Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng "hô", Lâm Thanh Hà "mắt 3 tròng trắng"

Beaver, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 27/02/2020

Tưởng như đã "mười phân vẹn mười" nhưng hóa ra những mỹ nhân Hong Kong đình đám như Lý Gia Hân, Quan Chi Lâm, Vương Tổ Hiền,... vẫn có khuyết điểm về nhan sắc.

Nói đến những mỹ nhân kinh điển của showbiz, chúng ta không thể không nhắc tới những mỹ nhân Hong Kong thập niên 80 – 90. Với những nét đẹp hoàn hảo, sắc sảo, họ là những nhân vật quan trọng nhất tạo nên giai đoạn hoàng kim của làng giải trí xứ Cảng Thơm. Mặc dù vậy, theo nhiều người phân tích, dàn mỹ nhân đình đám vẫn có khuyết điểm nhan sắc, tuy nhiên đây lại là "nét duyên thầm" tạo nên sự khác biệt.

Vương Tổ Hiền

Được mệnh danh là "Sát thủ chụp ảnh chung" (ý nói nhan sắc của Vương Tổ Hiền dễ lấn át người khác trong cùng 1 khung hình), vẻ đẹp của Vương Tổ Hiền là điều mà không ai có thể phủ nhận được. Không ít ý kiến cho rằng, đôi môi cân đối, gợi cảm của Vương Tổ Hiền là điểm sáng trên gương mặt xinh đẹp của cô. Tuy nhiên, thực tế, đây lại là 1 khuyết điểm nhan sắc của người đẹp này. Vì 2 chiếc răng cửa khá lớn và hơi đưa về phía trước, môi của Vương Tổ Hiện bị nhận xét là "hô", khi cười thường xuyên bị lộ răng. Tuy nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể nhan sắc của Vương Tổ Hiền, thậm chí còn khiến cho cô nhìn càng nghịch ngợm, đáng yêu khi bĩu môi.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 1.

Vương Tổ Hiền là 1 trong những mỹ nhân đình đám của Hong Kong.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nếu soi kỹ, nhiều người cho rằng khuôn miệng của Vương Tổ Hiền bị "hô"

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 3.
Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 4.
Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 5.

Dù vậy, bờ môi hờ hững lộ chút răng cửa lại phần nào khiến cho mỹ nhân này càng thêm cuốn hút.

Ngoài Vương Tổ Hiền, còn có 2 mỹ nhân đình đám khác gặp vấn đề tương tự, đó là Khâu Thục TrinhChu Ân. Dù vậy, khuyết điểm nhỏ này chẳng hề ảnh hưởng đến vẻ đẹp của 2 nữ diễn viên này.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 6.

Khâu Thục Trinh, Chu Ân cũng có khuyết điểm tượng tự.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 7.

Cỏ thể thấy được, khuyết điểm nhỏ này không chỉ không khiến các mỹ nhân đình đám kém sắc mà còn phần nào tạo nên dấu ấn riêng cho họ.

Khâu Thục Trinh

Ngoài khuôn miệng, chiếc cằm của Khâu Thục Trinh cũng là đề tài khiến dư luận bàn tán xôn xao. Trong cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1987, Khâu Thục Trinh đã bị tố đã chỉnh sửa cằm khiến cho cô đành ngậm ngùi rút khỏi đấu trường sắc đẹp. Mặc dù mỹ nhân này từng khẳng định cô không hề động chạm dao kéo để cải thiện nhan sắc mà là phẫu thuật để chữa trị vết thương do bị té ngã hồi bé nhưng rõ ràng, chiếc cằm của cô vẫn bị đánh giá là không tự nhiên. Dù vậy, không thể không nói, chính khuôn mặt bầu bĩnh và cằm V-line xinh xắn đã khiến cho mỹ nhân này càng thêm kiều diễm, xinh đẹp, lại có nét ngây thơ, trẻ con. Với vẻ đẹp vừa gợi cảm, vừa thanh thuần, cô đã trở thành nữ thần trong lòng hàng triệu phái mạnh thời bấy giờ.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 9.

Phần cằm của Khâu Thục Trinh có chút không tự nhiên do di chứng của việc phẫu thuật.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 10.
Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 11.

Thế nhưng, khuyết điểm này lại vô tình tạo điểm sáng cho gương mặt của cô.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 12.
Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 13.

Với nhan sắc vừa thanh thuần vừa gợi cảm, Khâu Thục Trinh đã được mệnh danh là "Dục vọng của toàn phái mạnh Hong Kong".

Lâm Thanh Hà

Được tung hô là "Mỹ nhân trăm năm mới gặp" của Đài Loan là đủ biết nhan sắc của Lâm Thanh Hà "chẳng phải dạng vừa". Không chỉ sở hữu nhan sắc hoàn hảo, vóc dáng của mỹ nhân này cũng chẳng có gì để chê cả. Đến nhà văn đình đám Diệc Thư cũng dành những lời có cánh để ca ngợi vẻ đẹp của cô: "Vẻ đẹp của cô ấy không chỉ ở khuôn mặt mà tất cả đều hoàn mỹ đến tận cùng".

Nét đẹp của Lâm Thanh Hà có thể chia thành 2 thời kỳ, khi mới tham gia showbiz, xương gò má và cằm của cô đều khá hẹp, nhan sắc ngây thơ nhưng cũng đã vô cùng thu hút. Mặc dù bị nhận xét "khuyết điểm duy nhất là tóc mỏng" nhưng điều này cũng chẳng hề ảnh hưởng nhiều tới nhan sắc của cô. Bước sang tuổi 25, khuôn mặt của Lâm Thanh Hà dần đầy đặn lên, nhan sắc của cô cũng "lên hương", vừa có nét nhu mì xinh đẹp của phái yếu, lại có chút mạnh mẽ, sắc sảo.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 14.

Nhan sắc của Lâm Thanh Hà thời mới chập chững bước vào làng giải trí

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 15.

Cô từng bị chê là "tóc quá mỏng".

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 16.
Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 17.

Sau tuổi 25, mỹ nhân này đã có sự "nâng tầm" cả về nhan sắc lẫn khí chất.

Nếu nói Lâm Thanh Hà có khuyết điểm gì thì đó là đôi mắt có nhiều tròng trắng mà người ta gọi nôm na là "mắt 3 tròng trắng". Điều này khiến cho Lâm Thanh Hà có vẻ lạnh lùng, xa cách. Nhà văn Diệc Thư đã nhận xét về ánh mắt của cô là: "Giống như một chú mèo, ánh mắt như cách xa vài dặm".

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 18.

Có lẽ đôi mắt "3 tròng mắt trắng" là khuyết điểm duy nhất của Lâm Thanh Hà.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 19.

Điều này khiến cô có vẻ khá lạnh lùng và xa cách.

Quan Chi Lâm

Với nhan sắc hoàn hảo, chiều cao lý tưởng 1m7, body chữ S gợi cảm, khí chất cổ điển, Quan Chi Lâm đại diện cho vẻ đẹp phương Đông mà mọi người hướng tới trong thời đại hoàng kim của Hong Kong. Tên của cô gắn liền với những danh hiệu mỹ miều như: "Hương Giang đệ nhất mỹ nữ", "Đẹp nhất toàn Cảng", "Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong",…

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 20.

Quan Chi Lâm hoàn toàn xứng danh "Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong".

Thế nhưng, nhan sắc của mỹ nhân này lại vẫn có khuyết điểm, đó là tỷ lệ khuôn mặt thiếu cân đối với chiếc cằm hơi ngắn, cánh mũi bị lộ. Tuy nhiên, vì các đường nét trên khuôn mặt cô quá hoàn hảo nên những khuyết điểm này hoàn toàn bị lấn át, thậm chí, chiếc cằm ngắn còn phần nào mang đến cảm giác thanh xuân, tươi trẻ cho người đẹp này.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 21.

Quan Chi Lâm bị nhận xét có cằm ngắn, thiếu cân đối với tỷ lệ khuôn mặt.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 22.

Và cánh mũi hơi hếch làm lộ lỗ mũi.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 23.
Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 24.
Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 25.
Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 26.

Tuy nhiên, điều này chẳng hề ảnh hưởng nhiều tới vẻ đẹp của cô.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 27.

Lưu Gia Linh cũng có khuyết điểm tương tự về cánh mũi.

Lý Gia Hân

Với vẻ đẹp trời phú, Lý Gia Hân được mệnh danh là "Hoa hậu Hong Kong đẹp nhất trong lịch sử", thậm chí, từng có người đánh giá rằng: "Cho dù cuộc thi Hoa hậu Hong Kong có tổ chức thêm 100 năm nữa thì cũng chẳng có ai có thể vượt qua Lý Gia Hân về nhan sắc". Với khuôn mặt đẹp như tượng tạc, kết hợp hoàn mỹ giữa nét đẹp Đông – Tây, Lý Gia Hân là tường thành nhan sắc bất diệt của showbiz. Nếu nói cô có khuyết điểm gì thì có lẽ là khoảng cách lông mày quá ngắn trong khi khoảng cách mắt lại hẹp khiến cho nhan sắc mỹ nhân này mang vẻ dữ dằn, đặc biệt là khi không cười. Tuy nhiên, điều này chẳng hề khiến cho Lý Gia Hân bị "mất điểm", thậm chí lại khiến cho cô càng trở nên khí chất hơn.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 28.
Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 29.

Từng có câu nói nổi tiếng: "Ở Hong Kong, có 2 điều không thể nghi ngờ là tài sản của Lý Gia Thành (tỷ phú hàng đầu của xứ Cảng) và nhan sắc của Lý Gia Hân" để khẳng định vẻ đẹp của người đẹp họ Lý.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 30.
Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 31.

Khi không cười, trông Lý Gia Hân có vẻ khá "dữ".

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 32.
Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 33.

Thế nhưng, cũng chính điều này lại càng khiến cho Lý Gia Hân trở nên khí chất ngời ngời.

Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 34.
Đến dàn tường thành nhan sắc Hong Kong cũng bị soi khuyết điểm: Vương Tổ Hiền răng hô, Lâm Thanh Hà mắt 3 tròng trắng - Ảnh 35.

Xinh đẹp thế này bảo sao tới nay vẫn chưa có Hoa hậu Hong Kong nào có thể vượt mặt nổi.

Nguồn: baijiahao

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Màn đạp cần nhanh nhất lịch sử Rap Việt - chưa hát câu nào đã được bấm chọn, cả dàn nhân viên "bóc phốt" ekip Rust về vấn đề súng đạn sau vụ Alec Baldwin bắn chết người

    Chỉ mới 5 giây mở đầu, cả trường quay đã phải ngơ ngác khi HLV Rhymastic bất ngờ đạp cần chọn đầu tiên dù Blacka chưa cất lên lời nào.
  • Đọc thêm