian qua luôn có bóng dáng một người đồng hành. Đó là bác sĩ nha khoa Đặng Hương. Không chỉ trực tiếp can thiệp vào khâu bọc răng sứ, bác sĩ Hương còn lắng nghe Duyên trải lòng, động viên và giúp cô ấy “tập cười”.

Xin chào bác sĩ Đặng Hương! Thời gian gần đây, câu chuyện về sự "tái sinh" của mẹ đơn thân Phạm Thị Duyên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhưng vẫn còn nhiều nhận xét ác ý hướng về Duyên, coi nỗ lực đó chỉ là "vẻ đẹp nhân tạo". Bác sĩ nghĩ sao về vấn đề này?

Đẹp tự nhiên hay nhân tạo không quan trọng, quan trọng là bạn hạnh phúc. Cá nhân mình thấy phẫu thuật làm đẹp không xấu, đánh giá nó là tiêu cực hay tích cực còn tùy tình huống. Nhiều trường hợp giống như Duyên, đánh giá vẻ ngoài của cô ấy không dừng ở nhận xét nữa mà đẩy lên thành kì thị rồi. Nếu phẫu thuật có thể khiến họ được đối xử bình đẳng, có cơ hội đi học, đi làm, yêu đương… như bao người khác, vậy tại sao không làm? Quan trọng là đúng chỉ định, trong mức độ an toàn, không lạm dụng để có hiệu quả tốt nhất.

Đẹp tự nhiên hay nhân tạo không quan trọng, quan trọng là bạn hạnh phúc - Ảnh 1.

"Đẹp tự nhiên hay nhân tạo không quan trọng, quan trọng là bạn hạnh phúc." - Bác sĩ Đặng Hương, Nha khoa Như Hoa chia sẻ.

Vậy sau khi phẫu thuật hàm hô, chị thấy Duyên đã có những thay đổi tích cực như thế nào?

Dễ nhận ra nhất là Duyên đã dám cười. Sau khi Duyên được phẫu thuật dịch chuyển hàm hô, mình đã tiến hành làm răng sứ để cô ấy có một hàm răng đều đặn, cân đối với khuôn mặt, khiến nụ cười cũng tự nhiên và xinh đẹp hơn. Thay đổi ngoại hình chỉ là một phần, quan trọng là chướng ngại tâm lý của Duyên đã được gỡ bỏ nên tâm trạng cũng sáng sủa và tự tin hơn trước nhiều.

Đẹp tự nhiên hay nhân tạo không quan trọng, quan trọng là bạn hạnh phúc - Ảnh 2.

Bác sĩ Đặng Hương chia sẻ về việc phẫu thuật hàm hô của Duyên Phạm.

Thay đổi hàm hô và bọc răng sứ có ảnh hưởng tích cực như vậy sao?

Đúng thế, không chỉ về ngoại hình bên ngoài, tự tin bên trong mà còn có tác động lớn đến sức khỏe nữa. Nhưng không nhiều người để ý việc này. Ví dụ hàm hô như trường hợp của Duyên, phần răng cửa bị hô ra nhất cũng ẩn chứa nguy cơ chấn thương răng khi ngã.

Hàm hô còn ảnh hưởng đến chức năng nhai, lực nhai không sinh lý dẫn tới ảnh hưởng cấu trúc nâng đỡ răng (thường gọi là nha chu), lâu dài khiến các răng chịu lực lớn bị viêm nha chu, lung lay và rụng sớm. Việc phẫu thuật dịch chuyển hàm hô sẽ giải quyết được vấn đề cốt yếu về cấu trúc hàm, còn việc can thiệp bọc răng sứ sẽ giúp phục hồi phần răng bị thương tổn, duy trì sự ổn định của hàm răng.

Như vậy việc làm răng sứ không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn giúp khách hàng cải thiện những vấn đề về răng miệng?

Đúng vậy. Nhiều khách hàng cấu trúc răng không tốt, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, thậm chí ẩn chứa những nguy cơ bệnh lý. Ví dụ răng thưa khiến thức ăn bị giắt lại, tăng nguy cơ sâu răng, hôi miệng; những răng có hình dạng bất thường, sứt mẻ, nứt vỡ… đều ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Rất may mắn những vấn đề này đều có thể khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ.

Việc làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến cuộc sống bình thường về lâu dài không?

Nếu làm răng sứ được tiến hành đúng chỉ định, đúng kỹ thuật thì mọi người hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như tuổi thọ răng.

Bản thân mình là bác sĩ nha khoa, cũng đồng thời là người đã bọc răng sứ thẩm mỹ, vì thế có thể chứng thực điều này. Phải chắc chắn về chất lượng thì mình mới dám làm rồi. Quan trọng là các bạn cần tìm đến những đơn vị uy tín để tránh gặp biến chứng.

Đẹp tự nhiên hay nhân tạo không quan trọng, quan trọng là bạn hạnh phúc - Ảnh 3.

Bác sĩ Đặng Hương chia sẻ quan điểm về làm răng sứ thẩm mỹ.

Bác sĩ Đặng Hương có thể chia sẻ về loại răng sứ mà chị đã lựa chọn cho bản thân và Phạm Thị Duyên được không?

Mình lựa chọn dòng răng sứ Elite Cera của Đức. Đây là sản phẩm đã được mình nghiên cứu cùng phía đối tác trong suốt 3 năm nên rất tâm huyết và tin tưởng. Hẳn các bạn cũng biết công nghệ Đức nổi tiếng thế giới thế nào, nhất là trong lĩnh vực nha khoa thì yếu tố an toàn được họ chú trọng hàng đầu nên mình rất yên tâm.

Đẹp tự nhiên hay nhân tạo không quan trọng, quan trọng là bạn hạnh phúc - Ảnh 4.

Sự thay đổi của Duyên Phạm sau khi phẫu thuật hàm hô và bọc răng sứ Elite Cera.

Loại sứ chất liệu cao cấp nhất của Elite Cera là Elite Cera Diamond có 4 lớp lần lượt từ ngoài vào là lớp phủ Nano bụi kim cương bề mặt, lớp men sứ bề mặt, lớp liên kết đệm cách nhiệt và trong cùng là lớp sườn sứ. Mỗi lớp có một công dụng đặc thù khác nhau, nhưng về tổng thể là giúp răng đảm bảo độ cứng chắc và chịu lực, bảo vệ mô răng tốt hơn khỏi tác động nhiệt và tác động dư chấn lực xuất hiện trong quá trình ăn nhai. Lớp bề mặt sáng bóng không chỉ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cho nụ cười mà còn giúp hạn chế cặn bám và dễ dàng vệ sinh nữa.

Một câu hỏi cuối cùng, bác sĩ Hương muốn nhắn nhủ gì đến mọi người không?

Quan trọng là thần thái! Hãy cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình!

Đẹp tự nhiên hay nhân tạo không quan trọng, quan trọng là bạn hạnh phúc - Ảnh 5.

Cảm ơn bác sĩ rất nhiều về buổi trò chuyện này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm