Đến Tử Cấm Thành ngoài việc cosplay "cung đấu" thì nhớ ăn vịt quay ở hầm băng, đến người Bắc Kinh còn không biết!

Như Ý, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 06/09/2020

Giữa Tử Cấm Thành có một tiệm vịt quay, nghe có vẻ hư cấu nhưng chuyện này có thật 100%.

Đến với Bắc Kinh (Trung Quốc) có 2 điều bạn nhất định phải làm: 1 là ghé thăm Tử Cấm Thành, 2 là ăn vịt quay Bắc Kinh. Nhưng đã bao giờ trong đầu bạn loé lên suy nghĩ sẽ được ăn vịt quay ngay trong Tử Cấm Thành chưa?

Có lẽ ngay cả người Bắc Kinh cũng ít biết, có một nhà hàng nằm ngay trong lòng Tử Cấm Thành chuyên bán vịt quay Bắc Kinh. Cư dân mạng ngay khi biết tin đã không khỏi há hốc mồm, chẳng ai nghĩ giữa một di tích văn hoá lại có một nhà hàng kinh doanh ăn uống bên trong nó.

Đến Tử Cấm Thành ngoài việc cosplay cung đấu thì nhớ ăn vịt quay ở hầm băng, đến người Bắc Kinh còn không biết! - Ảnh 1.

Món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng

Không tin ư? Đây là hình cho bạn chứng thực!

Việc đầu tiên là bạn cần mua vé tham quan Tử Cấm Thành, giá vé từ tháng 4 tới tháng 10 (200 nghìn VNĐ), tháng 11 tới tháng 3 (135 nghìn VNĐ) thì mới được đặt chân đến nhà hàng vịt quay trong Tử Cấm Thành.

Sau đó, bạn hãy di chuyển đến hầm băng, không nghe lầm đâu, ngay ở Tử Cấm Thành, từ thời xưa các vua chúa ở đây đã biết "trữ đá" ở mùa đông, sau đó dùng dần vào những ngày hè oi bức. Ngày nay, hầm băng của Tử Cấm Thành được tận dụng làm một nhà hàng vịt quay.

Đến Tử Cấm Thành ngoài việc cosplay cung đấu thì nhớ ăn vịt quay ở hầm băng, đến người Bắc Kinh còn không biết! - Ảnh 3.

Hầm băng ngày xưa giờ là nhà hàng vịt quay

Được biết, một set vịt quay "be bé xinh xinh" ăn thử có giá vào khoảng 88 NDT (hơn 350 nghìn VNĐ - khá là đắt đấy), còn ăn một con, bạn sẽ phải móc hầu bao 298 NDT (hơn 1 triệu VNĐ) để thưởng thức. Mức giá này không gọi là quá "sang chảnh", nhưng hành trình để ăn được miếng vịt cũng quá là cầu kì!

Đến Tử Cấm Thành ngoài việc cosplay cung đấu thì nhớ ăn vịt quay ở hầm băng, đến người Bắc Kinh còn không biết! - Ảnh 4.

Set vịt "ăn thử" giá 88 NDT đây, ăn vào không biết có dính răng không...

Đến Tử Cấm Thành ngoài việc cosplay cung đấu thì nhớ ăn vịt quay ở hầm băng, đến người Bắc Kinh còn không biết! - Ảnh 5.

Một đĩa to hơn thì trông như thế này...

Đến Tử Cấm Thành ngoài việc cosplay cung đấu thì nhớ ăn vịt quay ở hầm băng, đến người Bắc Kinh còn không biết! - Ảnh 6.

Đây là nguyên con!

Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ một vài món ăn Trung Hoa khác cũng đáng để thử.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm