Đến hạn nộp đề cương mà chưa gõ xong, nam sinh sáng tạo ra cách làm nhanh gấp cả chục lần nhờ phương pháp rất đơn giản này

Công Hiếu, Theo Helino 08:47 17/04/2019

Làm đề cương theo cách "IQ vô cực" như này rồi thì "ai chơi lại nổi" thế hệ học trò mới.

Những ngày này, ai ai cũng đang háo hức trong những đợt nghĩ lễ lớn liên tiếp như Giỗ tổ Hùng Vương, hay tới đây là 30/4 và 1/5. Tuy nhiên, đại đa số học sinh – sinh viên thì có phần hơi "nhọ" so với người bình thường, bởi đây là thời điểm các cô cậu học trong gấp rút học tập để tiến hành thi cuối kỳ các môn học.

Nhìn người người nhà nhà đi chơi, mặc dù trong lòng hết sức đau khổ nhưng hội học đường vẫn phải "cắm mặt" vào sách để ôn thi, và những ngày này được coi như là cực hình với các cô cậu học trò. Đề thi chất núi, đề cương hàng ngàn câu, nhung được cái là "cái khó ló cái khôn", học sinh đã nghĩ ra cách làm đề cương bá đạo, vừa nhanh chóng vừa không tốn quá nhiều sức để viết. Điển hình là ví dụ ngay dưới đây!

Làm thế nào để chép đề cương nhanh gọn lẹ. Nguồn: Dat Pham.

Được biết, chủ nhân của đoạn clip này là cậu bạn Phạm Quang Đạt hiện đang theo học nghề và văn hoá tại Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II (Huyện An Dương, Hải Phòng).

Khi được hỏi về lý do nghĩ ra cách làm đề cương vô cùng "4.0", cậu bạn trả lời là do vô tình được anh trai mình chỉ: "Vào một buổi chiều khi đang ngồi đánh máy đề cương khá mất thời gian, thì lúc đó anh trai em thấy thế liền ra chỉ em cách chép đề cương như vậy, em cũng không nghĩ ra mà là nhờ anh trai em".

Khôn như vậy rồi ai chơi lại!

"Mới đầu em vô tư đăng lên group Trường Người Ta và không hề nghĩ là sẽ được các admin phê duyệt bài. Lúc đó em đăng xong vào youtube em thì tự nhiên cứ 1-2 phút lại có 3-4 lời mời kết bạn. Tò mò vào Facebook check thì bất ngờ thấy bài viết của em được admin phê duyệt cũng như đăng tải lên trên page và được khá nhiều bạn trẻ đón nhận.

Tuy trong clip em nói khá ngọng nhưng được nhiều bạn nhắc nhở cũng như khen giọng và điệu cười thú vị và có phần giống anh Mạc Văn Khoa. Em khá vui vì cách chép đề cương IQ vô cực đó được nhiều bạn trẻ biết tới", cậu bạn chia sẻ thêm.

Đúng là để học giỏi, chúng ta đã nghe rất nhiều bí kíp đến mức phát chán không muốn nghe nữa. Nhưng thực tế thì chẳng cần "đao to búa lớn" teen vẫn thừa sức học tập tốt, miễn là áp dụng những cách học tập hiệu quả cho riêng mình!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà tù sang chảnh hơn resort 5 sao: Cho gia đình tù nhân vào ở cùng

    Những tháng ngày ở cùng nhau trong tù sẽ giúp cha mẹ và con cái thêm gắn kết, và để các tù nhân tự nhìn nhận lại bản thân và học kỹ năng làm cha mẹ.
  • Đọc thêm