Đến "vùng đất chết chóc" Chernobyl chụp ảnh sau cơn sốt phim trên HBO, cô gái khiến mọi người "nhức mắt" vì hành động phản cảm

L.T, Theo Helino 23:19 14/06/2019

Sau series Chernobyl phát trên kênh truyền hình HBO, khu vực cấm Chernobyl bỗng trở thành "điểm nóng" thu hút rất đông khách du lịch đến chụp ảnh và tìm hiểu vụ nổ hạt nhân kinh hoàng nhất lịch sử nhân loại.

Ngày 26/4/1986, lò phản ứng số 4 của nhà máy điện hạt nhân Chernobyl tại thành phố Pripyat, Ukraine bất ngờ phát nổ gây ra một trong những thảm họa hạt nhân kinh hoàng nhất lịch sử. Hàng trăm ngàn người dân tại thành phố Pripyat phải di tản khẩn cấp vì lượng chất phóng xạ lên đến mức cực kỳ nguy hiểm.

Đến nay, dù 33 năm đã trôi qua, nhưng vùng đất này vẫn không có dấu hiệu sự sống, không ai dám bén mảng tới gần, biến nó trở thành "vùng đất chết chóc".

Thời gian gần đây, sau series Chernobyl phát trên kênh truyền hình HBO, khu vực cấm Chernobyl bỗng trở thành "điểm nóng" cho những blogger du lịch nổi tiếng trên Instagram và cả du khách từ nhiều nơi, họ đổ xô tới đây và chụp ảnh ăn theo series phim Chernobyl phát sóng trên HBO.

SoloEast, một công ty lữ hành ở Ukraine, cho hay lượng du khách đặt tour tới "thành phố ma" đang tăng 30% vào tháng 5, kể từ khi series phim Chernobyl lên sóng HBO. Dự kiến trong những tháng tiếp theo lượng khách tăng tới 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Anh chàng hướng dẫn viên Viktoria Brozhko cho biết: "Nhiều người đến đây vì tò mò, và có vô số câu hỏi về chương trình TV, những sự kiện đã từng xảy ra ở nơi này".

Chỉ cần gõ hashtag #Chernobyl, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bức hình check-in tại Pripyat.

Nhiều bạn trẻ đã tìm đến tận Chernobyl để chụp ảnh check-in.

Đến vùng đất chết chóc Chernobyl chụp ảnh sau cơn sốt phim trên HBO, cô gái khiến mọi người nhức mắt vì hành động phản cảm - Ảnh 2.

Nhờ một series phim trên truyền hình Mỹ mà "vùng đất chết" bỗng trở thành địa điểm thu hút khách du lịch.

Đến vùng đất chết chóc Chernobyl chụp ảnh sau cơn sốt phim trên HBO, cô gái khiến mọi người nhức mắt vì hành động phản cảm - Ảnh 3.
Đến vùng đất chết chóc Chernobyl chụp ảnh sau cơn sốt phim trên HBO, cô gái khiến mọi người nhức mắt vì hành động phản cảm - Ảnh 4.
Đến vùng đất chết chóc Chernobyl chụp ảnh sau cơn sốt phim trên HBO, cô gái khiến mọi người nhức mắt vì hành động phản cảm - Ảnh 5.
Đến vùng đất chết chóc Chernobyl chụp ảnh sau cơn sốt phim trên HBO, cô gái khiến mọi người nhức mắt vì hành động phản cảm - Ảnh 6.
Đến vùng đất chết chóc Chernobyl chụp ảnh sau cơn sốt phim trên HBO, cô gái khiến mọi người nhức mắt vì hành động phản cảm - Ảnh 7.
Đến vùng đất chết chóc Chernobyl chụp ảnh sau cơn sốt phim trên HBO, cô gái khiến mọi người nhức mắt vì hành động phản cảm - Ảnh 8.

Để vào tham quan khu phóng xạ, khách cần mặc quần áo dài, giày kín mũi chân.

Đến vùng đất chết chóc Chernobyl chụp ảnh sau cơn sốt phim trên HBO, cô gái khiến mọi người nhức mắt vì hành động phản cảm - Ảnh 9.
Đến vùng đất chết chóc Chernobyl chụp ảnh sau cơn sốt phim trên HBO, cô gái khiến mọi người nhức mắt vì hành động phản cảm - Ảnh 10.
Đến vùng đất chết chóc Chernobyl chụp ảnh sau cơn sốt phim trên HBO, cô gái khiến mọi người nhức mắt vì hành động phản cảm - Ảnh 11.

Dù quá khứ đã qua đi nhưng ai cũng hiểu rằng đây là vùng đất đã hứng chịu biết bao đau thương sau thảm họa hạt nhân kinh hoàng nhất lịch sử nhân loại. Thế hệ sau nên dành một sự tôn trọng cho những mất mát, đau thương và cho những người đã nằm xuống. Mới đây, một cô gái trẻ đã bị cộng đồng mạng "ném đá" dữ dội vì chụp ảnh bán khỏa thân nhằm "câu like" trên mạng xã hội.

Trong ảnh, cô nàng tên Nz.nik bán khỏa thân với đôi tay che ngực. Dù Nz.nik không chia sẻ gì trong phần chú thích nhưng bức ảnh cũng nhận về rất nhiều ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Nhà biên kịch của series Chernobyl cũng đã lên tiếng trước những bức ảnh phản cảm: "Nếu các bạn ghé thăm, xin hãy nhớ rằng một thảm kịch khủng khiếp đã xảy ra tại đây".

Tài khoản Anna Taylor bức xúc: "Những người đã chết xứng đáng nhận được sự tôn trọng".

Người khác viết: "Xấu hổ thay cho người như cô".

Trong khi đó, một số người khẳng định bức hình này không được chụp ở thành phố Pripyat mà đây chỉ là chiêu trò để nổi tiếng của Nz.nik. "Cô thèm danh tiếng đến mức phải check-in địa điểm giả sao?".

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng ứng phó với bão số 9

    Đà Nẵng ứng phó với bão số 9
  • Đọc thêm