Đến khi nào nam chính Lâm Canh Tân của “Sở Kiều Truyện” mới ngưng “đổ vỏ”?

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 10:50 29/06/2017

Nam chính Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) của “Sở Kiều Truyện” không chỉ bị một bộ phận khán giả quay lưng mà còn phải chịu kiếp “đổ vỏ” từ tập này sang tập khác.

Có thể nói rằng, nhân vật có cuộc sống "nhọ" nhất trong Sở Kiều Truyện không phải nữ chính Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh), chẳng phải nam phụ Yên Tuân (Đậu Kiêu) mà là nam chính của chúng ta – Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân). Hết bị "hạ bậc" xuống dưới thế tử Yên Bắc, Lãnh công tử còn được khán giả đặt cho biệt danh – đệ nhất "đổ vỏ" của thành Trường An. Bởi lẽ, từ tập này qua tập khác, Vũ Văn Nguyệt toàn phải mang tiếng xấu, bị hiểu lầm mà vẫn cứ phải im lặng.

Trong tập 29 của Sở Kiều Truyện, nữ chính Sở Kiều thuật lại chuyện mình được cứu như thế nào cho Yên Tuân. Đáng nói rằng, nàng hiểu lầm Vũ Văn Nguyệt sâu sắc. Sở Kiều tâng Trọng Vũ cô nương lên tận mây xanh, coi nàng ta là ân nhân cứu mạng. Đến khi nhắc đến Lãnh công tử, Sở Kiều thản nhiên nói, Vũ Văn Nguyệt lạnh lùng hại chết mình trước mặt Vũ Văn Hoài. Thế nên khi nghe xong vấn đề từ một phía, Yên Tuân cũng tặng thêm cho Lãnh công tử một tấn bức xúc.

Đến khi nào nam chính Lâm Canh Tân của “Sở Kiều Truyện” mới ngưng “đổ vỏ”? - Ảnh 4.

Đến khi nào nam chính Lâm Canh Tân của “Sở Kiều Truyện” mới ngưng “đổ vỏ”? - Ảnh 5.

Vào lúc Sở Kiều và Yên Tuân vẫn ôm một bụng ghét bỏ Vũ Văn Nguyệt, Lãnh công tử vẫn ngày đêm tìm cách bảo vệ hai người họ. Chẳng những vậy, đệ nhất "đổ vỏ" của thành Trường An còn là người nhất mực chung tình. Dù rằng, chàng chẳng thể ở bên người con gái mình thương nhớ, nhưng trái tim thì đã dành trọn cho nàng. Lãnh công tử sửa chiếc chuông bạc mà chàng làm riêng cho Tinh Nhi/Sở Kiều, treo lên chuôi kiếm của mình. Mỗi lần chàng đụng đến nó, tình cảm lại trào dâng khôn nguôi.

Nam chính đáng thương là vậy nhưng người hâm mộ cặp đôi A Sở - Yên Tuân thì sung sướng vô cùng. Bởi vì, Sở Kiều cùng nam phụ liên tục có cảnh "mờ ám". Từ chuyện chàng nhường giường cho nàng, nàng chịu bị đánh để tìm thuốc quý cứu chàng cho đến màn "nắm tay nhau thật chặt, giữ tay nhau thật lâu". Cứ như thế, nữ chính cùng nam phụ cứ "thả thính" qua lại. Chuyện Yên Tuân hóa người xấu, đợi mãi vẫn chưa thấy đâu!

Đến khi nào nam chính Lâm Canh Tân của “Sở Kiều Truyện” mới ngưng “đổ vỏ”? - Ảnh 10.

Đến khi nào nam chính Lâm Canh Tân của “Sở Kiều Truyện” mới ngưng “đổ vỏ”? - Ảnh 11.

Đến khi nào nam chính Lâm Canh Tân của “Sở Kiều Truyện” mới ngưng “đổ vỏ”? - Ảnh 12.

Ngoài Vũ Văn Nguyệt, người khiến khán giả cảm thông không kém là công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm). Thay vì gây chuyện, lần này, công chúa lại trở thành anh hùng khi xuất hiện đúng lúc và tình cờ cứu Sở Kiều trước sự uy hiếp của Vũ Văn Hoài. Nguyên Thuần yêu Yên Tuân là vậy nhưng lại bị chàng từ chối phũ phàng một lần nữa. Sau cái chết của cả gia đình, Yên Tuân lạnh lùng nói, họ không thể quay trở lại như xưa.

Làm người tốt chưa được bao lâu, công chúa lại gián tiếp đầu độc Yên Tuân. Thế mới có chuyện, Sở Kiều phải lẻn ra ngoài tìm thuốc chữa cho thế tử, sau đó bị đám lính canh giữ Oanh Ca Viện đánh tím bầm cả mặt vì nửa đêm nửa hôm xuất hiện ngoài sân và còn giả câm, không buồn trả lời bọn chúng.

Đến khi nào nam chính Lâm Canh Tân của “Sở Kiều Truyện” mới ngưng “đổ vỏ”? - Ảnh 19.

Ngoài Vũ Văn Hoài, Ngụy Thư Du là kẻ thứ hai điên cuồng muốn lấy mạng Yên Tuân. Sang tập 30, hắn phái thích khách đến Oanh Ca Viện hòng giết thế tử. Thế nhưng, cả đám người của Ngụy công tử đều bại trận dưới tay Yên Tuân, Sở Kiều cùng Trọng Vũ. Đã thế, Ngụy công tử còn ăn vạ với hoàng thượng, đổi trắng thay đen. Nhưng nhờ sự can thiệp của Vũ Văn Nguyệt cùng công chúa Nguyên Thuần, hắn cùng Vũ Văn Hoài bị đẩy vào thế bí. Trong lúc quẫn bách, Ngụy Thư Du lỡ miệng khai luôn chuyện mình tấn công Yên Tuân.

Giới thiệu tập 31 và 32 của "Sở Kiều Truyện"

Hai tập tiếp theo của Sở Kiều Truyện sẽ lên sóng vào tối nay – 29/6/2017 – trên đài Hồ Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm