Đẹp không chê vào đâu được với những màn múa phấn trên bảng của học sinh, từng chi tiết xuất sắc như hoạ sĩ vậy

Vân Trang, Theo Helino 12:02 19/11/2019

Đằng sau 3 tiếng vẽ là công sức hàng tháng trời của học sinh từ khâu lên ý tưởng, sắp xếp bố cục cho đến lựa chọn từng bạn vẽ. Tuy không phải những món quà đắt tiền nhưng nó lại chứa đầy tỉnh cảm và công sức của những cô cậu học trò tinh nghịch.

Cứ đến ngày 20/11 hằng năm là nhiều trường lại nô nức tạo ra hàng loạt hoạt động tri ân thầy cô. Từ tổ chức văn nghệ cho đến thi đấu thể thao, làm đồ handmade độc đáo... học sinh đều như muốn gửi gắm tất cả niềm biết ơn đối với người đã dạy dỗ mình suốt một năm qua. Những hoạt động đều dường như tổ chức cho vui, không phải món quà quá đắt tiền. Thế nhưng nó chứa đầy tình cảm và công sức của những cô cậu học trò tinh nghịch.

Qua các hoạt động gửi thầy cô có thể thấy sức sáng tạo của học trò ngày nay là vô biên. Nhiều bạn còn khéo tay "hô biến" những chiếc bảng đơn điệu thành thiệp chúc mừng cỡ đại theo từng chủ đề muốn nhắn gửi thầy cô. Học sinh tha hồ múa bút tạo nên tác phẩm đa sắc màu khiến giáo viên không ai nỡ xóa đi các bức vẽ dễ thương đó.

Mới đây, cuộc thi vẽ báo tường trên bảng của trường THPT Triệu Sơn 1 đang gây sốt rần rần cộng đồng mạng. Chỉ trong vòng 3 tiếng, các bạn học sinh đã tạo nên chiếc bảng đa sắc màu từ những ý tưởng độc lạ. Người ta chỉ cần nhìn vào là nhận ra ngay lời nhắn dễ thương cho mỗi thầy cô. Các bạn cũng chỉ vẽ nửa bảng để dành nửa bảng cho thầy cô vừa giảng bài vừa ngắm lại không đắn đo xem có nỡ xóa không. Đúng là một công đôi việc đúng không nào!

Đẹp không chê vào đâu được với những màn múa phấn trên bảng của học sinh, từng chi tiết xuất sắc như hoạ sĩ vậy - Ảnh 1.

Bức vẽ thể hiện độ khéo tay không phải dạng vừa của nhóm học sinh trường THPT Triệu Sơn 1.

Mỗi bức vẽ lại mang một chủ đề khác nhau, không hề đụng hàng ý tưởng.

Thay vì làm báo tường trên giấy, nhà trường đã đổi sang trang trí trên bảng giúp tránh lãng phí và thời gian thực hiện cũng nhanh hơn. Các lớp sẽ đăng ký với ban tổ chức ý tưởng sau đó từng lớp cử ra một nhóm gồm 5 học sinh tham gia thi vẽ tranh trong 3 tiếng. Thời gian vẽ gấp rút vậy nên các bạn học sinh đã phải chuẩn bị gần một tháng trời từ ý tưởng cho đến cách phối màu, phân công người vẽ ra sao để đảm bảo tạo nên bức tranh ưng ý nhất.

Liên hệ với người đăng bài viết, bạn Nguyễn Cẩm Nhung, học sinh lớp 11A9 chia sẻ: "Cuộc thi này trường mình đã tổ chức được hai năm nhằm tri ân các thầy cô giáo. Báo bảng giúp vừa tiết kiệm chi phí mà thầy cô lúc giảng cũng tiện ngắm luôn. Chúng mình lên ý tưởng nhờ sự trợ giúp của cô giáo và mỗi đoạn văn ngắn chính là thông điệp cũng như nội dung cả bức tranh. Cái khó khăn lớn nhất có lẽ thời gian 3 tiếng quá ngắn khiến nhiều lớp cuống quá chưa kịp xong". Dù chưa có kết quả nhưng cô bạn cũng tự tin cho biết lớp mình có rất nhiều cơ hội giành giải Nhất.

Đẹp không chê vào đâu được với những màn múa phấn trên bảng của học sinh, từng chi tiết xuất sắc như hoạ sĩ vậy - Ảnh 3.

Các lớp sẽ đăng ký với ban tổ chức ý tưởng sau đó từng lớp cử ra một nhóm gồm 5 học sinh tham gia thi vẽ tranh trong 3 tiếng.

Đẹp không chê vào đâu được với những màn múa phấn trên bảng của học sinh, từng chi tiết xuất sắc như hoạ sĩ vậy - Ảnh 4.

Đằng sau thời gian 3 tiếng vẽ ngắn ngủi là công sức gần tháng trời của học sinh cho việc lên ý tưởng, tạo cách phối cũng như sắp xếp người có khiếu thẩm mỹ để vẽ.

Đẹp không chê vào đâu được với những màn múa phấn trên bảng của học sinh, từng chi tiết xuất sắc như hoạ sĩ vậy - Ảnh 5.

Khó khăn lớn nhất là chỉ có 3 tiếng vẽ nên có một số lớp vẫn chưa kịp hoàn thành.

Một số bảng vẽ độc đáo khác.

Sau khi hoàn thiện sản phẩm, nhiều học sinh thấy rất vui vì chính tay mình làm nên những tác phẩm đẹp, có ý nghĩa dành tặng thầy cô ngày 20/11. Những món quà không mấy đắt tiền nhưng chứa đựng biết bao công sức của học trò. Vậy nên đối với thầy cô, điều này còn ý nghĩa hơn nhiều so với việc nhận được những món quà vật chất.

Bài viết ngay sau khi được đăng tải đã thu về rất nhiều bình luận thích thú của cộng đồng mạng. Không ít người đã dành lời khen ngợi cho những ý tưởng độc đáo cũng như tài "múa phấn" siêu đỉnh của các nhóm học sinh. Cũng có nhiều học sinh tranh thủ khoe ngay những bức báo tường đặc sắc của lớp mình.

"Bảng đen mà như trang giấy trắng, vẽ cứ như thật luôn ý", bạn K.V chia sẻ.

"Trường học tập hợp những họa sĩ tài năng nhất quả đất là đây!", bạn M.T chia sẻ.

"Vẽ đẹp quá rồi sao nỡ xóa bảng. Phải lấy ngay một vài ý tưởng về thực hành với lớp mình mới được", bạn N.M bình luận.

Đẹp không chê vào đâu được với những màn múa phấn trên bảng của học sinh, từng chi tiết xuất sắc như hoạ sĩ vậy - Ảnh 7.

Nhiều học sinh cũng tranh thủ khoe ngay báo tường lớp mình. (Ảnh: Quỳnh Dương)

Đẹp không chê vào đâu được với những màn múa phấn trên bảng của học sinh, từng chi tiết xuất sắc như hoạ sĩ vậy - Ảnh 8.

(Ảnh: Cao Thanh Nguyên)

Đẹp không chê vào đâu được với những màn múa phấn trên bảng của học sinh, từng chi tiết xuất sắc như hoạ sĩ vậy - Ảnh 9.

(Ảnh: Trần Quốc Anh)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm